Bản Lề Thủy Lực Bị Ra Dầu Thì Phải Sửa Thế Nào?

Bạn đang sử dụng cửa thủy lực nhưng gặp phải tình trạng là bản lề thủy lực bị ra dầu. Bạn không biết phải làm như thế nào để giải quyết được nó. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) để hiểu và biết mình nên làm như thế nào nhé. 

1. Nguyên nhân khiến bản lề thủy lực bị ra dầu

Khi bạn sử dụng cửa quá lâu làm cho phần gioăng su bị bào mòn và oxy hóa. Chính vì thế mà làm cho dầu trong bản lề thủy lực bị tràn ra ngoài. Và đây thường là nguyên nhân chủ yếu khiến bản lề bị chảy dầu.

Mặt khác, có một số trường hợp là do bị lỗi trong quá trình lắp ráp cửa thủy lực. Như cửa kính cường lực trượt bị lắp quá trọng tải theo tính năng kỹ thuật. Điều đó làm cho áp lực ở phía dầu thủy lực bị tăng lên. Ngoài ra, lò xo của cửa cũng chịu một tải trọng lớn hơn so với bình thường. Do đón, bản lề bị chảy dầu là một vấn đề chắc chắc xảy ra.

bản lề thủy lực bị ra dầu
Bản lề thủy lực bị ra dầu

Bên cạnh đó, bạn cũng không thể không kể đến lý do là do lỗi của sản xuất. Bởi nếu như goăng su của cửa được thiết kế sản xuất với chất lượng không đảm bảo thì sẽ nhanh hư hỏng. Điều đó làm dầu dễ bị tràn ra ngoài. Hoặc là gioăng su khi sản xuất không bịt kín hết phần khoang để chứa dầu. Do đó, khi bạn có nhu cầu mua bản lề thì cần xem xét và quan sát kỹ để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái.

2. Khi nào nên sử dụng dịch vụ sửa bản lề thủy lực?

Nếu như bản lề thủy lực bị ra dầu thì nó sẽ làm cho các bộ phận liên quan bị hư hỏng. Cụ thể là gioăng, lò xo, và ngay cả dầu thủy lực bí phá hủy hoàn toàn. Do đó, phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn lúc này chính là thay một bản lề cửa mới. Trong trường hợp bản lề thủy lực bạn mới mua thì phải liên hệ ngay với đơn vị bán để có thể được bảo hành.

3. Cách chỉnh dầu bản lề thủy lực để căn chỉnh tốc độ đóng mở cửa

3.1 Cách điều chỉnh

Để bạn có thể điều chỉnh được sự ra dầu bản lề thủy lực bị thì có thể căn chỉnh được tốc độ đóng mở của cửa thì cần phải thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần lấy Tua vít có 4 cạnh để có thể tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó bạn cần tháo lắp inox của bản lề ra.
Tua vít có 4 cạnh
Tua vít có 4 cạnh
  • Bước 2: Tiếp theo là bạn dùng Tua vít có 2 cạnh để vặn vít của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm theo chiều của kim đồng hồ 1 vòng. Và sau đó đóng cửa vào để có thể xem tốc độ của cửa cường lực đã được đóng chậm lại hay chưa?

Nếu cửa kính thủy lực vẫn đóng vào nhanh thì bạn làm tương tự. Nhưng cần lưu ý là vặn theo chiều kim đồng hồ. Và sau đó bạn lại tiếp tục đóng cửa kính thủy lực để kiểm tra tốc độ. Bạn cần tiến hành vặn từ từ theo vòng rồi kiểm tra cho đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng là được.

Bản lề thủy lực bị ra dầu
Bản lề thủy lực bị ra dầu

Tuy nhiên khị đã được rồi nhưng bạn lại muốn cửa dừng lại một nhịp ở góc 30 độ. Để làm được điều đó thì bạn cần dùng tua vít để vặn van điều chỉnh độ đóng của cửa. Nhưng cần lưu ý là vặn theo chiều của kim đồng hồ. Để kiểm tra thì bạn cần đóng cửa vào. Nếu như chưa được thì tiếp tục làm tương tự cho đến khi bạn thấy hài lòng.

3.2 Mục đích

Cách điều chỉnh dầu cho cửa cường lực trên được xem là phương án tối ưu nhất. Đó là cách ép dầu trong bản lề của cửa thủy lực. Bởi vì trong quá trình sử dụng thì bản lề chắc chắn sẽ bị mất đi 1 lượng dầu nào đó khiến cho cửa hoạt động nhanh hơn. Do đó, việc chúng ta chỉnh lại các van dầu để làm cửa hoạt động bình thường.

bản lề thủy lực bị ra dầu
Bản lề cửa thủy lực

Còn đối với trường hợp bản lề cửa thủy lực đã bị chảy rất nhiều dầu ra ngoài. Bạn có điều chỉnh hết cỡ 2 con vít của van điều chỉnh tốc độ và van điều chỉnh độ đóng cũng sẽ không được. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn thay mới bản lề để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng. Bạn có thể tham khảo mức giá phụ kiện của cửa kính thủy lực của Adoor để lựa chọn loại bản lề phù hợp.

4. Cách bảo dưỡng bản lề thủy lực bị ra dầu

Để bản lề thủy lực hoạt động tốt, tăng tuổi thọ sử dụng cửa kính thủy lực thì bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ. Cụ thể là:

  • Bạn cần định kỳ tháo nắp của bản lề để kiểm tra, lau chùi các bụi bẩn. Để tháo được bản lề thì bạn chỉ cần dùng dụng cụ tua vít có 4 cạnh. Sau khi tháo xong thì bạn cần kiểm tra bề mặt và các thông số kỹ thuật của bản lề có đảm bảo không. Và sau đó thì bạn đừng quên làu chùi bản lề cho sạch sẽ.
Ra dầu ở bản lề thủy lực
Ra dầu ở bản lề thủy lực
  • Tiến hành tra dầu cho bản lề cửa kính thủy lực. Nếu như bạn phát hiện cửa bị khô dầu. Thì bạn cần sử dụng loại dầu chuyên dụng để tra thêm vào cho bản lề. Sau đó thì cần thực hiện vệ sinh, lau chùi sạch các bụi bẩn.
  • Thời gian bảo trì và bảo dưỡng của bản lề cửa kính là khoảng 2 tháng 1 lần đối với cửa hoạt động nhiều. Tuy nhiên với những cửa hoạt động ít thì có thể là 4 đến 6 tháng 1 lần.

Để thực hiện tốt công việc bảo trì và bảo dưỡng cửa cũng như các phụ kiện kèm theo đòi hỏi bạn phải am hiểu về chúng. Nếu như bạn không thể tự làm thì nên gọi ngay đội ngũ thợ để có thể nhanh và an toàn hơn. Adoor sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp bạn giải quyết khó khăn này. Đặc biệt nếu bạn mua sản phẩm mới tại Adoor vừa đảm bảo chất lượng vừa nhận được chính sách bảo hành lên đến 10 năm.

Trên là các thông tin mà Adoor đã cung cấp cho bạn về tình trạng bản lề thủy lực bị ra dầu. Mục đích không những giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về nó mà còn biết cách xử lý sao cho phù hợp. 

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *