Bật Mí Cách Chỉnh Tốc Độ Bản Lề Sàn Nhanh Và Hiệu Quả

Cửa lùa kính cường lực ngày càng trở nên thịnh hành và được nhiều gia đình, chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể vì các nguyên nhân khác nhau làm cho cửa kính đóng với một tốc độ không như ý muốn. Vậy cách chỉnh tốc độ bản lề sàn như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của Adoor (Adoor.com.vn).

1. Khi nào cần phải chỉnh tốc độ bản lề sàn cho cửa?

Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn dựa vào nguyên lý hoạt động của bản lề có thể được hiểu là một hãm lực được giảm dần đều bằng dầu. Và nó gần giống như giảm xóc của xe máy. Vì vậy nếu như bạn lựa chọn sai công suất thì có thể làm hư hỏng các thiết bị nếu bị quá tải. Hoặc là bạn có thể làm lãng phí nếu dư quá nhiều công suất.

cách chỉnh tốc độ bản lề sàn

Cửa có thể mở với một góc 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ là đẩy về 1 phía. Tại điểm “kịch” thì sẽ có mấu chốt mà nó giữ cửa không tự “chạy” về điểm “đóng”. Một số loại cửa sẽ có bản lề có tính năng tự hút khi nó đến gần với điểm đóng, đảm bảo độ “khít” giữa 2 cánh. Trong quá trình vận hành thì cũng tuyệt đối không thể để bụi hay chất lỏng rơi vào. Với những sự cố ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng đến tốc độ bản lề sàn và các vấn đề khác của kính cường lực. Bạn không nên để lâu, phải mau chóng sửa để cửa hoạt động dễ dàng và khép kín.

2. Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn

2.1 Các bước thực hiện chỉnh tốc độ bản lề sàn

Bước 1: Bạn cần lấy Tua vít có 4 cạnh để có thể tháo được 3 con vít cố định nắp bản lề ra. Và sau đó bạn cần tháo nắp inox của bản lề ra.

cách chỉnh tốc độ bản lề sàn
Tua vít thông dụng để chỉnh tốc độ bản lề sàn

Bước 2:

– Trường hợp cửa của bạn bị đóng vào nhanh:

+ Với trường hợp này thì bạn cần dùng tua vít có thiết kế dẹp. Sau đó thì bạn cần vặn vít của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. Với điều kiện là phải vặn theo chiều kim đồng hồ. Và bạn cần vặn ép vào khoảng 1/2 vòng.

+ Sau đó kiểm tra xem tốc độ đã đóng chậm lại hay chưa? Nếu như cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục làm tương tự cho đến khi nó đóng như ý muốn của bạn thì thôi.

cách chỉnh tốc độ bản lề sàn
Bản lề sàn cửa kính cường lực

– Nếu trường hợp bạn muốn cửa đóng chậm từ từ và khi đóng lại sẽ dừng lại 1 nhịp ở góc 30⁰.

+ Để làm được điều đó thì bạn cần dùng tua vít để vặn van điều chỉnh tốc độ đóng của cửa vào theo chiều của kim đồng hồ. Và rồi sau đó bạn thử đóng cửa vào để kiểm tra.

+ Nếu như cửa chưa được như ý muốn thì bạn cần tiếp tục làm tương tự. Mặt khắc, nếu như bạn muốn tốc độ đóng cửa nhanh hơn thì cần vặn van điều chỉnh tốc độ đóng của cửa theo chiều ngược lại.

>>>>> Xem thêm: Báo Giá Cửa Kính Cường Lực Cao Cấp Ưu Đãi Hấp Dẫn 2020

2.2 Mục đích căn chỉnh và cách điều chỉnh tốc độ bản lề sàn bị chảy dầu

Việc điều chỉnh van tốc độ nhanh chậm và van tốc độ đóng của cửa để làm gì? Mục đích cho việc này là để ép dầu của bản lề thủy lực. Bởi vì trong quá trình sử dụng thì ắt hẳn bản lề sẽ bị mất 1 lượng dầu. Vì thế mà làm cho piston của bản lề hoạt động nhanh hơn. Do đó, việc chỉnh lại các van dầu thì sẽ làm cho cửa hoạt động trở lại như bình thường.

cách chỉnh tốc độ bản lề sàn
Mẫu bản lề sàn của cửa kính cường lực

Còn đối với các trường hợp bản lề thủy lực bị chảy nhiều dầu ra ngoài thì sao? Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến cho nhiều gia đình thắc mắc. Và câu trả lời dành cho bạn là cần phải điều chỉnh hết cỡ các vít của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của cửa.

Và cả van điều chỉnh tốc độ đóng của cửa theo chiều của kim đồng hồ. Nếu như tốc độ của cánh cửa kính thủy lực vẫn nhanh thì là do dầu trong bản lề thủy lực đã hết. Vì thế mà pittong của cửa không thể ép dầu được nên làm cho cửa bị đóng rất nhanh.

>>>> Xem ngay: Trọn Bộ Các Mẫu Cửa Kính Cường Lực Đẹp Giá Rẻ Đến Cao Cấp 2020

3. Ưu điểm của kính bản lề thủy lực

Kính cường lực bản lề sàn
Kính cường lực bản lề sàn chịu lực rất tốt

Cửa kính thủy lực trải qua quá trình sản xuất rất đặc biệt. Nó được làm từ các tấm kính cường lực rất chắc chắn. Kính được tôi trong điều kiện nhiệt độ cao có thể lên đến 7000 độ C. Và sau đó nó sẽ được làm mát đột ngột.

Chính vì thế mà đã tạo nên được sự vững chắc và khả năng chịu va đập tốt. Nó có thể chịu lực gấp đến 5 lần so với loại kính thông thường. Mặt khác, nó chịu được sốc nhiệt tốt, kín khí và có khả năng cách âm cách nhiệt tốt.

Tuy nhiên điểm quan trọng nhất, tạo sự khác biệt của cửa kính chính là cách chỉnh tốc độ bản lề sàn thủy lực. Bản lề là một loại pistong thủy lực và nó có khả năng đóng mở từ hai phía. Đặc biệt là có thể căn chỉnh được tốc độ đóng mở nhanh hay chậm. Và có thể chỉnh được độ đóng của cửa.

Chỉnh sửa bản lề sàn

Hiện nay trên thị trường thì bản lề thủy lực rất đa dạng và phong phú. Nó không những đa dạng về chủng loại mà còn rất đa dạng trong cách thiết kế phù hợp với trọng tải. Mục đích là đáp ứng tốt mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Ngoài ra cửa kính thủy lực còn góp phần tạo một không gian thoáng đãng và dường như diện tích căn phòng được mở rộng thêm. Thông thường, cửa kính thủy lực sẽ được dùng làm cửa chính. Mục đích là để gia tăng tính thẩm mỹ và sang chảnh của ngôi nhà.

Trên là các thông tin vô cùng hữu ích về bản lề thủy lực và cách chỉnh tốc độ bản lề sàn. Adoor hy vọng nó sẽ giúp bạn giải quyết được không ít các khó khăn về cửa kính thủy lực của mình.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

  • TOP 10 Loại Bản Lề Cửa Kính Cường Lực Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Bản Lề Thủy Lực Khi Cửa Gặp Vấn Đề | Adoor
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *