Bật Mí Cách Chỉnh Cửa Kính Thủy Lực Bị Xệ Không Phải Ai Cũng Biết

Cửa kính thủy lực ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Chúng được sử dụng với các mục đích khác nhau nhưng đều dùng để ngăn cách các không gian với nhau. Trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi tình trang cửa bị xệ, vậy bạn đã biết cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu thêm nhé!

1. Cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ – Dấu hiệu nhận biết

Hiện nay, toàn bộ cửa kính thủy lực đều được làm bằng kính cường lực. Đi kèm với đó là các phụ kiện kẹp kính để định vị, ăn khớp với bản lề. Vì thế mà tạo nên được một bộ cửa kính thủy lực không cần đến các khung cửa bằng nhôm như ngày trước.

cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ
Dấu hiệu cửa kính thủy lực bị xệ

 

Cửa thường được sử dụng rất nhiều do nhu cầu đi lại. Và do lâu ngày không bảo dưỡng nên gây nên hiện tượng bị xệ cánh cửa. Từ đó gây nên tình trạng đóng mở cửa gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, nếu như đã rơi vào trường hợp này mà không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác. Cụ thể là cửa sẽ vỡ hay nổ kính cường lực bởi do cố để đóng, mở. Mặt khác, nó còn gây nên tình trạng bị bẻ kính ở góc nhọn.

2. Nguyên nhân khiến cửa kính thủy lực bị xệ

Tình trạng cửa kính thủy lực bị xệ thì nguyên nhân không thể kể đến là do cửa kính đã được sử dụng quá lâu mà không được kiểm tra hay bảo dưỡng. Vì thế mà làm cho việc đóng, mở cửa gặp nhiều khó khăn, gây nên nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn.

cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ
Nguyên nhân cửa ksinh thủy lực bị xệ

Nguyên nhân thứ hai là do các chiếc kẹp kính cường lực bị xiết chặt bởi ốc vít được xuyên qua kính. Và trong quá trình sử dụng cửa do có nhiều tác động làm cho các ốc vít bị lỏng ra. Đây là nguyên nhân chính làm cửa kính thủy lực bị xệ nhanh chóng.

>>>>> Xem thêm: Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy

3. Cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ

3.1 Dụng cụ cần thiết để khắc phục cửa kính cường lực bị xệ

Để chỉnh được cửa thủy lực bị xệ thì bạn cần có các dụng cụ sau đây:

  • Thứ nhất là bộ lục giác với các kích thước to nhỏ khác nhau. Đây là một trong các dụng cụ mà được rất nhiều người sử dụng. Và nó được xem như là một dụng cụ cần thiết dùng để sửa chữa các vật dụng trong gia đình. Bộ lục giác có thiết kế nhỏ gọn cùng với đó là sự tiện lợi và có giá cả rất rẻ.
cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ
Bộ lục giác
  • Thứ hai là cờ lê 10-12. Nó giúp bạn có thể giữ và xoay được các bu lông, đai ốc, chốt những chi tiết có ren.
  • Và cuối cùng dụng cụ cần có là tua vít 4 cạnh để giúp quá trình tháo mở các con ốc vít được nhanh chóng, dễ dàng.

3.2 Hướng dẫn cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ

Để chỉnh được cánh cửa thủy lực bị xệ thì sẽ có 2 cách:

Cách 1 : Chỉnh bản lề thủy lực để có thể nâng cánh cửa kính lên.

Cách 2 : Chỉnh kẹp góc trên để có thể nâng cánh cửa kính thủy lực lên.

Cách chỉnh thứ nhất

Điều đầu tiên cần làm là lấy tua vít 4 cạnh vặn ngược vít số 1 theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn tiến hành tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra.

Khi bạn đã tháo được nắp inox ra thì sẽ thấy rất nhiều các con vít bên trong của bản lề. Và để chỉnh được thì cần để ý theo chỉ dẫn các ốc vít 1- 5 như hình ảnh bên dưới.

cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ
Cách chỉnh bản lề thủy lực

Và để bạn nâng được cánh cửa kính thủy lực lên cao để tránh bị xệ sẽ theo các bước sau :

Bước 1 : Bạn lấy bộ lục giác lựa chọn sao cho phù hợp. Mục đích là để có thể nới lỏng được con ốc vít số 2 và con ốc vít số 3. Điều cần lưu ý là cần vặn ngược các con ốc vít theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bước 2 : Tiếp đến là bạn lấy Cờ lê để vặn nới lỏng hai con ốc số 4. Điểm lưu ý của bước này là hai con vít này sẽ được vặn theo hai chiều khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nới lỏng vừa phải.

Bước 3 : Lựa chọn dụng cụ để xiết chặt ốc vít số 5 theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn cần kiểm tra bằng cách đóng mở cửa kính thủy lực từ từ. Nếu như cửa kính thủy lực vẫn bị xệ thì bạn cần tiếp tục vặn xiết vít số 5 theo chiều kim đồng hồ. Rồi bạn lại tiếp tục kiểm tra xem tình trạng như thế nào. Bạn cứ làm đi làm lại 1-2 lần như vậy thì cửa kính sẽ được nâng cao lên.

Bước 4 : Khi cánh cửa thủy lực đã được nâng lên cao thì bạn cần xiết chặt lại các ốc vít số 2, 3, 4 lại. Và sau đó tiến hành đóng nắp inox bản lề vào.

Cách chỉnh thứ hai

Điều đầu tiên bạn cần làm là quan sát đến bộ cửa kính thủy lực. Từ đó bạn sẽ thấy có rất nhiều các kẹp góc kính trên cánh cửa thủy lực. Và mặt ngoài các kẹp góc đó sẽ được bọc bởi miếng ốp bằng inox. Bạn cần tháo nắp inox đó ra khỏi kẹp kính. Điểm lưu ý là bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ cho dễ làm việc. Chú ý là phải dùng các giấy bìa caton hoặc gỗ để kê dưới cách cửa. Mục đích của điều này là khi chỉnh cửa thì kính sẽ không bị va chạm xuống nền nhà.

cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ
Kẹp góc kính thủy lực

Sau khi tháo nắp inox ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có hai con ốc mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa. Và bạn cần chọn một dụng cụ nới lỏng hai ốc vít phía trên theo chiều ngược kim đồng hồ.

Khi hai ốc vít được nới lỏng ra thì bạn cần nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ. Và khi đó cần nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt theo chiều kim đồng hồ để cố định cửa. Sau khi đã xiết chặt rồi thì cần kiểm tra cánh cửa còn bị xệ hay không. Nếu cửa đã đóng mở bình thường thì dùng lục giác xiết chặt lại toàn bộ các ốc vít.

Trên là các thông tinh và cách chỉnh cửa kính thủy lực bị xệ hay và đúng cách. Adoor hy vọng với thông tin này bạn sẽ giải quyết tốt vấn đề của mình.

 

avatar