Hướng Dẫn Cách Điều Chỉnh Bản Lề Thủy Lực Khi Cửa Gặp Vấn Đề

Hiện nay, cửa kính cường lực được sử dụng rất rộng rãi ở trên thị trường. Có cách điều chỉnh bản lề thủy lực nào để cửa có thể hoạt động tốt như ban đầu? Khi trong quá trình sử dụng ắt hẳn sẽ gặp phải một số sự cố không thể lường trước được. Như là cửa bị lệch hay tốc độ đóng, mở cửa không như ý xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy tham khảo ngay bài viết của Adoor (Adoor.com.vn) để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé.

1. Cửa kính thủy lực được hiểu là gì?

  • Cửa kính thủy lực là loại cửa được chế tạo bằng loại kính cường lực.
  • Kính cường lực là loai kính có tính chịu lực rất cao, gấp 4-5 lần so với những loại kính thông thường mà có cùng độ dày.
  • Có tên gọi cửa kính thủy lực này là do bản lề của cửa kính thủy lực có thiết kế và cấu tạo cũng như là cách bố trí khác hẳn với những bản lề của loại cửa gỗ hay cửa inox. Bản lề cửa kính thủy lực sẽ nằm ngầm bên dưới sàn nhà. Và nó sát với mép tường, phần phía trên có một tấm kim loại để che phủ.
Cách điều chỉnh bản lề thủy lực
Cách điều chỉnh bản lề thủy lực

2. Cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa gặp vấn đề

2.1 Chỉnh tốc độ đóng mở của cửa kính thủy lực

Để căn chỉnh được tốc độ đóng mở cửa nhanh hay chậm theo như nhu cầu thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Cách điều chỉnh cửa thủy lực bằng tua vít
Tua vít có 4 cạnh

Bạn cần lấy loại Tua vít có 4 cạnh để có thể tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó bạn cần tiến hành tháo nắp inox ngay trên của bản lề ra.

Bước 2:

  • Trường hợp cửa kính thủy lực đóng vào nhanh – Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn:

Bạn cần dùng tua vít dạng dẹp vặn van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm theo chiều của kim đồng hồ. Bạn chỉ vặn 1/2 vòng và sau đó đóng mở cửa để kiểm tra. Và nấu như cửa chưa đóng chậm lại thì bạn tiếp tục vặn van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm và sau đó lại tiến hành kiểm tra. Bạn cần tiến hành lặp lại cho đến khi cửa đóng mở đúng như tốc độ mà bạn muốn.

  • Trường hợp muốn cửa kính thủy lực đóng vào chậm từ từ và dừng lại 1 nhịp ở góc 30⁰.

Bạn tiến hành dùng tua vít để vặn van điều chỉnh độ đóng của cửa vào theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, tiến hành kiểm tra và nếu như chưa được thì tiếp tục thực hiện cho đến khi nào được thì thôi. Và ngược lại, nếu như bạn muốn cửa đóng vào nhanh hơn thì vặn van điều chỉnh độ đóng của cửa theo chiều ngược lại.

Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn
Cách chỉnh tốc độ bản lề sàn

Cách điều chỉnh dầu như trên cho cửa kính thủy lực của van điều chỉnh tốc độ nhanh chậm. Và van điều chỉnh độ đóng của cửa chính là cách để ép dầu trong bản lề thủy lực. Bởi vì sử dụng bản lề lâu ngày sẽ làm mất đi 1 lượng dầu và làm cho pittong hoạt động nhanh hơn.

2.2 Cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa bị xệ, bị lệch cánh

Cách điều chỉnh bản lề thủy lực không bị xệ và lệch cánh nữa thì bạn nên tiến hành theo ba bước dưới đây:

Bước 1:

Tiến hành lấy tua vít loại 4 cạnh để tháo 3 con vít lắp bản lề ra. Và sau đó thực hiện tháo nắp inox của bản lề ra.

Bước 2: 

cách điều chỉnh bản lề thủy lực
Cách điều chỉnh bản lề thủy lực không bị xệ và lệch cánh nữa

Bạn cần lấy lục giác để vặn vít cố định bản lề và vít vừa cố định vừa nâng đuôi của bản lề theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Mục đích là để nới lỏng được các con ốc vít này ra.

Bước 3: 

Sau đó, bạn dùng cờ lê để nới lỏng 2 con bulông định vị bản lề ra. Tiếp theo là cần kiểm tra xem kính thủy lực bị lệch vào trong hay là ra ngoài.

  • Trường hợp nếu như kính bị lệch vào trong thì cần ngồi phía trong. Và sau đó bạn dùng cờ lê vặn để có thể ép cho đuôi bản lề ra ngoài. Tiến hành kiểm tra xem kính thủy lực đã về vị trí cũ hay là chưa. Nếu cửa vẫn chưa được thì bạn cần tiếp tục vặn cho tới lúc nào 2 tấm kính của cửa nằm trên cùng một mặt phẳng là được.
Kiểm tra xem kính thủy lực bị lệch vào trong hay là ra ngoài.
Kiểm tra xem kính thủy lực bị lệch vào trong hay là ra ngoài.
  • Đối với trường hợp cửa kính thủy lực bị lệch ra ngoài thì sẽ ngồi ra ngoài. Tiến hành dùng cờ lê để có thể vặn cho đuôi bản lề được ép vào trong. Và rồi bạn tiếp tục kiểm tra xem 2 mặt kính của cửa đã khít với nhau chưa.

Khi cửa thủy lực đã về đúng với vị trí ban đầu thì bạn vặn kĩ các con vít lại. Và sau đó đóng nắp bản lề là công việc hoàn thành. Tuy nhiên ở một vài trường hợp, bản lề không phải nguyên nhân duy nhất khiến cửa thủy lực bị lệch. Bạn nên xem thêm bài viết: Cách Chỉnh Cửa Kính Thủy Lực Bị Xệ Đơn Giản Nhất của Adoor nhé!

Adoor đã cung cấp cho bạn các thông tin về cách điều chỉnh bản lề thủy lực khi cửa gặp phải một số vấn đề. Adoor hy vọng rằng với những thông tin này thì bạn không những bảo dưỡng tốt cửa mà còn giúp làm gia tăng tính thẩm mỹ cho cửa và căn nhà của mình.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *