Cách Tẩy Sơn Trên Cửa Nhôm Bóng Loáng Như Mới Cực Kỳ Đơn Giản

Cửa đi nhôm kính xingfa mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, để lâu sẽ có nhiều vết nhơ. Để biết cách tẩy sơn trên cửa nhôm lấy lại vẻ sáng bóng hãy tham khảo bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn)

1. Các dụng cụ cần thiết để tẩy sơn cửa nhôm

Trước khi làm sạch cửa kính thì bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dùng để lau hay làm sạch. Các dụng cụ sẽ giúp bạn vệ sinh cửa nhôm nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Sau đây là một số đồ làm sạch cửa nhôm mà bạn cần chuẩn bị:

Bộ dụng cụ cần thiết: 

cách tẩy sơn trên cửa nhômCác dụng cụ chuyên để lau cửa nhôm

 • Chổi cao su: Sử dụng chổi cao su rồi nhúng nó vào xô nước nóng. Sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén vào. Bạn làm ướt cửa rồi sau đó làm sạch nó bằng chổi cao su.
 • Giấy báo: Sử dụng giấy báo cũ trong nhà có sẵn thấm ướt và thực hiện làm sạch vệ sinh cửa nhôm kính.
 • Bình xịt:  Bình xịt cầm tay sẽ giúp bạn vệ sinh các góc cạnh, khe hở nhỏ trên cửa nhôm. Nó sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn ngay cả các vết nhỏ nhất.
 • Cần gạt: Hầu hết các cần gạt đều đực gắn cao su, sẽ giúp loại bỏ vết sơn hiệu quả hơn. Hơn nữa dùng cần gạt sau khi lau xong vết sơn sẽ giúp cửa nhôm không loang lổ vết nước.
 • Vải mềm: Vải mềm có khả năng hút ẩm tốt,  có thể làm sạch bề mặt nhôm mà không làm xước nhôm.

Một số dụng cụ vệ sinh cửa nhôm

 • Bọt biển: Đây là loại dụng cụ quen thuộc, thấm hút và có khả năng tạo bọt cao. Hãy dùng miếng bọt biển để công việc lau chùi dễ dàng hơn nhé!

2. Những cách tẩy sơn trên cửa nhôm bạn cần biết

Trrước hết bạn cần đeo găng tay vào để tránh bị thương cũng như chạm vào các dung dịch gây hại cho da. Bạn cần chuẩn bị những dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy sơn dễ dàng.

cách tẩy sơn trên cửa nhôm

Tuy nhiên, để giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Bạn có thể áp dụng những mẹo hay sau. Đây là những cách tẩy sơn trên cửa nhôm được nhiều người áp dụng.

 • Cách tẩy sơn trên cửa nhôm bằng dung dịch tẩy sơn móng tay: Dùng sơn móng tay quét lên vết bẩn và lau sạch lại bằng khăn ẩm
 • Sử dụng nước xả vải để làm dung dịch vệ sinh cửa nhôm: pha nước xả vải với nước theo tỉ lệ 1:4. Cho dung dịch này vào bình xịt rồi xịt lên các vết bẩn. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch.
 • Cách tẩy sơn trên cửa nhôm nhanh và sạch với bột phấn: hòa bột thạch cao với bột phấn bảng và nước. Lấy hỗn hợp bôi lên kính. Sau đó để khô và lau sạch.

 Cách thực hiện tẩy vết sơn trên cửa nhôm

Ngoài việc cửa nhôm bị dính sơn, cửa thường gặp một số vấn đề khác như bị ố vàng hay bị vào nước, đặc biệt là vào mùa mưa. Để khắc phục những tình trạng như trên nếu

3. Một số mẹo giúp vệ sinh sạch sẽ từ nguyên liệu có sẵn trong gia đình

Vệ sinh cửa nhôm tại nhà sẽ không quá khó khăn khi bạn biết thêm những mẹo nhỏ sau đây. Những mẹo này có thể làm từ các nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Nếu cửa nhôm nhà bạn bị dính sơn, hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

 • Dầu hỏa hoặc rượu trắng: Khi cửa nhôm bị dính sơn, bạn dùng khăn rồi thấm một ít dầu hoả hoặc sử dụng rượu trắng để lau.
 • Vải nhung và giấm: Có thể dùng miếng vải nhung rồi thấm với một ít giấm ăn hoặc thấm với xăng để lau sạch vết sơn trên cửa.
 • Muối: Đối với những cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào. Bạn hãy lấy một miếng vải rồi bọc với muối,sau đó lau nhẹ nó lên mặt kính. Làm vậy kính sẽ sáng bóng trở lại như lúc đầu.

cách tẩy sơn trên cửa nhôm

Cửa nhôm là loại cửa có độ bền cao, đẹp và sang, trong quá trình thi công hoặc sử dụng khó tránh khỏi vương bẩn hoặc dính sơn tường. Hi vọng bài viết trên của Adoor đã giúp bạn biết thêm được nhiều cách tẩy sơn trên cửa nhôm hiệu quả.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *