Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ | Adoor

Cửa sổ là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong ngôi nhà. Việc bố trí cửa sổ không những đảm bảo đẹp mà còn phải hợp với phong thủy. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn còn chưa biết và thắc mắc về kích thước cửa sổ theo phong thủy. Bài viết dưới đây Adoor (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn giải quyết được các thắc mắc đó.

1. Chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn nhất

 • Cửa sổ được xem chính là nơi mở và đưa khí từ bên ngoài để vào bên trong của ngôi nhà. Do đó, nó có tác động đến những may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.
 • Kích thước của cửa sổ thì nó sẽ phụ thuộc vào không gian trong phòng cùng với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc bố trí cửa bao nhiêu cánh thì nó cũng tác động không ít đến phong thủy trong ngôi nhà. Hay còn gọi là cửa sổ tài lộc. Vậy kích thước cửa sổ tài lộc như thế nào cho phù hợp?
 • Đối với không gian phòng sở hữu diện tích nhỏ tầm khoảng 15m2 thì sẽ được bố trí với 1 cửa sổ có 2 cánh. Tuy nhiên, với những phòng có diện tích rộng hơn thì sẽ bố trí có 2 cửa sổ 2 cánh.
 • Hoặc là sẽ được bố trí 1 cửa sổ có 3-4 cánh. Đối với dạng nhà ống thì sẽ bố trí có 2 cửa sổ với thiết kế đối diện nhau ngay ở phòng khách. Bởi nó không những đẹp mà còn giúp khí lưu thông tốt hơn. Từ đó, đem lại vận khí tốt cho căn nhà.
Cửa sổ Adoor
Cửa sổ Adoor

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa sổ lùa nhôm xingfa

1.1. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 1 cánh

Cửa sổ tại Công ty cửa đẹp Adoor
Cửa sổ tại Công ty cửa đẹp Adoor

Kích thước cửa sổ 1 cánh theo phong thủy là:

 • Với chiều cao: 0,59 – 0,62 – 0,69 – 0,88 – 0,89 -1,25 – 1,33 -1,44 (m).
 • Chiều rộng : 0,47 – 0,61 -0,66 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1, 25 – 1,26 (m).

1.2. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 2 cánh

Các mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy
Các mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy là:

 • Chiều cao là: 1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44 – 1,53 (m).
 • Chiều rộng là : 0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,08 – 1,09 (m).

1.3. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 3 cánh

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy là:

 • Chiều cao là: 1275 – 1279 mm.
 • Chiều rộng là: 504 – 579 mm.

1.4. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ 4 cánh

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo lỗ ban là:

 • Chiều cao là: (1060 – 1090), (1250 – 1280), (1450 – 1480) mm.
 • Chiều rộng là: (1920 – 1980), (2110 – 2180), (2310 – 2370) mm.

1.5. Kích thước cửa sổ theo phong thủy cho cửa sổ nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh thì kích thước cửa để hợp phong thủy là:

 • Chiều cao sẽ là: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695 (m).
 • Chiều rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665 (m).

2. Hướng và màu sắc cửa sổ đúng phong thuỷ

2.1. Tầm quan trọng của cửa sổ trong ngôi nhà

Cửa sổ đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình và trong mỗi công trình. Bởi nó là nơi đón ánh nắng bên ngoài, là nơi giúp quá trình lưu thông không khí được tốt hơn. Không những thế, đó là nơi mà mọi người có thể ngắm cảnh, hóng gió trời.

Các mẫu cửa sổ đang được yêu thích nhất hiện nay
Các mẫu cửa sổ đang được yêu thích nhất hiện nay

Do đó, việc chọn đúng hướng và màu sắc không những giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn giúp vận khí tốt hơn. Từ đó, nó sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn hơn trong gia đình.

2.2. Cách bố trí hướng và màu sắc cửa sổ hợp phong thủy

Ngoài việc chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy thì việc bố trí và chọn màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài cách bố trí cũng như chọn màu sắc cho cửa sổ:

 • Đối với hướng Tây Nam khi đặt cửa sổ thì nên sử dụng màu cánh dán và nâu đỏ. Bởi chúng sẽ giúp mang đến nhiều lộc tài cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam và hướng Đông được đánh giá có tính phong thủy rất tốt. Nó sẽ giúp gia đình có thể hóa giải được sự tuyệt mệnh cũng như là ngăn cản được những tia tử ngoại. Màu sắc cho hướng này mà bạn nên dùng là màu xanh nước biển. Bên cạnh đó, máu sắc này giúp bạn mang lại được nhiều may mắn tỏng công việc và cuộc sống.
 • Cửa sổ hướng Bắc thì gia chủ nên dùng các màu tối như màu đen. Tuy nhiên, đối với hướng này thì bạn cần hạn chế việc mở cửa,  chỉ nên mở khi cần thiết.
 • Bố trí cửa sổ theo hướng Tây và kết hợp với rèm cửa có màu cánh dán hay là màu nâu sẩm. Vì nó sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí trong căn nhà của bạn.
 • Bạn nên mở cửa số lớn nằm ở hướng Đông Nam hoặc là Nam. Bởi hướng này sẽ giúp bạn nhận nhiều không khí cũng như ánh sáng mặt trời.
 • Đối với hướng Tây Bắc thì nên chọn cửa có màu đỏ, bạc hay là màu ghi xám.
 • Hướng Đông Bắc và hướng Tây thì bạn không nên mở cửa sổ. Bởi theo phong thủy thì các hướng này có nhiều sát và âm hàn.
Mẫu cửa sổ được ưa chuộng
Mẫu cửa sổ được ưa chuộng
Để lựa chọn kích thước cửa sổ hợp phong thủy không hề dễ dàng
Để lựa chọn kích thước cửa sổ hợp phong thủy không hề dễ dàng

3. Lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ hợp phong thuỷ

Để chọn được kích thước cửa sổ theo phong thủy thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

 • Đối với nhà có hành lang nhỏ thì không nên thiết kế quá nhiều cửa ở đó. Bởi như vậy thì không có được sự đồng điệu cũng như mất tính thẩm mỹ.
 • Việc thiết kế các kích thước cửa sổ trong ngôi nhà cần có tính toán trước. Bên cạnh đó, mọi diện tích của cửa phải phù hợp với diện tích không gian sử dụng. Đồng thời, gia chủ cần phải sắp xếp các cửa nhỏ dần từ ngoài vào trong. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một điều là cửa ra phải có kích thước tương đương cửa các phòng trong nhà.
 • Cuối hành lang của ngôi nhà thì không nên thiết kế cửa ra vào. Bởi nó sẽ làm cho các dòng luân khí lưu chuyển quá nhanh. Vì thế mà ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, thậm chí là ảnh hưởng ngay đến tính mạng. Mặt khác, làm giảm sự may mắn và cản trở mọi cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Gia chủ không nên làm cửa quá lớn. Bởi nó sẽ làm cho các vận khí và vượng khí trong nhà bay ra hết.  Và vì thế mà sẽ khiến cho những may mắn, tài lộc của gia đình bay theo.
 • Các cửa trong nhà cần phải sắp xếp và bố trí lệch nhau. Cửa sau sẽ phải nhỏ hơn cửa trước và cửa cửa nhà vệ sinh thì không được mở trực tiếp vào bếp.
Mẫu cửa sổ tại Adoor luôn được khách hàng lựa chọn
Mẫu cửa sổ tại Adoor luôn được khách hàng lựa chọn
Các mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy
Các mẫu cửa sổ đẹp, hợp phong thủy

4. Địa chỉ cung cấp các loại cửa hợp phong thủy 

Công ty Adoor – Cửa đẹp cho mọi nhà là công ty đứng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và thi công cửa cho các công trình. Adoor bao gồm 3 dòng sản phẩm chính là cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa và cửa kính cường lực. Công ty còn có rất nhiều chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành tương đối tốt. Hãy đến với Adoor để lựa chọn cho gia đình bạn những mẫu cửa hợp phong thủy nhé!

Với các sự tư vấn về hướng, màu sắc cũng như kích thước cửa sổ theo phong thủy trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà không những đẹp mà còn hợp phong thủy. Để từ đó, mang lại nhiều may mắn, thành công trong gia đình.

==> Có thể bạn quan tâm: 

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *