11 Mẹo Hay Cách Làm Sạch Cửa Nhôm Bị Ố Vàng Trong Tích Tắt

Cửa nhôm xingfa hiện nay đang được rất nhiều nhà tin dùng vì tính thẩm mỹ. Nhưng để lâu bền thì bạn phải biết cách làm sạch cửa nhôm bị ố vàng.

Cửa nhôm khi sử dụng lâu sẽ dễ bị ố vàng. Do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: môi trường, khí hâu,… Vì thế để giữ tính thẩm mỹ cho cửa thì bạn nên làm sạch cửa khi bị nhớp. Vì thế chúng tôi muốn chia sẻ bạn một số mẹo hay để giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những vết bẩn dù là cứng đầu nhất.

1. Sử dụng những đồ chuyên vệ sinh cửa nhôm

Để làm sạch cửa nhôm bị ố vàng đảm bảo nhất, ngay cả những viết bẩn cứng đầu hay các bụi bẩn ở góc cửa. Thì bạn nên sử dụng các đồ chuyên dụng vệ sinh cửa. Thường những cách này sẽ được sử dụng ở các tòa nhà lớn như: công ty, nhà hàng,…Sau đây là cách hướng dẫn cách tẩy rửa cửa nhôm bằng dụng cụ:

  • Dùng chổi lông hay khăn khô lau qua mạng nhện phần bụi, và vết bụi bẩn bám trên bề mặt kính.
  • Dùng khăn nhúng vào chậu chứa dung dịch hoặc xà phòng. Rồi lau kính theo hướng từ trên xuống dưới. Lau cho đến khi nào vết bẩn hết sạch.
làm sạch cửa nhôm bị ố vàng
Dùng đồ chuyên dụng để lau cửa kính sạch hơn
  • Sau đó dùng cần gạt để lấy sạch xà phòng trên kính. Gạt theo hình vòng cung và từ trên xuống dưới. Để ý sau mỗi lần gạt phải dùng khăn lấy sạch xà phòng trên lưỡi gạt nhé.
  • Nếu sau khi lau kính xong mà vẫn còn thấy vài vết bẩn nhỏ .Thì có thể dùng bình xịt vào vết bẩn rồi lau lại cho sạch bằng khăn mềm.
  • Nên để ý các vết bụi ở góc cửa vì ở đó hay bị bẩn nhất mà lại rất khó làm sạch.

>>>>> Xem thêm: Cửa nhôm kính 1 cánh là gì? cấu tạo và ưu điểm

2. Dùng dung dịch rửa sơn móng tay

làm sạch cửa nhôm bị ố vàng
Dùng dung dịch rửa sơn móng tay

Trong nước rửa sơn móng tay có cồn nên có thể dễ dàng đánh bay các vết ố vàng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt aceton lên vết ố. Sau đó dùng khăn lau sạch. Thế là chỉ cần một chút nước rửa móng tay bạn đã lấy lại sáng bóng cho cửa. Đây là một dung dịch vệ sinh cửa nhôm mà bạn không cần tốn tiền và mất thời gian nhiều.

>>>>> Xem thêm: Bảng báo giá cửa nhôm chi tiết nhất 2020

3. Dùng dầu hỏa và rượu trắng xử lý nhôm bị oxy hóa

Dầu hỏa và rượu trắng thường được dùng để lau vết bẩn cứng đầu. Nên bạn có thể áp dụng làm sạch vết ố vàng hay oxi hóa nhôm bị dính trên cửa của bạn. Bạn chỉ cần dùng khăn rồi thấm một ít dầu hỏa hay rượu trắng và lau kính. Sau khi dùng cách này thì không cần lấy nước để lau lại. Vì để một vài phút sẽ tự bốc hơi hết.

4. Dùng amoniac để làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

làm sạch cửa nhôm bị ố vàng
Dùng amoniac lau kính rất sạch

Amoniac sẽ giúp bạn nhanh chóng lau sạch các vết bẩn, những mảng bám cứng đầu trên cửa nhôm kính. Sau đây là cách sử dụng:

  • Bạn pha amoniac và nước theo tỷ lệ 1:3 để pha thành dung dịch tẩ rửa nhé.
  • Bạn sử dụng khăn mềm nên dùng khăn ít lông để không dính lại lông trên mặt kính. Rồi nhúng và dung dịch amoniac rồi lau. Đảm bảo sau khi làm xong cửa nhôm kính của bạn sẽ bị bóng loáng.

>>>>> Xem ngay: 99+ mẫu cửa nhôm nhà vệ sinh đang được khách hàng ưa chuộng tại adoor

5. Bột bắp làm sạch cửa nhôm bị ố vàng rất hiệu quả

Bột bắp rất rẻ và dễ kím ngoài chợ, nên không cần tìm đâu xa. Sau khi mua về thì tự pha chế dung dịch hỗn hợp đơn giản với nước. Rồi dùng khăn nhúng hỗn hợp đó và lau kính.

6. Nước xả quần áo

làm sạch cửa nhôm bị ố vàng
Nước xả quần áo có thể dùng để lau vết ố trên cửa

Với nước xả quần áo bạn chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 nước xả :4 phần nước. Sau đó tương tự như các bước trên, lấy khăn nhúng vào dung dịch rồi làm sạch vết ố vàng trên cửa nhôm kính.

7. Giấy báo

Bạn nên sử dụng giấy báo cũ đã sử dụng ở nhà. Thấm một ít nước hoạt xịt nước vào giấy báo. Rồi lau cửa kính từ trên xuống dưới sạch sẽ.

8. Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Dung dịch này tạo ra bằng cách dùng bột phấn hoà với nước hoặc pha bột thạch cao với nước rồi xoa lên kính. Đợi sau một vài phút nó sẽ khô lại, bạn lấy khăn để lau sạch. . Đây là những loại bột khá hữu ích để làm sạch vết ố vàng bị dính trên cửa nhôm của bạn

9. Vải nhung và giấm

làm sạch cửa nhôm bị ố vàng
Vải nhung và giấm làm sạch cửa rất hiệu quả

Khi cửa nhôm kính bị dính ố vàng hay sơn tường. Đó là những vết bẩn rất khó để tẩy đi. Nhưng bạn chỉ cần dùng một miếng vải nhung và thấm với giấm. Bạn có thể sử dụng xăng để thay giấm. Rồi sau đó lau, làm sạch vết sơn hay ố vàng trên cửa nhôm và trong tích tắt bạn đã đánh bay được sơn bị dính cửa.

>>>>> Đọc thêm: Bật Mí 9 Bước Trong Quy Trình Lắp Đặt Cửa Nhôm Xingfa Đơn Giản Nhất

10. Muối có thể làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Khi cửa nhôm kính bị nước mưa bẩn bắn vào. Bạn hãy lấy một miếng vải bọc với muối ở bên trong. Sau đó lau đi các vết ,mưa bẩn trên mặt kính. Kính sẽ sáng bóng trở lại như ban đầu.

11. Chổi cao su nhanh chóng làm sạch cửa nhôm bị ố vàng

Cửa sạch sáng bóng đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà

Lấy chổi cao su nhúng vào một xô nước nóng. Rồi sau đó dùng nước rửa chén nhỏ một vài giọt vào chổi. Bạn lấy nước xịt lên để làm ướt cửa. Sau đó lấy chổi cao su làm sạch nó.

>>>>> Tham khảo: Chi Nhánh Cửa nhôm Đà Nẵng Tại 160 Nguyễn Hữu Thọ

Qua những bí quyết làm sạch cửa nhôm bị ố vàng trên, bạn nên áp dụng để nhanh chóng đánh bay những vết bẩn khó chịu. Lấy lại vẻ đẹp và độ sáng bóng cho cửa. Adoor chúc bạn thành công!

avatar