Loại Cửa Nào An Toàn Nhất – Cách Âm, Chống Trộm, Chịu Lực Tốt

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa từ cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép, cửa kính cường lực,..Nhưng loại cửa nào an toàn nhất trong số đó? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có sự đánh giá đúng đắn nhất.

1. Bật mí 5 loại cửa được đánh giá an toàn nhất hiện nay – Loại cửa nào an toàn nhất?

1.1 Cửa kính cường lực

Loại cửa này đa số làm bằng kính nên mức độ an toàn thấp. Phương an tăng tính an toàn cho loại cửa này chính là tăng cường lên lớp cửa bảo vệ bên ngoài, gắn thêm các thiết bị chống trộm khác.

loại cửa nào an toàn nhất
Cửa kính cường lực

1.2 Cửa sắt – Loại cửa nào an toàn nhất?

Không thể phủ định tính an toàn của cửa sắt. Hiện loại cửa này là loại cửa an toàn nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thích làm loại của này. Vì tính thẩm mỹ, độ bền, và các tính năng như cách âm, cách nhiệt hầu như là không có.

loại cửa nào là an toàn nhất
Cửa sắt

Tuy nhiên vẫn có một số loại cửa sắt cực kỳ cao cấp, rất đẹp và an toàn nhưng chi phí cho cửa này lại quá cao. Để tăng tính an toàn cho cửa sắt thông thường và chú ý hơn về loại cửa nào an toàn nhất thì cần chú ý khóa, bản lề, các chốt phụ, kiểu chia ô, độ dày sắt. Ví dụ như ở bản lề thì cần chú ý chặn bên trên, hay đảo cối và dùng 3 cái để tránh bị bật cửa ra khỏi bản lề.

1.3 Cửa nhôm kính

Loại cửa này cũng có đến 5, 7 loại. Có loại an toàn rất kém và cũng có loại lại rất an toàn. Nhất là đối với loại cửa nhôm giá rẻ hay nhôm cỏ mỏng. Những loại nhôm này thường khóa và bản lề khá đơn giản nên vô hiệu hóa rất dễ dàng.

loại cửa nào là an toàn nhất
Cửa nhôm kính

Cũng như các loại cửa khác, để loại cửa này an toàn hơn thì cũng phải tăng cường thêm các chốt an toàn, chia ô… Tránh làm những loại nhôm mỏng ở những cửa cần an toàn cao.

1.4 Cửa nhựa lõi thép

Giá trị thẩm mỹ mà cửa nhựa lõi thép mang lại là rất cao. Nhưng cửa nhựa lõi thép thường hay gặp trục trặc trong khi vận hành như cửa bị xệ, nhựa co giãn,…Gây khó khăn cho người sử dụng khi đóng mở.

loại cửa nào là an toàn nhất
Cửa nhựa lõi thép

>>>>> Xem thêm: Mách Bạn 9 Cách Chống Trộm Cho Cửa Nhôm Kính Cực Kỳ Hiệu Quả

1.5 Cửa gỗ

Xét về tổng thể cửa gỗ sẽ không đảm bảo an toàn. Bởi loại này dễ phá vỡ bởi các dụng cụ thông thường mà không gây ra tiếng động lớn. Chẳng hạn như dùng cưa tay, đục bén, khoan điện cũng có thể vô hiệu hóa cửa gỗ.

2. Các tiêu chí đánh giá loại cửa an toàn cho ngôi nhà của bạn – Loại cửa nào an toàn nhất?

2.1 Vật liệu chính làm cửa

Vật liệu chính tạo nên những cánh cửa sẽ quyết định đến độ bền và vững chắc của cửa. Nếu được làm từ những vật liệu chắc chắn sẽ giữ cho cửa đứng vững, không bị gãy đổ khi gặp các sự cố bất ngờ.

loại cửa nào là an toàn nhất
Nhôm xingfa

Ngoài ra, khi sử dụng lâu ngày, cửa rất dễ bị hỏng, cũng như môi trường thay đổi sẽ dễ phát sinh mối mọt, cong vênh khiến cửa luôn trong tình trạng nguy hiểm. Đồng thời, cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Mặt khác, vật liệu cửa cũng góp phần tạo nên ưu điểm chống cháy, cách nhiệt của cửa.

2.2 Phụ kiện cửa kèm theo

Khi mua cửa, bạn cần phải xem xét bản lề cửa đầu tiên. Vì bản lề chống đỡ và giúp cho cánh khớp với khuôn. Nếu bản lề quá yếu, cửa sẽ có nguy cơ bị gãy đổ rất cao. Ngoài ra, bản lề tốt sẽ giúp cửa không gây ra tiếng động khi đóng. Hiện nay, đa phần nhà sản xuất sẽ đi kèm bản lề lá bằng Inox.

loại cửa nào là an toàn nhất
Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Bạn cũng nên kiểm tra xem cửa có gioăng su hay không. Bởi gioăng không chỉ giúp việc đóng mở cửa dễ dàng. Mà còn giúp cửa có khả năng cách âm, và ngăn khói mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó, kính cửa cũng là 1 phụ kiện dễ gây nguy hiểm khi vỡ. Vì thế, cần chọn các loại kính đảm bảo an toàn như kính cường lực, kính dán an toàn…

2.3 Khóa cửa

Khóa cửa là 1 phần của phụ kiện cửa. Nhưng đây là phụ kiện mà bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Ngoài ra, vì các nhà sản xuất cửa sẽ không bao gồm khóa nên bạn cần phải lựa chọn thật kỹ các loại phù hợp và an toàn nhé.

loại cửa nào là an toàn nhất
Khóa cửa

3. Biện pháp tăng tính an toàn cho các loại cửa

Nếu bạn muốn cửa của bạn đảm bảo an toàn hơn, thì sau đây sẽ là một số biện pháp tăng rất nhiều về khả năng an toàn chống trộm.

 • Lắp khóa báo trộm: Khi có cậy cửa, phá khóa thì loại khóa này sẽ phát ra âm thanh báo động.
 • Lắp camera: Khi thấy camera trộm sẽ e dè hơn, tuy nhiên đây không phải là biện pháp tăng tính an toàn.
 • Các thiết bị báo trộm: Có rất nhiều thiết bị báo trộm khác gắn trên cửa, hoặc chặn trước cửa.
loại cửa nào là an toàn nhất
Nếu bạn muốn cửa của bạn đảm bảo an toàn hơn, thì sau đây sẽ là một số biện pháp tăng rất nhiều về khả năng an toàn chống trộm.
 • Làm thêm lớp cửa: Đối với những cửa cần an toàn cao nhất thì bạn nên gắn 2 lớp cửa trở lên.
 • Chia ô nhỏ: Nếu của nhà bạn sử dụng kính, và bạn cần cửa đó an toàn thì sử dụng kính dày, hoặc chia ô cho cửa.
 • Tăng cường khóa: Nếu khóa cửa nhà bạn đơn giản thì nên tăng cường thêm các ổ khóa.

Đó là một số biện pháp để bạn có một bộ cửa an toàn nhất. Mặc dù chi phí có thể tăng lên nhưng sẽ đảm bảo hơn rất nhiều cho các bạn. Cửa mà không an toàn có thể liên quan đến cả tính mạng và vật chất gấp nhiều lần so với chi phí tăng tính an toàn.

4. Lời khuyên đối với gia chủ khi lắp đặt các hệ thống cửa an toàn

 • Bạn nên có kế hoạch bảo trì và bảo dưỡng cánh cửa nhà. Bởi các cánh cửa không được chăm sóc thường xuyên sẽ dễ hỏng, yếu, tạo điều kiện cho những kẻ gian đột nhập vào nhà bạn dễ dàng hơn.
 • Nếu cánh cửa nhà bạn không kiên cố, hãy trang bị thêm các cánh cửa kim loại như cửa sắt . Để có thêm lớp bảo vệ vững chãi hơn.
loại cửa nào là an toàn nhất
Bạn nên có kế hoạch bảo trì và bảo dưỡng cánh cửa nhà
 • Bảo vệ nhà an toàn là cần thiết. Tuy nhiên cũng không nên kiên cố quá. Trong trường hợp có hỏa hoạn, bạn rất khó để thoát ra ngoài, cũng như các lính cứu hỏa khó tiếp cận đám cháy hơn.
 • Nhiều người có thói quen hay quên nên thường để chìa khóa dưới tấm thảm hoặc những chỗ kín. Bạn nên hạn chế việc làm này, vì bọn trộm có thể lục tìm bất cứ đâu xung quanh cửa nhà bạn.
 • Nên lắp 1-2 camera quan sát, vì như thế sẽ dễ khiến những kẻ đột nhập chùn bước. Mặc dù thế, việc lắp đặt camera quan sát cũng khá tốn kém nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

Adoor hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhận định được loại cửa nào an toàn nhất. Hãy bảo vệ gia đình bạn bằng cách chọn loại cửa phù hợp nhé.

avatar