Kích Thước Cửa Chính Nhà Ống Tiêu Chuẩn Hợp Phong Thủy | Adoor

Cửa chính là mặt tiền của căn nhà. Cửa chính cần đảm bảo mặt thẩm mỹ và kích thước cửa chính nhà ống cũng phải đạt chuẩn để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

1. Vai trò của kích thước cửa chính nhà ống trong phong thủy

Cửa chính không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn liên quan trực tiếp đến phong thủy. Ngoài thiết kế thang và hành lang, theo quan niệm của phong thủy, cánh cửa là một trong ba yếu tố quan trọng nhất. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của tất cả các thành viên sống trong nhà. Do đó, kích thước cửa tiêu chuẩn theo phong thủy nên được thiết kế cao hơn và rộng hơn cửa nhà để có tác dụng thu khí và dẫn khí. Cửa kính cường lực Adoor là sự lựa chọn tốt của bạn.

kích thước cửa chính nhà ống
Cửa nhôm 4 cánh làm không gian rộng hơn

>>>> Xem ngay: Tổng hợp Các Mẫu Cửa Kính Cường Lực Đẹp Giá Rẻ Đến Cao Cấp 2020

2. Một số gợi ý kích thước cửa chính nhà ống hợp phong thủy và di chuyển dễ dàng

Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc biệt phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước các loại cửa chính.

2.1 Chiều cao

Có 3 số đo luôn được áp dụng trong thiết kế kích thước cửa chính nhà ống, vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy. Đó là: 2.30m – 2.52m – 2.72m – 2.92m. Dựa vào kích thước căn nhà mà những số đo này có thể thay đổi tăng thêm hay giảm đi.

kích thước cửa chính nhà ống
Có 3 số đo luôn được áp dụng trong thiết kế cửa chính nhà ống, vừa mang lại tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy

Cụ thể, nếu nhà nhỏ và hẹp, để tiết kiệm không gian và không tạo cảm giác rườm rà. Chúng ta nên chọn loại cửa có chiều cao 2.30m hoặc 2.52m, tránh những kích thước lớn.

Ngược lại, nếu áp dụng cho các căn nhà có diện tích lớn hoặc những biệt thự sang trọng. Kích thước 2.72m hoặc 2.92m lại rất hợp lý để thể hiện được sự cổ điển, thanh lịch của căn nhà.

2.2 Chiều rộng

Tương ứng với 4 mức chiều cao phía trên, gia chủ có sự lựa chọn chiều rộng cho cửa chính nhà ống vô cùng đa dạng. Trải dài từ: 1.46m – 1.62m – 1.90m – 2.32m – 2.46m – 2.92m – 3.12m – 3.32m – 3.72m – 4.12m – 4.56m – 4.80m.

kích thước cửa chính nhà ống
Tương ứng với 4 mức chiều cao phía trên, gia chủ có sự lựa chọn chiều rộng cho cửa chính nhà ống vô cùng đa dạng

Việc lựa chọn chiều rộng của cửa chính phụ thuộc vào những yếu tố: di chuyển thoải mái, thuận lợi; phù hợp với diện tích căn nhà và phù hợp với loại cửa. Chính vì thế, gia chủ cần lưu ý khi chọn lựa kích thước chiều rộng cửa chính trước khi đưa vào thi công.

3. Những lưu ý khi thiết kế kích thước cửa chính nhà ống

Thực tế, tùy theo mỗi nhu cầu và sở thích của gia chủ mà sẽ chọn lựa một loại cửa chính khác nhau. Dưới đây là một vài kích thước cửa tiêu chuẩn và mẫu cửa chính thông dụng:

  • Cửa 2 cánh lệch nhau: 212cm x 109cm (chưa tính khuôn cửa).
  • Cửa 2 cánh bằng nhau: 126cm x 212cm, 133cm x 212cm, 153cm x 212cm, 176cm x 212cm.
  • Cửa 2 cánh chính 2 cánh phụ: 176 x 212cm, 211 x 212cm.
  • Cửa 4 cánh bằng nhau: 236 x 212cm, 255 x 212cm, 262 x 212cm, 282 x 212cm, 341 x 212cm, 360 x 212cm.
kích thước cửa chính nhà ống
Những lưu ý khi thiết kế kích thước cửa chính của nhà ống

3.1 Về kiểu dáng

Thiết kế của cửa chính theo phong cách mái vòm thể hiện trạng thái năng động. Và ngôi nhà cần tĩnh, cửa chính của mái vòm không phù hợp vì thiết kế của cửa vòm chính khiến chủ nhân dễ gặp nhiều thị phi. Tuy nhiên, đối với các dự án giải trí công cộng, thiết kế cửa vòm có thể được sử dụng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

kích thước cửa chính nhà ống
Mẫu cửa đi nhựa lõi thép 2 cánh

Theo cửa chính của phong thủy, thiết kế cửa nên là hình chữ nhật đơn giản, để cân bằng cho ngôi nhà. Nó sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn đầy đủ, thịnh vượng và may mắn. Đối với những ngôi nhà không có cổng, nhưng chỉ có cửa chính bước ra đường phố, cửa phải được thiết kế để đẩy hoặc trượt và kéo. Điều này sẽ tạo ra sự thận trọng, tránh tác động tiêu cực từ bên ngoài đến ngôi nhà.

>>>> Xem thêm: Bạn Đang Muốn Biết Cách Làm Mờ Vết Xước Trên Kính Dễ Dàng Và Hiệu Quả?

3.2 Phù hợp với tổng thể kiến trúc và cảnh quan

Khi thiết kế cửa chính, cần tạo được sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính so với chiều cao và kích thước của ngôi nhà. Nếu chiều rộng cửa chính quá hẹp, nhỏ sẽ gây ra tác động hạn chế những vận khí và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, thiết kế cửa chính rộng, hợp lý sẽ mang đến cho thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ, nhiều năng lượng và khỏe mạnh.

Phù hợp với tổng thể kiến trúc và cảnh quan

Về chiều cao cửa chính, tránh thiết kế cửa quá cao. Khiến cho gia chủ dễ gặp thị phi, gây tản mát khí. Trong trường hợp thiết kế cửa chính quá thấp khiến mọi người đi vào và rời khỏi phải cúi đầu thì không cát lợi. Do đó, kích thước của cửa chính phải phù hợp với ngôi nhà.

>>>> Tìm hiểu thêm: Bảng giá cửa kính cường lực tại Vinh mới nhất 2020

3.3 Về phong thuỷ

Cửa chính và cửa phụ

Cửa chính đến cửa phụ, cửa ngoài đến cửa trong nên sắp xếp nhỏ dần, theo hình dạng của hoa loa kèn. Có lẽ sẽ phù hợp với hầu hết các nhà phong thủy. Kích thước cửa chính nhà ống và cửa phụ phải phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Cửa nhỏ cũng sẽ gây khó khăn cho việc tiếp cận không khí. Cửa rất lớn sẽ không giữ được sự giàu có của gia đình.

Cửa chính và cửa phụ

Cửa chính (cũng là hướng của ngôi nhà) là quan trọng nhất. Nếu cửa chính không đúng hướng, cần phải sửa cửa phụ ở bên phải tay lái với chủ sở hữu và sử dụng cửa đó thay vì cửa chính.

Hành lang

Một hành lang nhỏ nên tránh nhiều cửa ra vào và không nên đặt cửa ở cuối hành lang dài. Như vậy sẽ khiến cho dòng khí di chuyển nhanh. Đồng nghĩa với việc sức khỏe của người nhà cũng nguy hiểm, dễ nổi cáu, nóng giận. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ tử vong và cản trở con đường công danh, sự nghiệp.

Một hành lang nhỏ nên tránh nhiều cửa ra vào và không nên đặt cửa ở cuối hành lang dài

Thiết kế của những ngôi nhà ống thường phải chịu một cánh cửa ở cuối hành lang dài. Điều này khiến không khí lưu thông nhanh chóng. Khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình trở nên nghèo nàn, bồn chồn. Gây khó khăn cho người sống trong căn phòng có cánh cửa có cửa ra vào cuối hành lang.

Tránh đặt 3 cửa trở lên (bao gồm cả cửa sổ hoặc cửa ra vào) liên tiếp. Cửa thông nhau có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động gia đình. Khiến luồng khí vào nhà và đi thẳng ra ngoài, ngôi nhà không phát triển mạnh. Nếu ngôi nhà có 3 cửa thông với nhau, bạn nên tìm cách hoá giải nó đúng cách.

>>>> Tham khảo: Bảng giá cửa kính cường lực với những ưu đãi 2020

Adoor hy vọng những thông tin trên đây sẽ mang lại cho bạn nhiều gợi ý hữu ích. Để quý khách có thể chọn 1 kích thước cửa chính nhà ống phù hợp mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

avatar