Giải Đáp Thắc Mắc: Cửa Nhựa Lõi Thép Chống Trộm Được Không?

Ở bất kỳ một loại cửa nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, cửa kính nhựa lõi thép cũng không ngoại lệ. Bạn đang thắc mắc cửa nhựa lõi thép chống trộm được không? Bài viết dưới đây của Adoor sẽ chia sẻ cho bạn những giải pháp tốt nhất khi sử dụng cửa nhựa lõi thép.

1. Cửa nhựa lõi thép chống trộm – Ưu điểm nổi bật

1.1 Thuận tiện, an toàn khi sử dụng

Cửa nhựa lõi thép chống trộm mang lối thiết kế khá đơn giản và tùy biến cao, có thể tương thích với các đường lối kiến trúc khác nhau tại từng công trình riêng. Ưu điểm này khiến bạn có thể thoải mái lựa chọn dù không gian của mính có kết cấu như thế nào chăng nữa.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm
Cửa nhựa lõi thép chống trộm

Cửa có trọng lượng khá nhẹ hơn so với cửa sắt hay cửa thép, lại vận hành rất êm, không gây tiếng động. Chống cháy nổ tốt. Cửa nhựa lõi thép không bị cháy dù với nhiệt độ cao, mà chỉ nóng chảy vì thế không gây hỏa hoạn. Mặt khác cửa cũng không dẫn điện.

1.2 Thân thiện với thiên nhiên và con người

Nhựa uVpc bên ngoài được gia công sản xuất với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây độc hại, ô nhiễm cho môi trường cũng cho con người.

1.3 Tính thẩm mỹ nổi trội

Nhắc đến cửa nhựa lõi thép bạn luôn nghĩ đến đầu tiên là đa dạng mẫu mã. Thiết kế cách trang trí phù hợp cho mọi căn phòng. Bạn yêu thích kiến trúc gỗ thì lựa chọn lớp vân bên ngoài theo nhiều hình dạng vân gỗ khác nhau.

cửa nhựa lõi thép chống trộm
Tính thẩm mỹ nổi trội – cửa nhựa lõi thép chống trộm

2. Cửa nhựa lõi thép chống trộm được không? 

Cửa nhựa PVC thuộc dòng cửa kính, thứ cửa dùng trang trí nhà. Nó tôn vẻ đẹp của nội thất và ngoại thất của ngôi nhà (hoặc có thể nói là một công trình kiến trúc). Ngoài ra,  còn chắn gió, bụi và tiếng ồn. Cửa nhựa lõi thép uPVC không được xếp vào hạng cửa an toàn (chống trộm, chống đột nhập).

Sử dụng lắp đặt cửa nhựa lõi thép làm cửa rất tốt, tốt hơn so với những khung cửa gỗ, khung nhôm kính.  Nhưng nhựa PVC vẫn là thứ vật liệu dễ cắt gọt, dễ gia công hơn sắt và nhôm cao cấp. Các vết gia công của cửa nhựa, rất đẹp, vì chúng mềm nên người ta có cắt, gọt dễ dàng.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm được không? Cửa nhựa lõi thép có an toàn không?
Cửa nhựa lõi thép chống trộm được không?

Cửa nhựa lõi thép thực sự an toàn và chống trộm khi bạn tuân thủ những điều sau đây:

  • Nguyên liệu sản xuất và phụ kiện để tạo ra cửa nhựa lõi thép phải chính hãng. Phụ kiện loại tối ưu đảm bảo an toàn. Cụ thể là trong một hãng phụ kiện thường phân ra làm nhiều loại khóa: khóa đơn điểm , khóa đa điểm, khóa đa điểm có lưỡi gà.
Cửa nhựa lõi thép chống trộm
Cửa nhựa lõi thép có chống trộm được không?
  • Phần lắp đặt cửa nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là nguyên nhân hay xảy ra nhất. Đội thi công lắp đặt thiếu kinh nghiệm hoặc cẩu thả sẽ là tiền đề cho những tên trộm có cơ hội đột nhập vào nhà dễ dàng.

>>>>> Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Cửa Nhựa Lõi Thép Có An Toàn Không?

3. Những giải pháp làm tăng tính an toàn, chống trộm cho cửa nhựa lõi thép

3.1 Làm giảm độ đàn hồi

Sử dụng lõi thép dày và đủ tiêu chuẩn: Bạn nên sử dụng lõi thép có độ dày từ 1.5ly trở lên. Ngoài ra phải đủ tiêu chuẩn và xuyên suốt thanh nhựa. Sử dụng kính dày: bạn nên sử dụng kính cường lực, kính ghép… Có độ dày từ 8ly trở lên. Kính phải cắt vừa với cánh cửa, không nên hụt quá nhiều.

Tăng cường keo silicon: Khi bạn có lõi thép dày và kính đủ tốt. Thì bạn tăng cường thêm silicon để liên kết khung của cánh cửa vào kính. Kính không có sự đàn hồi nên khi có liên kết này, khung cánh cửa của bạn sẽ được giảm tới 95% độ đàn hồi.

3.2 Chọn phụ kiện chuẩn

Ở phụ kiện bạn sẽ rất khó để mà tự chọn bởi vì bạn không rành về loại này. Vì thế bạn hãy nhờ đơn vị sản xuất thi công cửa họ tư vấn và chọn theo yêu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo các bài viết tư vấn về phụ kiện tại website của Adoor.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm
Chọn phụ kiện đủ tiêu chuẩn

Cửa cần an toàn chủ yếu là các cửa đi chính, chính vì vậy bạn chỉ cần chú ý đến loại khóa, chốt, bản lề.

3.3 Không ham rẻ

Nếu cửa nhựa lõi thép quá rẻ thì chắc chắn cửa sẽ không bao giờ đảm bảo an toàn. Với những cửa nhựa lõi thép giá rẻ thì chỉ cần búa và đục là có thể đột nhập. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm. Loại rẻ bạn nên chọn ở những nơi không cần tính an toàn cao.

3.4 Không chủ quan

Bạn không nên chủ quan, và đừng để sự việc xảy ra rồi mới khắc phục. Ngoài những biện pháp trên thì bạn nên tăng cường tính an toàn như làm khung bảo vệ cho cửa sổ. Tăng cường thêm các Pass khóa, chốt cho cửa đi.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm
Những giải pháp làm tăng tính an toàn cho cửa nhựa lõi thép

3.5 Chọn địa điểm thi công uy tín

Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm, có lương tâm với nghề nghiệp và sản phẩm. Có như thế sản phẩm của bạn mới đảm bảo an toàn, và đảm bảo chất lượng.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm
Chọn địa điểm thi công cửa nhựa lõi thép thích hợp

Adoor là doanh nghiệp uy tín và được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trước đây. Do đó chất lượng vượt trội, đảm bảo bền và tính thẩm mỹ cao.

  • Hotline: 0915.67.67.64
  • Đà Nẵng: Số 160 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hà Nội: Tầng 4, Số 148 Đường Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: 366/10 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Nha Trang: Số 410 Đường 23 Tháng 10, xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Qua bài viết này, Adoor hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc: Cửa nhựa lõi thép chống trộm không? Và bạn đã biết được những nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy và đột nhập. Để từ đó có những giải pháp khắc phục để cửa của bạn được đảm bảo hơn.

avatar