Giải Đáp Thắc Mắc: Cửa Nhựa Lõi Thép Chống Trộm Được Không?

Ở bất kỳ một loại cửa nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, cửa kính nhựa lõi thép cũng không ngoại lệ. Bạn đang thắc mắc cửa nhựa lõi thép chống trộm được không? Bài viết dưới đây của Adoor [Adoor.com.vn] sẽ chia sẻ cho bạn những giải pháp tốt nhất khi sử dụng cửa nhựa lõi thép.

1. Cửa nhựa lõi thép có chống trộm được không?

Cửa nhựa lõi thép có chống trộm được không? Adoor xin chia sẻ rằng cửa nhựa lõi thép không thể chống trộm được 100%.

Cửa nhựa lõi thép uPVC thuộc dòng cửa kính, chủ yếu dùng để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, chắn gió, bụi và tiếng ồn. Cửa nhựa lõi thép uPVC không được xếp vào hạng cửa an toàn giúp chống trộm, chống đột nhập.

Khả năng chống trộm của loại cửa này không được đánh giá cao. Bởi vì nhựa uPVC là loại vật liệu dễ cắt gọt, dễ gia công do có độ đàn hồi cao. Các vết gia công của cửa nhựa, rất đẹp, vì chúng mềm nên người ta có thể cắt, gọt dễ dàng nhưng cũng rất dễ uống cong và cạy mở.

Cửa nhựa lõi thép có độ đàn hồi cao nên dễ bị cậy
Cửa nhựa lõi thép có độ đàn hồi cao nên dễ bị cạy

Bên cạnh đó, một số yếu tố khác cũng là nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép có khả năng chống trộm thấp như:

  • Cửa giá rẻ không đảm bảo được chất lượng. Vì giá thành thấp nên lõi thép mỏng và thanh nhựa uPVC cũng yếu ớt, rất dễ bị cạy.
  • Lắp đặt cửa sai vị trí, không đúng kỹ thuật, lắp đặt ẩu cũng khiến độ an toàn của cửa nhựa lõi thép bị giảm.
  • Sử dụng phụ kiện không đồng bộ, chất lượng kém. Đặc biệt với phụ khiện khóa cửa cần phải lưu ý cẩn thận. Hiện nay có 3 dòng khóa cửa được sử dụng phổ biến. Đó là khóa đơn điểm, khóa đa điểm, khóa đa điểm có lưỡi gà ( sử dụng cho cửa cần độ an toàn cao).
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống trộm của cửa nhựa lõi thép
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống trộm của cửa nhựa lõi thép

Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn, tăng khả năng chống trộm cho cửa nhựa lõi thép? Bạn có thể tăng khả năng chống trộm cho cửa bằng các cách sau:

  • Làm giảm độ đàn hồi. Sử dụng lõi thép dày và đủ tiêu chuẩn, có độ dày từ 1.5ly trở lên kết hợp kính dày 8ly. Ngoài ra nên tăng cường thêm silicon để liên kết khung của cánh cửa vào kính giúp giảm độ đàn hồi đến 95%.
  • Chọn phụ kiện chuẩn. Ở phụ kiện bạn sẽ rất khó để mà tự chọn bởi vì bạn không rành về loại này. Vì thế bạn nên nhờ đơn vị sản xuất thi công cửa tư vấn để chọn phụ kiện đồng bộ và đảm bảo an toàn.
Phụ kiện không đồng bộ ảnh hưởng đến cửa nhựa lõi thép chống trộm
Phụ kiện không đồng bộ ảnh hưởng đến cửa nhựa lõi thép chống trộm
  • Chọn địa điểm thi công uy tín. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm, có lương tâm với nghề nghiệp và sản phẩm. Có như thế sản phẩm của bạn mới đảm bảo an toàn, và đảm bảo chất lượng.
  • Tăng cường tính an toàn như làm khung bảo vệ cho cửa sổ, thêm các Pass khóa, chốt cho cửa đi.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép

2. So sánh khả năng chống trộm của cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm Xingfa và cửa kính cường lực

Khả năng chống trộm của 3 dòng cửa phổ biến hiện nay được sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau: cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa lõi thép và cửa kính cường lực.

So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa, tuy cả hai đều được trang bị uy cả 2 đều được trang bị khóa đa điểm an toàn chạy dọc trên khuôn cánh cửa nhưng cửa nhựa lõi thép vẫn yếu hơn cửa nhôm xingfa. Bởi vì, nhựa uPVC có độ đàn hồi cao nên dù được gia cố lõi thép có độ dày 1.5mm bên trong thanh nhựa vẫn chưa đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Cửa nhôm Xingfa có thanh nhôm dày 2.0 mm độ cứng cao, kết hợp khóa đa điểm có lưỡi gà nên chống trộm cao tốt hơn cửa nhựa.

Cửa nhựa lõi thép chống trộm như thế nào?
Cửa nhựa lõi thép chống trộm thấp hơn cửa nhôm Xingfa nhưng vượt trội hơn cửa kính cường lực

So với cửa kính cường lực, cửa nhựa lõi thép lại có điểm vượt trội hơn về khả năng chống trộm. Mặc dù khả năng chịu lực của kính cao, nhưng nếu trộm tác động lực lên tiếp lên kính thì nó vẫn có thể vỡ. Cửa nhựa lõi thép được trang bị thêm lõi thép gia cường bên trong khung cửa kết hợp vách kính sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn. Đặc biệt nếu cửa nhựa được thiết kế theo dạng chi ô thì dù trộm có đập được phần kính cũng không thể trèo vào bên trong.

3. Nên mua cửa nhựa lõi thép ở đâu?

Như đã chia sẻ ở trên, bạn nên chọn mua sản phẩm cửa nhựa lõi thép chất lượng cao, phụ kiện đồng bộ, chính hãng và lắp đặt đúng cách để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Để đáp ứng những yêu cầu này, việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm cửa là điều hoàn toàn cần thiết. Vậy nên chọn mua cửa nhựa lõi thép chống trộm ở đâu?

Đừng quá lo lắng, Adoor sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn giải quyết khó khăn này. Đến với Adoor, khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng vượt trội của cửa nhựa lõi thép, tính thẩm mỹ cao, có nhiều ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn mà còn đảm bảo về chi phí.

Hãy tham khảo ngay những mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp được yêu thích hiện nay và xem báo giá cửa nhựa lõi thép chi tiết tại website của Adoor hoặc liên hệ bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Qua bài viết này, Adoor hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc: Cửa nhựa lõi thép chống trộm không? Và bạn đã biết được những nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép dễ bị cạy và đột nhập. Để từ đó có những giải pháp khắc phục để cửa của bạn được đảm bảo hơn.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *