Tham Khảo Ngay Các Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là một là một yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng nhà cửa hay những công trình lớn. Việc chọn kích thước cửa phù hợp không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn hướng đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Vậy kích thưc cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào là hợp phong thủy nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) để hiểu thêm nhé!

1. Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

  • Người xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc bố trí cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy mang đến một nguồn sinh khí mới mẻ, đem đến tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Dưới đây là những kích thước hợp phong thủy được nhiều người ưa chuộng nhất mà Adoor muốn chia sẻ đến cho bạn.
  • Viêc bố trí cửa phòng vệ sinh hợp phong thủy không chỉ giúp đón nhận được những luồng sinh khí tươi mát mà còn giúp nhà bạn hưởng được nguồn ánh sáng từ bên ngoài một cách trọn vẹn nhất. Phong thủy của nhà vệ sinh bao gồm nhiều yêu tố như: màu sắc, không gian, cách sắp xếp…Trong đó, yếu tổ quan trọng nhất kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy.
kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
kích thước nhà vệ sinh thông dụng nhất
kích thước nhà vệ sinh thông dụng nhất

2. Kích thước chuẩn theo phong thủy cho nhà vệ sinh

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cũng như sự cân đối giữa những gian phòng thì bạn nên xem xét đến kích thước chiều ngang và dọc của cửa nhà vệ sinh. Có rất nhiều kích thước trên thị trường với nhiều loại cửa kính nhà vệ sinh khác nhau. Trong đó, kích thước Cửa kính cường lực đẹp là một sự lựa chọn không tồi cho nhà vệ sinh của bạn.

2.1. Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh thông dụng nhất

Đối với chiều ngang của cửa nhà vệ sinh thì nó thường dao động trong khoảng 700 – 900 (mm). Tùy thuộc vào diện tích phòng vệ sinh đó như thế nào. Với phòng vệ sinh lớn thì sẽ thiết kế cửa lớn và ngược lại. Kích thước lọt lỗ ban thường được dùng là 690 – 810 (mm).

Kích thước chuẩn phong thủy cho nhà vệ sinh
Kích thước chuẩn phong thủy cho nhà vệ sinh

2.2. Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh thông dụng nhất

Chiều cao của cửa nhôm nhà vệ sinh có độ cao tương đương với cửa của phòng ngủ. Có nhiều kích thước chiều cao để bạn tham khảo, và chiều cao thường được sử dụng là 1900, 2100, 2200, 2350 (mm). Kích thước lọt lỗ ban theo phong thủy là 2150 – 2350 (mm).

kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp chuẩn phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp chuẩn phong thủy

Bạn có thể bố trí thêm cây xanh cho không gian nhà vệ sinh của bạn. Điều này không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp không khí thoáng mát và mát mẻ hơn.

2.3. Công thức tính kích thước thông thủy cửa phòng vệ sinh

Dưới đây là công thức tính kích thước thông thủy để đo lường cửa nhà vệ sinh thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Kích thước thông thủy nhà vệ sinh thông dụng nhất
Kích thước thông thủy nhà vệ sinh thông dụng nhất

CÔNG THỨC TÍNH THÔNG THỦY CỬA ĐI NHÀ VỆ SINH

Chiều cao thông thủy = Chiều cao khung bao . a
Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng khung bao . 2 x b

Trong đó:

a: độ dày khuôn, ô fix
b: độ dày khuôn, cánh con

3. Những lưu ý về kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

3.1. Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo loại vật liệu

  • Các loại vật liệu được dùng để làm cửa cho mỗi gia đình thường không giống nhau: gỗ, nhựa, nhôm kính… thế nên chúng sẽ có những đặc tính và giá cả khác nhau. Dưới đây là những lưu ý cần thiết về vật liệu khi bạn đo lường kích thước cửa nhà vệ sinh nhà bạn.
  • Tùy từng loại vật liệu mà sẽ có các kích thước cửa theo phong thủy khác nhau. Đối với cửa được làm bằng gỗ hay là những vật liệu giả gỗ thì thường có khung tương đương với nhau.
  • Với cửa được thiết kế bởi nhôm hay là cửa nhựa lõi thép thì sẽ có khung khác hoàn toàn với nhau. Do đó, khi gia chủ thay đổi khung bao của cửa thì tất nhiên kích thước cửa cũng sẽ thay đổi.
kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

3.2 Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cũng là một điều đáng lưu ý. Ngoài việc xây dựng kích thước cửa theo phong thủy còn cần phải đảm bảo được sự cân đối. Việc để cửa cân đối thì không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên, để cửa nhà vệ sinh có thiết kế phù hợp với căn nhà của bạn thì cần phải chú ý những điều sau đây:

kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo phong thủy
kích thước cửa nhà vệ sinh đẹp theo phong thủy

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy vừa phải, không nên quá lớn. Bởi nó không những làm bạn gia tăng chi phí mà còn gây ảnh hưởng đến diện tích của các không gian khác. Tuy nhiên bạn cũng không nên thiết kế quá nhỏ, bởi như vậy sẽ mang lại sự không thoải mái.

  • Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn nhỏ là từ 2,5m2 đến 3m2.
  • Kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn vừa là 120cm x 90cm (đối với hình chữ nhật) hoặc 90cm x 90cm, 100cm x 100cm (đối với dạng hình vuông).
  • Và kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn lớn là từ 10 m2 đến 11 m2 trở lên.

Nếu như bạn xây nhà vệ sinh sát với phòng ngủ thì bạn phải thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa của phòng ngủ bằng với nhau vì nếu như thiết kế chênh lệch nhau sẽ làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

4. Lưu ý trong bố trí cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

4.1. Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh

Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh thì không nên đối diện với bếp, cửa chính. Cửa không nên đối diện cửa phòng ngủ bởi như vậy sẽ mang lại những luồng khí sát và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, nó còn làm hạn chế đi những luồng vượng khí làm ảnh hưởng đến may mắn hay sự nghiệp gia đình bạn.

4.2. Chọn màu sắc cho cửa nhà vệ sinh

Kích thước chuẩn phong thủy nhất cho cửa nhà vệ sinh
Kích thước chuẩn phong thủy nhất cho cửa nhà vệ sinh

Việc chọn màu sắc hợp với mệnh của các thành viên là điều vô cùng quan trọng. Theo lý thuyết của phong thủy thì nhà vệ sinh sẽ thuộc vào hành Thủy. Do đó, gia chủ nên lựa chọn cửa có màu trắng để đảm bảo được tính phong thủy và mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

4.3. Giữ cửa nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Không gian nhà vệ sinh cần được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp và cần thường xuyên lau chùi. Điều này không chỉ đem đến không khí thoáng mát mà còn giúp tinh thần bạn được thư giãn, sảng khoái.

Trên là các thông tin vô cùng hữu ích về kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Hãy liên hệ ngay với Adoor để được tư vấn về cửa kính các loại – xây dựng một tổ ấm thật hoàn thiện nhé! Số điện thoại: 0915.67.67.64

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *