Cách Bố Trí Và Làm Cửa Nhà Theo Phong Thủy

Cửa là một phần của ngôi nhà nên làm cửa nhà theo phong thủy cũng rất quan trọng. Vì vậy bạn nên biết cách bố trí và kích thước trước khi lắp đặt.

Làm Cửa Nhà Theo Phong Thủy
Xem phong thủy nhà để làm cửa

1. Phong thủy cho cửa chính của ngôi nhà

Chuyên gia về phong thủy chia sẻ rằng, sinh khí trong ngôi nhà được xe là tốt. Khi nó thông suốt cũng như sự vận chuyển của máu tuần hoàn khắp cơ thể. Cửa chính là nơi dẫn khí và vận may đến. Còn cửa trong nhà thì dẫn khí chuyển động xung quanh trong ngôi nhà.

Lối cửa chính phải mở ra nơi rộng nhất trong ngôi nhà. Đại sảnh là nơi có không gian lớn rất thích hợp để mở ra và thu khí vào. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nơi này phải có cảm giác ấm cúng, thoải mái và an toàn. Thì mới dễ ở và tiền tại may mắn mới vào trong nhà. Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kiềm khí lại. Dẫn đến gia chủ không được may mắn, hay ốm đau bệnh tật,…

làm cửa nhà theo phong thủy
Cửa chính của ngôi nhà

>>>>> Xem thêm: Cách Chỉnh Cửa Kính Thủy Lực Bị Lệch Và Những Điều Cần Biết

2. Phong thủy cho cửa thông phòng của ngôi nhà

Cửa thông phòng rất quan trọng để đảm bảo sự thoáng khí trong ngôi nhà của gia chủ. Cho nên láp đặt cửa sai phong thủy sẽ khiến tai họa đi vào nhà nhiều, gia đình lục đục, không hạnh phúc,…

Sau đây là những lưu ý khi làm nhà cửa theo phong thủy:

 • Cánh cửa chính đối thẳng diện với cửa hậu thì vượng khí vào rồi đi ra nhanh chóng. Khiến cho nhiều may mắn đến và đi.  Cho nên không được làm khoảng cách 2 cửa này càng ngắn. Nếu thế thì sẽ càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn. Vì vậy cần để xa thì tốt hơn.
 • Hãy để ý cửa chính thông hơi lệch đi sẽ gây trở ngại cho sức khỏe của những người trong gia đình. Hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo ra sự chệch khí.
 • Kích thước các cửa phải phù hợp và đúng theo phong thủy thì càng tốt. Nên lắp đặt cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ cho nhà kho, nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh…
làm cửa nhà theo phong thủy
Cửa thông phòng cho ngôi nhà

3. Phong thủy cho cửa sổ nhà đẹp

Người ta quan niệm rằng cửa sổ giống như mắt và miệng của một ngôi nhà. Cho nên cửa sổ là nơi dẫn khí nên luôn phải mở hết ra ngoài hay bên trong. Nên mở cửa ra phía bên ngoài để dòng sinh khí được nâng cao, tăng vận may cho gia chủ. Cửa sổ mở ra là theo hướng tích cực, còn cửa sổ mở vào trong ảnh hưởng đến tính cách gia chủ. Làm gia chủ trở nên nhút nhát.

Cửa sổ nâng lên hả xuống thì chỉ hấp thụ được một nửa sinh khí. Không có nhiều may mắn tài lộc cho ngôi nhà như cửa mở hẳn ra ngoài. Đầu cửa sổ phải cao hơn các thành viên trong nhà. Vì nếu thấp hơn sẽ làm hạ khí. Cửa sổ cũng nên làm rộng để hấp thụ sinh khí tốt nhiều hơn.

Đối với phòng làm việc, cửa sổ nên theo thiết kế mở rộng ra ngoài. Vì như thế sẽ nhận được năng lượng dồi dào, tốt đẹp từ bên ngoài vào trong văn phòng. Gia chủ cũng cần chú ý là lắp cửa sổ sao cho không làm hao phí năng lượng và vận may của văn phòng.

làm cửa nhà theo phong thủy
Cửa sổ của ngôi nhà

4. Kích thước phong thủy của các loại cửa trong nhà

4.1 Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu

 • Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (m)
 • Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (m)

4.2 Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh

 • Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (m)
 • Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (m)

4.3 Cửa thông phòng (cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn)

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (m)
 • Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (m)

4.4 Cửa phòng ngủ

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (m)

4.5 Cửa phòng tắm hoặc phòng vệ sinh

 • Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (m)

5. Những điều kiêng kỵ khi làm cửa nhà theo phong thủy

làm cửa nhà theo phong thủy
Những điều kiêng kỵ khi làm cửa

Sau đây là những điều kiêng kỵ mà bạn nên biết để tránh làm mất may mắn và tiền bạc:

 • Nếu nhà có sân, cổng và cửa chính thì không nên nối thành một đường thẳng vì đó là hung. Nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”. Cửa sau kích thước không được lớn hơn cửa trước. Cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Cửa bếp không được thẳng với miệng lò. Cửa chính là cửa quan trọng nhất trong nhà nên tránh trường hợp cửa ngáng cửa.
 • Một cửa ra vào cuối hành lang sẽ làm dòng khí đi nhanh. Vì thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà hay luôn cảm thấy bứt rứt không yên. Thần kinh bị tác động, dễ nổi giận. Tồi tệ hơn nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.
 • Cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào. Thì nhà cửa văn phòng mới có sự hòa điệu. Mỗi cửa được ví là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.
 • Không nên lắp đặt nhiều cửa ra vào và nhiều cửa sổ nối tiếp hàng loạt nhau. Vì lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình.

Với nhưng chia sẻ này, chúng tôi rất vinh hạnh khi có thể giúp bạn trong việc làm cửa nhà theo phong thủy. Ngoài ra bạn có thể gọi điện và liên hệ với Adoor để được nhận sự tư vấn nhiệt tình về phong thủy ngôi nhà.

avatar