Nên Dùng Cửa Nhôm Hay Cửa Nhựa Lõi Thép? – Giải Đáp Từ A-Z

Các mẫu cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính ngày càng đa dạng và đẹp. Do vậy thật khó để lựa chọn nên dùng cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép. Hãy cũng Adoor (Adoor.com.vn) tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết về 2 loại cửa này nhé.

1. Nên dùng cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính?

1.1 Xét về mặt thẩm mỹ

Mỗi mẫu cửa lại mang một vẻ đẹp riêng khác nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có những cảm nhận cũng như lựa chọn riêng. Nhưng hầu hết khi so sánh cửa nhôm xingfa và cửa nhựa lõi thép thì mẫu mã cả hai loại đều khá đa dạng. Một vài ưu điểm về thẩm mỹ nổi bật sau:

  • Cửa nhôm kính xingfa: Có nhiều màu sắc khác nhau như nâu, trắng, đen, vân gỗ. Đặc biệt dễ dàng sơn màu khác lên để thay đổi.
  • Cửa nhựa lõi thép: Màu sắc bị giới hạn hơn vì nhựa khó sơn màu lên hơn so với nhôm. Đặc biệt giá thành của cửa nhựa lõi thép màu thường đắt hơn cả cửa nhôm xingfa.
cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính cho phòng khách
Cửa nhôm kính cho phòng khách

===> Có thể bạn quan tâm:

1.2 Xét về độ bền từng loại vật liệu

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn cửa đó chính là độ bền. Vậy nên dùng cửa nhôm hệ hay cửa nhựa lõi thép hãy cùng so sánh về độ bền của 2 loại cửa này:

  • Cửa nhôm kính Xingfa: Hợp kim nhôm đồng nhất được sử dụng làm nguyên liệu chính giúp tăng khả năng chịu lực và va đập mạnh. Đặc biệt có khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn nhiều lần so với thanh profile của cửa nhựa. Tuổi thọ lên đến 40 – 50 năm và khả năng tái chế lại được nhiều lần.
  • Cửa nhựa lõi thép: Với bô phụ kiện là thanh profile kết hợp nhựa dẻo giúp đảm bảo độ cứng và độ bóng cho cửa. Bên cạnh đó là sắt hộp bên trong thanh profile uPVC giúp tăng cường lực vỡ và tính bền chắc cho cửa. Tuổi thọ của loại cửa này khoảng từ 40 – 50 năm. Đặc biệt còn có khả năng tái chế lên đến 7 lần.
Xét về độ bền của cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Xét về độ bền của cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính

1.3 Xét về khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt

Với khí hậu nắng nóng quanh năm thì khả năng chịu nhiệt của cửa luôn được khách hàng quan tâm. Vậy nên lựa chọn cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính?

  • Cửa nhôm kính Xingfa: Với khả năng chịu nhiệt thì gia chủ hoàn toàn yên tâm khi sửa dụng cửa nhôm kính. Bởi được làm từ kim loại nên khả năng chịu nhiệt là tất yếu. Tuy nhiên tính cách nhiệt thì tương đối kém.
  • Cửa nhựa lõi thép: Ngược lại với cửa nhôm kính Xingfa thì cửa nhựa lõi thép có khả năng chịu nhiệt kém hơn. Bởi nguyên liệu chính là nhựa và thường thì khả năng chịu nhiệt kém hơn nhiều so với kim loại. Tuy nhiên tính cách nhiệt thì tốt hơn.
 Xét về khả năng chịu nhiệt cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Xét về khả năng chịu nhiệt cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính

1.4 Xét về giá cả

Giá thành của sản phẩm là yếu tố quan trọng khi quyết định lựa chọn. Bởi nó phụ thuộc nhiều vào khả năng tài chính của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn biết đầu tư đúng cách và chọn mua những sản phẩm phù hợp thì hoàn toàn có thể. Bạn có thể thao khảo và so sánh chi tiết về giá của 2 dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa bên dưới đây

2. Nên chọn đơn vị thi công cửa nào uy tín, chất lượng?

Adoor là một trong những đơn vị cung cấp cửa uy tín hàng đầu. Bên cạnh đó là dịch vụ chăm sóc cho khách hàng cực kì tốt. Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi lựa chọn Adoor:

  • Với sự hiểu biết về phong thủy, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn chọn loại cửa phù hợp. Và cách lắp đặt chỗ nào cho hợp lý giúp bạn ăn nên làm ra.
  • Cho bạn tham khảo nhiều mẫu mã đa dạng về kích thước, màu sắc, hình dạng,… Giúp bạn thoải mái lựa chọn.
  • Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi khi thi công, mua sắm. Tiết kiệm được nhiều khoản tiền.
  • Chế độ bảo dưỡng miễn phí hằng năm.
 Cửa nhôm xingfa tại Adoor
Cửa nhôm xingfa tại Adoor

Nên dùng cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép sẽ phụ thuộc vào từng mẫu thiết kế với kích thước khác nhau. Để có được giá chính xác nhất bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về công trình cửa của mình cho Adoor. Để nhân viên tính toán và đưa mức giá phù hợp nhé.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm: 

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *