Cách Chọn Kích Thước Cửa Sổ Nhôm Kính Phù Hợp

Kích thước cửa sổ nhôm kính là yếu tố kiến trúc không thể thiếu trong các công trình nhà ở. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chọn kích thước sao cho phù hợp để nâng giá trị của tổng thể căn nhà. Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề đó.

1. Vai trò của kích thước cửa nhôm kính trong phong thủy:

 • Cửa là nơi mang đến ánh sáng, cửa, gió, không khí,…cho chính căn phòng hoặc cả căn nhà của bạn. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ nhôm kính không đúng sẽ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng. Kích thước cửa sổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy.
 • Kích thước phù hợp cùng với việc tuân thủ đúng cung mệnh sẽ giúp rước lộc vào nhà. Đồng thời chúng giúp tăng tính thẩm mỹ, hợp lý và khoa học cho căn phòng.

>>>>> Xem ngay: Cửa Phòng Ngủ Nhôm Kính là gì? Cấu tạo và ưa điểm từng loại

2. Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm kính theo phong thủy

2.1. Ảnh hưởng xấu đến vận khí căn nhà

 • Cửa sổ liên quan đến cả vấn đề về phong thủy nên bất kỳ chủ đầu tư nào khi thiết kế, xây dựng nhà cũng quan tâm. Việc chọn sai kích thước cửa, điều này dẫn đến ảnh hưởng xấu cho hòa khí gia đình. Bên cạnh đó, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.
 • Nếu cửa sổ quá nhỏ thì sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Còn nếu quá rộng thì khi vận khí tốt vào lại không giữ được, của cải và may mắn có vào bao nhiêu đi nữa cũng không giữ lâu được. Do đó, bạn phải lưu ý thật kỹ khi chọn kích thước cửa. Chọn cửa sổ vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.
 • Một hậu quả khác của việc chọn sai kích thước cửa sổ là các vấn đề sức khỏe. Tại sao ảnh hưởng đến sức khỏe? Cửa sổ được ví như “lá phổi”  giúp trao đổi khí cho cả ngôi nhà.  Đặt kích thước cửa sổ nhôm kính sai khiến cho không khí trong nhà không được lưu thông. Từ đó sinh ra các vi khuẩn gây bệnh đến các thành viên trong gia đình.
lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm kính
lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm kính
Chọn kích thước cửa phù hợp với kiến trúc
Chọn kích thước cửa phù hợp với kiến trúc

Ngoài ra, do chọn kích thước cửa không phù hợp với kích thước của căn phòng nên sẽ gây ra tình trạng thiếu hoặc thừa ánh sáng. Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng nếu cửa trực diện hướng Tây sẽ rất khó chịu, nắng nóng. Việc thừa ánh sáng cũng khá dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí, gây khó khăn trong việc sinh hoạt,…

>>> Tham khảo ngay:

2.2. Mất thẩm mỹ của căn nhà

Một hậu quả khác khi chọn sai kích thước cửa sổ nhôm kính là làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Các trường hợp như: cửa quá cao so với chiều ngang, hay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại. Những điều đó làm mất đi vẻ đẹp và giá trị tổng thể cho công trình của bạn.

kích thước cửa đẹp
kích thước cửa sổ nhôm kính hòa hợp với công trình

Vì vậy, hạng mục cửa cũng đúng một vai trò khá là quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Phải chọn kích thước làm sao để hòa hợp cùng với tổng thể công trình. Như vậy sẽ tạo được sự đẹp mắt, sang trọng, nâng cao giá trị của toàn bộ kiến trúc.

>>>>> Mách bạn địa chỉ mua Cửa Nhôm Hà Tĩnh hiện đại nhất 2020

Khi kích thước cửa sổ nhôm kính bị sai lệch so sới vị trí lắp đặt. Đôi khi sẽ dẫn đến các tình huống dở khóc dở cười vì công năng của chúng. Ví dụ như cửa sổ quá nhỏ trong khi vị trí lắp đặt lại quá trống trải. Điều này khiến người nhìn từ bên ngoài trông ngôi nhà bạn như có một cánh cửa cho tổ chim. Đặc biệt, các công năng của cửa nhôm cũng bị hạn chế. Mất đi sự hiện đại vốn có của chúng.

Thiết kế cửa sổ nhôm kính đẹp
Thiết kế cửa sổ nhôm kính đẹp

Khi nhà đã được thiết kế và đã có những kích thước cửa đã phù hợp với thiết kế. Nếu chúng ta thay đổi kích thước cửa sổ không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế tổng quan. Việc thay đổi này có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ở một khu vực.

3. Cách chọn kích thước cửa sổ nhôm kính phù hợp

Những kích thước này là kích thước lọt gió chưa bao gồm khung bao cửa, và được lựa chọn theo thước lỗ ban phong thủy.

3.1. Kích thước cửa sổ 2 cánh

Sau đây là bảng kích thước dành riêng cho cửa sổ nhôm kính 2 cánh. Kích thước này là kích thước lọt sáng, lọt gió của khung cửa chưa bao gồm khung bao. Các bạn làm khung bao rộng bao nhiêu thi cộng thêm bấy nhiêu. Nếu có ô kính bên trên cửa thì các bạn cộng thêm phần ô kính. Phân ô kính cần được lựa chọn cân đối với cửa sổ.

Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa nhôm kính không đúng
Kích thước cửa sổ 2 cánh

3.2. Bảng kích thước cửa 4 cánh

Dưới đây là bảng kích thước dành cho cửa sổ nhôm kính 4 cánh.

Theo phong thủy chọn kích thức cửa sổ
Kích thước cửa sổ nhôm kính 4 cánh

3.3. Chọn kích thước dựa vào loại cửa

Cửa sổ nhôm kính mở quay

Kiểu cửa sổ nhôm kính mở quay này được sử dụng ở đa dạng các công trình từ quy nhỏ đến quy mô lớn. Sử dụng hệ phụ kiện kim khí đồng bộ, cửa đạt độ cách âm tối đa. Mang lại không gian yên tĩnh, thoải mái. Giúp gia chủ thư giãn sau ngày dài làm việc.

 • Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 120mm.
 • Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 120mm.
kích thước cửa sổ mở quay
kích thước cửa sổ nhôm kính mở quay

Cửa sổ nhôm kính mở trượt (lùa)

Cửa sổ nhôm kính giúp cho không gian nhà bạn được thông thoáng, tiết kiệm tối đa diện tích. Nhất là đối với những nơi có không gian chặt hẹp, không đủ diện tích để mở cửa (cửa mở quay/ hất). Chỉ với thao tác nhẹ nhàng với nguyên lí lùa qua lại trên thanh ray nên rất tiện dụng. Kích thước hợp phong thủy cho kiểu cửa này:

 • Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 124mm.
 • Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 124mm.
Cửa sổ nhôm kính mở trượt (lùa)
Cửa sổ nhôm kính mở trượt (lùa)

Cửa sổ nhôm kính mở bật (hất)

Thường được dụng với các tòa nhà, biệt thự, nhà nghỉ dưỡng,… Dùng loại cửa này, bạn có thể mở cửa đón gió kể cả khi trời mưa. Kích thước cửa sổ nhôm kính loại này là:

Cửa sổ nhôm kính mở bật (hất)
Cửa sổ nhôm kính mở bật (hất)
  • Chiều rộng cửa = chiều rộng thông thủy + 120mm.
  • Chiều cao cửa = chiều cao thông thủy + 120mm.

>>>>> Xem thêm: Nhôm Xingfa Hệ 65 Là Gì? 2 Loại Vách Kính Mặt Dựng Nhôm Xingfa Hệ 65 Được Ưa Chuộng

4. Bảng giá cho cửa sổ nhôm kính

bảng giá cửa sổ nhôm kính
bảng giá cửa sổ nhôm kính

Trên đây là những hướng dẫn về cách lựa chọn kích thước cửa sổ nhôm kính sao cho vừa hợp phong thủy, vừa phù hợp với thiết kế kiến trúc của căn nhà. Adoor MVKVN hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *