Kích Thước Cửa 4 Cánh Mặt Tiền Thông Dụng Và Cân Đối Cho Ngôi Nhà

Kích thước cửa 4 cánh mặt tiền như thế nào? Là mối quan tâm của hầu hết các gia chủ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà. Chính vì vậy, bài viết này Adoor (Adoor.com.vn) sẽ chia sẻ một vài gợi ý về cửa cũng như kích thước cửa phù hợp với từng loại. 

1. Kích thước cửa 4 cánh mặt tiền thông dụng và tốt cho phong thủy

1.1. Kích thước cửa chính 4 cánh đều như nhau

Cửa chính 4 cánh đều nhau là loại cửa được sử dụng phổ biến ở những hộ kinh doanh và thường có mặt tiền rộng. Sử dụng kính 4 cánh đều nhau giúp đảm bảo độ thông thoáng cho căn nhà. Không chỉ vậy nó còn giúp tăng diện tích sử dụng cho gia chủ khi kinh doanh hay buôn bán cửa hàng.

Cửa chính 4 cánh đều nhau thường được làm bằng chất liệu kính. Gia chủ có thể sử dụng kính thường, kính cường lực hay kính cách âm. Để xác định

 đều nhau, ta có các thông số phong thủy tương ứng sau:

  • Với khuôn cửa dày 4.5cm thì chiều cao tương ứng là 2165mm (tính cả khung bao). Chiều rộng sẽ phụ thuộc vào diện tích ngang để làm cửa. Một số kích thước thông dụng: 2450, 2640, 2710, 2910, 3500, 3690mm.
  • Với khuôn cửa dày 6cm thì kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, phải là 2480, 2670, 2740, 2940, 3530, 3720 mm. Và chiều cao tính cả khuông là 2180mm.
Cửa 4 cánh mặt tiền
Cửa 4 cánh mặt tiền

>>>> KHÁM PHÁ: Cửa nhôm kính lùa 4 cánh

1.2. Kích thước cửa chính 4 cánh lệch

Cửa chính 4 cánh lệch là loại cửa thường sử dụng phổ biến ở những ngôi nhà có thiết kế mở nhưng mặt tiền hẹp. Sử dụng cửa kính 4 cánh lệch giúp mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Ngoài ra cửa kính 4 cánh sẽ góp phần tăng thêm độ sang trọng và đẹp mắt cho ngôi nhà.

Cửa chính 4 cánh lệch hay còn gọi là cửa 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Thường loại cửa này sử dụng chất liệu nhôm Xingfa và kính. Cách tính kích thước cửa 4 cánh lệch khác so với cửa thông thường, ta phải tính cả kích thước khuôn:

  • Với khuôn dày 4.5 cm: kích thước chiều rộng 1850-2200mm (trừ 45mm khuôn trái, 4.5mm khuôn phải). Chiều cao là 216.5 cm (trừ 4.5 khuôn bên trên).
  • Với khuôn dày 6 cm: kích thước chiều rộng là 1880-2240mm (trừ 6cm khuôn trái và 6cm khuôn phải). Chiều cao là 2180mm (trừ 6cm khuôn trên).
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch

2. Những lưu ý khác khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

2.1. Tính đồng bộ – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Đây là một lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn kích thước cửa 4 cánh. Để cân đối cho căn nhà thì bạn nên dựa vào kích thước của những cánh cửa bên cạnh như cửa sổ hoặc cửa phụ. Việc lựa chọn kích thước tương ứng với những cánh cửa xung quanh sẽ giúp căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như cân đối hơn.

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

2.2. Tính thẩm mỹ – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Việc lựa chọn kích thước cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và ngược lại. Vậy nên khi đo kích thước cửa cần xem chiều ngang và chiều cao cân xứng với nhau chưa. Vừa đảm bảo kích thước vừa tạo sự cân đối cho ngôi nhà.

2.3. Phù hợp không gian – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Trước khi xác định kích thước cửa thì đầu tiên bạn phải lưu ý đến không gian nhà. Nếu nhà rộng thì có thể dùng kích thước cửa lớn để nhà đủ ánh sáng cũng như tạo không gian mở cho ngôi nhà. Ngược lại với diện tích nhỏ bạn có thể sử dụng kích thước cửa nhỏ hơn để không bị mất quá nhiều diện tích cho căn nhà.

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

2.4. Vật liệu phù hợp – Khi lựa chọn kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Kích thước cửa 4 cánh còn phụ thuộc vào vật liệu. Bởi một số chất liệu bạn không thể làm kích thước quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn, chắn chắn và độ bền cho cửa. Nếu vượt ra khỏi kích thước an toàn của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng như đóng mở khó khăn, tạo ra tiếng ồn,…

Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa
Kích thước cửa chính 4 cánh nhôm Xingfa

3. Một số gợi ý về cửa 4 cánh mặt tiền

3.1. Cửa kính cường lực bản lề sàn

Cửa kính cường lực bản lề sàn Adoor cho phép người dùng mở rộng. Mang đến lối đi rộng rãi, thuận tiện di chuyển. Nếu bạn đang kinh doanh thì vô cùng thuận tiện để trưng bày hàng hóa.

Ngoài ra, cửa kính cường lực bản lề sàn với lớp kính trong suốt mang đếm nguồn sáng tốt giúp đẩy lùi cũng như ngăn ngừa sự sản sinh vi khuẩn bệnh tật. Bạn nên xem cụ thể từng mẫu cửa kính cường lực đẹp và bảng giá cửa kính cường lực để ra quyết định tốt nhất.

Cửa kính cường lực bản lề sàn
Cửa kính cường lực bản lề sàn

3.2. Cửa chính 4 cánh bằng nhôm kính

Cửa nhôm Xingfa 4 cánh mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian mặt tiền nhà phố. Sử dụng thanh nhôm chất lượng và phụ kiện cao cấp đảm bảo độ bền cửa.

Sử dụng được trong nhiều không gian nội thất khác nhau. Ngoài ra còn chống chịu tốt với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt và ánh sáng trực tiếp. Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn. Nếu có nhu cầu xem xét từng mẫu và mức báo giá của cửa nhôm kính

===> Có thể bạn quan tâm:

  • Tổng hợp các mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh được nhiều khách hàng yêu thích.
  • Bảng giá cửa nhựa lõi thép cập nhật mới nhất quý 3/2020
Cửa chính 4 cánh bằng nhôm kính
Cửa chính 4 cánh bằng nhôm kính

Có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa 4 cánh mặt tiền trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng sản phẩm và thực sự uy tín. Đừng quá lo lắng, Adoor sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này. Chỉ cần liên hệ qua Hotline: 0915.67.67.64 sẽ nhanh chóng có nhân viên tư vấn miễn phí.

Trên đây là những thông tin về kích thước cửa 4 cánh mặt tiềnAdoor đã thu thập được. Hy vọng sẽ giúp bạn xác định kích thước cửa 4 cánh cân đối và phù hợp với căn nhà. 

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

  • Làm Cửa Nhà Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại Tài Lộc
  • Kích Thước Cửa Chính Theo Phong Thủy – Thay Đổi Vận Mệnh
  • Tư Vấn Chọn Cửa Nhà Vừa Đẹp Vừa Tiết Kiệm Chi Phí | Adoor
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *