So Sánh Cửa Nhựa Lõi Thép Và Cửa Gỗ | Adoor

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cửa nhựa lõi thép hay cửa gỗ để dùng trong nhà của mình? Bạn không biết rõ ưu điểm và nhược điểm của hai loại cửa này là gì? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây cửa Adoor (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ nhằm hiểu rõ hơn về đặc điểm hai loại cửa này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ về khả năng chịu lực

so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ

 • Cửa nhựa lõi thép là loại cửa lõi thép có bọc lớp nhựa uPVC bên ngoài. Loại cửa này có thanh profile bằng nhựa lõi thép. Hơn thế còn gia cố thêm sắt hộp để làm tăng độ dày và khả năng chống đỡ của cửa.
 • Đối với cửa nhựa lõi thép, lớp nhựa uPVC dùng làm vỏ bọc ngoài thường có pha thêm các chất ổn định, chất tạo bền… Điều này giúp nhựa tương đối bền chắc, chịu được va đập mạnh ở mức tương đối.
 • Đối với cửa gỗ, bạn hoàn toàn yên tâm về khoản này. Cửa gỗ rất chắc chắn, khả năng chịu lực tốt vì kết cấu bên trong của gỗ rất gắn kết.

👉 Báo Giá Cửa Nhựa Lõi Thép Cao Cấp Kèm Ưu Đãi Hấp Dẫn 2020

2. So sánh về khả năng chịu nhiệt, khả năng chống cháy và độ bền màu

 • Trong nhựa uPVC còn có chất độn tạo màu chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Hơn thế, cửa nhựa ít bị phai màu do tác động ngoại cảnh. Bên cạnh đó, lớp vỏ nhựa uPVC còn có tác dụng chống cháy tốt. Đặc biệt thanh Profile được sản xuất từ vật liệu polymer kết hợp với các chất phụ gia chống cháy nên cho dù ở nhiệt độ cao đến 500 độ C thì cửa nhựa lõi thép cũng không bị phân hủy.
 • Ngoài ra khả năng cách nhiệt cũng đem lại lợi ích đáng kể của dòng cửa này.
 • Tuy nhiên, gỗ không thể chống cháy do tính chất đặc biệt của nó. Cửa gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào chất gỗ. Đối với các loại gỗ có độ cứng cao và chống mối mọt tốt như lim, gụ thì độ bền cửa có thể lên tới vài chục năm.
 • Đối với cửa làm từ gỗ công nghiệp thường có độ bền thấp hơn. Thông thường chỉ dao động khoảng dưới 10 năm cho một bộ cửa.
Cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ cửa nào chịu nhiệt tốt hơn?
Cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ cửa nào chịu nhiệt tốt hơn? 

3. So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ về khả năng cách âm và cách nhiệt

Đối với cửa nhựa lõi thép, khả năng cách âm, chống ồn vượt trội hơn so với các loại cửa truyền thống. Điều này nhờ vào việc sử dụng hệ gioăng kép, chính hãng giúp cửa kín khít, chắc chắn. Đây là tính năng quan trọng mà cửa nhựa lõi thép được ưu tiên hơn trong các công trình trên thế giới hiện nay.

Các loại cửa gỗ thường cách âm, cách nhiệt và có độ kín khí thấp hơn nhiều so với cửa nhựa lõi thép.

>>> Xem thêm:

so sánh ưu và nhược điêm của 2 loại cửa
Ưu, nhược điểm của cửa gỗ truyền thống

4. So sánh về tính thẩm mỹ

 • Sự xuất hiện của cửa nhựa lõi thép đã đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người tiêu dùng. Nó không chỉ đảm bảo độ bền trong thiết kế nhà ở mà còn thể hiện xu hướng thân thiện với môi trường của người sử dụng. Thay vì sử dụng gỗ, chất liệu mới trong cấu tạo của cửa nhựa lõi thép sẽ góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu việc khai thác gỗ.
 • Nếu bạn có thể mua được cửa gỗ tự nhiên thì giá trị thẩm mỹ của nó không có gì để bàn. Tuy nhiên với gỗ tự nhiên hiện nay khá hiếm. Và thực tế nhiều nhà thầu xây lắp đã tráo và sử dụng gỗ công nghiệp để làm. Gỗ công nghiệp không có màu sắc bóng như gỗ tự nhiên.

>>> Xem thêm: Giới thiệu các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp tại Adoor. 

5. So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ về giá thành sản phẩm

 • Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên để làm cửa thì giá thành sản phẩm cửa sẽ rất cao. Tùy thuộc vào loại gỗ và kích thước cửa mà giá tiền dao động từ 10 triệu đến cả trăm triệu. Đặc biệt là đối với các loại gỗ quý như lim, gụ, sến, táu.
 • Cửa nhựa lõi thép thỉ thường có giá tiền thấp dễ được người tiêu dùng hướng tới.Hiện nay các hộ gia đình Việt thường hướng đến loại cửa nhựa lõi thép nhiều hơn.

6. Bảng so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ

Sau đây sẽ là bảng tóm tắt so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ về một số yếu tố như: tính năng, độ bền, giá thành. 

Bảng so sánh tính năng

Tính Năng Của nhựa lõi thép Cửa gõ tự nhiên
Giá thành 2.000.000/m2 3.000.000/m2
Độ bền 50 năm 5-10 năm
Phai màu Rất chậm  Rất nhanh
Chống trộm  Tốt Trung bình
Cách âm Tốt Trung bình
Cách nhiệt Tốt Tốt
Kháng mối ngọt Tốt Kém
Chống nước Tốt Kém
Công vênh Không
Chống cháy Không bắt cháy Dễ bắt cháy
Chịu nhiệt 70 độ 35 độ

Trên đây là tất cả các những ưu điểm và nhược điểm về hai loại cửa. Adoor hy vọng sau khi đưa ra những so sánh cửa nhựa lõi thép và cửa gỗ sẽ giúp bạn có những quyết định phù hợp. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy cân nhắc thật kĩ dựa trên yêu cầu công năng và túi tiền của mình để mang đến hiệu quả phù hợp nhất cho tổ ấm của mình nhé!

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *