Cửa Kính Cường Lực Bị Kêu – Cách Giải Quyết Triệt Để Nhất

Cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở gây khó chịu cho những người xung quanh. Vì thế bạn cần khắc phục ngay tình trạng này và tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó trong bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn)

1. Nguyên nhân chính khiến cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở

Cửa kính cường lực là một sản phẩm chất lượng cao. Nhưng đôi khi không may gặp một vài vấn đề nhỏ trong sản xuất hay vận hành mà người kiểm tra chất lượng không thể kiểm soát hết được. Vì thế tình trạng cửa kính cường lực bị kêu khi hoạt động là điều không thể tránh.

cửa kính cường lực bị kêu

  • Nguyên nhân phổ biến nhất là do cửa bị xệ khiến các chi tiết bên trong bị xê dịch. Dẫn đến cản trở sự hoạt động của cửa và gây kêu. Tùy vào xệ cửa nhẹ hay nặng mà tiếng kêu cũng khác nhau.
  • Đôi khi cửa cường lực có tiếng kêu khi đóng mở là do đã sử dụng trong thời gian dài. Vì các chi tiết bằng kim loại sẽ bị oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế cửa sẽ khó vận hành và gây ra tiếng kêu.
  • Có thể do bản lề cửa kính không được bôi trơn trong thời gian dài. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi sử dụng kính cường lực.

cửa kính cường lực bị kêu

2. Những cách khắc phục cửa kính cường lực bị kêu tại nhà

Sau đây là những cách đơn giản bạn có thể tự làm để khắc phục tình trạng cửa kính cường lực bị kêu:

2.1. Tra dầu mỡ vào cửa thường xuyên

Nguyên nhân kính cường lực kêu khi hoạt động là do chưa được bôi trơn theo định kỳ. Thì bạn hãy tra thêm dầu ( nhớt) hoặc mỡ vào bản lề. Trước khi tiến hành thì quan sát trên bản lề, đều có một lỗ nhỏ để tra dầu hoặc mỡ. Nếu không thấy thì có thể dùng búa và một vật có đầu nhọn ví dụ như đinh. Dùng búa đục nhẹ để làm gẩy nắp đậy phía trên của bản lề. Rồi tra dầu, mỡ vào bản lề. Nếu bản lề không dùng lỗ tra dầu thì bạn hãy mở nắp đậy cửa lên khỏi bản lề rồi tra dầu, mỡ vào.

2.2. Chỉnh sửa vị trí cửa sao cho khớp với bản lề hoặc thay thế bản lề

Nếu cửa bị kêu mặc dù cửa đã được thay dầu mới gần đây. Thì rất có thể nguyên nhân gây ra kêu cửa là do cánh cửa bị xệ. Tình trạng này rất hay phổ biến ở các ngôi nhà sử dụng cửa nhiều cánh, nên hãy nhớ đế ý thử nhé.

cửa kính cường lực bị kêu

Nếu cửa bị xệ ít thì bạn nhấc cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm 1 vòng đệm vào bản lề. Nếu dù đã thử mọi cách nhưng vẫn không cảm thấy hiệu quả thì bạn nên liên hệ đến nơi bạn đã lắp đặt cửa. Để yêu cầu thợ lắp đặt đến và sữa chửa cửa. Nếu cửa bị xệ nhiều đến nỗi mà đóng mở cửa bị cọ vào nền. Thì bạn cũng nên liên hệ đến người lắp đặt cửa để họ chỉnh lại hoặc là thay bản lề thôi.

Hiện tại ở khi bạn mua các mẫu cửa kính cường lực, chúng tôi đều có chính sách bảo hành cửa kính cường lực lên đến 10 năm. Bất cứ lúc nào bạn gặp sự cố chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ và có mặt kịp thời để bảo dưỡng cho cửa nhà bạn.

Với những chia sẻ về vấn đề cửa kính cường lực bị kêu. Thì bạn đã rõ hơn về nguyên nhân gây ra và biết được cách khắc phục hợp lí. Nếu bạn không phải là người hay sữa chửa đồ thì nên gọi đến nơi mà bạn lắp đặt cửa để kêu thợ hoặc kêu thợ riêng để sữa cho chắc chắn nhé. Adoor chúc bạn thành công!

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *