8 Cách Sửa Lỗi Thường Gặp Của Cửa Kính Cường Lực

Lỗi thường gặp của cửa kính cường lực không phải ai cũng biết cách sửa. Bạn nghĩ rằng cứ mua với giá cao thì độ bền sẽ cao. Tuy nhiên không phải cái gì cũng giữ được độ tốt qua quá trình sử dụng lâu dài, cửa kính cường lực cũng vậy. Dưới đây là một số lỗi thường gặp của cửa kính cường lực Adoor (Adoor.com.vn) tổng hợp bạn nên chú ý để biết cách sửa chữa.

1. Những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực

1.1 Lỗi cửa kính cường lực không đóng được

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, lượng dầu bị tắc, bị khô dầu hoặc trong quá trình lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở đã bị vặn quá chặt.

Cách khắc phục

Khi cửa kính cường lực nhà bạn gặp phải vấn đề này. Thì bạn nên tra thêm dầu vào bản lề hoặc bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lại độ chặt phù hợp cho ốc.

Những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực
Những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực

1.2 Lỗi khi đóng mở cửa nhưng không thể về đúng vị trí ban đầu

Nguyên nhân

Do trong quá trình đóng (mở) cửa, bạn đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề làm cho tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên cửa không thể vào đúng vị trí cũ mà bị lệch vào trong hoặc ra ngoài.

Cách khắc phục

Khi cửa kính cường lực gặp lỗi này thì chỉ còn cách duy nhất là phải thay lại ruột bản lề mới. Thì mới có thể khắc phục được lỗi đóng mở cửa không thể về vị trí ban đầu.

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa trượt

1.3 Cửa bị sệ xuống đất – Lỗi thường gặp của cửa kính cường lực

Nguyên nhân

Đây là một trong những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực nhất. Trường hợp này xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động: Có thể trong quá trình lắp đặt, những nhân viên kỹ thuật lắp đặt không cẩn thật khiến ốc vít và bản lề không được xiết chặt. Một thời gian sau khi sử dụng bị lỏng ra mà làm cửa bị xệ xuống.

Cửa bị sệ xuống đất - Lỗi thường gặp của cửa kính cường lực
Cửa bị sệ xuống đất – Lỗi thường gặp của cửa kính cường lực

Hoặc do tần suất sử dụng quá lớn (nhất là cửa sử dụng ở những khu vực công cộng như: trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, khách sạn, nhà hàng,…

Bên cạnh đó, cũng có thể do người sử dụng không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng khi cửa gặp vấn đề. Khi đóng/ mở cửa dùng lực quá mạnh, không đúng quy cách…gây ra những hỏng hóc và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Cách khắc phục

Bạn nên lấy giấy carton cứng và dày để kê dưới chân cánh cửa bị xệ để khi căn chỉnh tránh hiện tượng vỡ kính do chúng bị tụt xuống bất ngờ. Tiếp đó, tháo miếng ốp kẹp góc kính trên cánh cửa ra khỏi kẹp kính.

Tháo lắp cửa kính cường lực
Tháo lắp cửa kính cường lực

Sau khi thóa xong, bạn sử dụng tua vít để chỉnh lại ốc bên trong kẹp kính, vặn theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng nó ra. Nâng mạnh cánh cửa lên hết cỡ rồi vặn lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa.

Nếu do bản lề bị lệch, bạn có thể sửa cửa kính cường lực bị sệ bằng cách rất nhanh chóng và đơn giản là tháo vít trên bản lề ra. Tháo nắp inox của bản lề rồi cố định lại ốc vít.

1.4 Lỗi cửa kính cường lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm

Đây cũng được xem là một trong những lỗi thường gặp của cửa kính cường lực. Vậy tại sao cửa kính cường lực hay gặp lỗi này

Nguyên nhân

Do trong quá trình thi công, tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng. Dẫn đến việc đóng hoặc mở cửa không theo ý muốn và không phù hợp với lực đẩy của người dùng.

Lỗi cửa kính cường lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm
Lỗi cửa kính cường lực mở ra quá nhanh hoặc quá chậm

Cách khắc phục

Bạn chỉ cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề.

1.5 Cửa phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ 

Nguyên nhân

 • Trong quá trình thi công và lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cân chỉnh đường trục chính xác
 • Kẹp kính chưa hoàn toàn khớp với trục bản lè cửa.
 • Bị chênh lệch bởi đường trục ngang của bản lề với mặt bản lề
 • Lắp đặt các bộ phận không đồng bộ, cẩu thả
 • Sử dụng bộ phụ kiện không đồng bộ
Cửa phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ
Cửa phát ra tiếng kêu và bị dừng tại góc 90 độ

Cách khắc phục

Khi gặp tình trạng cửa bị như vậy, bạn cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới, chú ý chỉ vặn ra một nửa, không vặn hết. Sau đó đóng mở nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Nếu trường hợp trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng. Nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì nên thay, gắn, căn chỉnh lại kẹp kính hoặc thay lại kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

1.6 Khe hở phía trên quá lớn, trong khi khe hở phía dưới lại quá nhỏ

Nguyên nhân

Có 4 nguyên nhân khiên cửa kính cường lực gặp lỗi này:

 • Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu
 • Do trục bản lề sàn bị mài mòn qua quá trình sử dụng
 • Kẹp kính ghép lệch hoặc gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính
 • Bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu

Cách khắc phục

Tùy thuộc vào từng loại nguyên nhân, sẽ có những cách khắc phục phù hợp. Bạn nên thay ruột bản lề mới hoặc lắp lại kẹp kính để đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với 2 mặt góc của kính. Nếu bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu, nên lắp lại bản lề sản mới cho cửa của bạn.

lỗi thường gặp của cửa kính cường lực
lắp lại bản lề sản mới cho cửa

1.7 Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa 

Nguyên nhân

Khi sử dụng trong một thời gian dài mà cửa kính cường lực không được kiểm tra thường xuyên sẽ xuất hiện một số hiện tượng: cạn dầu, khô dầu, bản lề cửa kính bị hoen gỉ,… Dẫn tới khả năng kéo và giữ cửa bị yếu hơn. Do đó sẽ khiến cửa kính bị trôi hành trình cửa. Đây là lỗi thường gặp của cửa kính cường lực trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cách khắc phục

Điều chỉnh dầu của bản lề cửa kính cường lực, thay thế các ốc vít đã bị hoen gỉ. Điều chỉnh vị trí bản lề sàn bằng cách tháo nắp inox bản lề ra và điều chỉnh bản lề về vị trí của nó. Đồng thời, bạn phải cố định lại các ốc vít cố định bản lề.

Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa
Cửa kính cường lực bị trôi hành trình cửa

1.8 Ổ khóa cửa kính cường lực bị kẹt không mở được

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân đầu tiên là do ổ khóa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng nên bị hoen gỉ bên trong.
 • Chìa khóa bị mòn, han gỉ nên khiến ổ khóa cửa bị kẹt
 • Cửa kính cường lực bị kích làm cho ổ khóa bị kẹt chốt không vặn được chốt lên.
 • Nguyên nhân cuối cùng là do bị tác động ngoại lực quá lớn khiến ổ khóa bị hư hỏng. Hoặc do ổ khóa bị trẻ con đổ keo hoặc nhét các dị vật nhỏ vào trong ổ khóa.

Ổ khóa cửa kính cường lực bị kẹt không mở được

Cách khắc phục

Tùy từng trường hợp, mà chúng ta sẽ có phương án xử lý khác nhau. Nếu ổ khóa lâu ngày bị han gỉ, bạn có thể sử dụng bình xịt RP7 kèm theo các dụng cụ vệ sinh để làm sạch ổ khóa.

>>>>> Xem thêm: Bật Mí Các Thông Tin Hữu Ích Về Cửa Kính Cường Lực Khung Gỗ

2. Kinh nghiệm sửa lỗi thường gặp của cửa kính cường lực

2.1 Nên sử dụng kính an toàn có lớp lót dẻo ở mọi khu vực

Đó là loại kính kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo. Lớp lót này có độ bền, bám dính tốt. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ bám vào lớp phim này. Hạn chế bắn tung tóe, giảm nguy cơ sát thương.

Loại kính này còn có nhiều ưu điểm như tăng khả năng cách âm, tiết kiệm việc tiêu thụ điện của các thiết bị điện. Về giá cả, kính cường lực có dán phim đắt gần gấp đôi loại không dán phim. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ tới sự an toàn của gia đình nếu còn băn khoăn về mức giá.

Nên sử dụng kính an toàn có lớp lót dẻo ở mọi khu vực
Nên sử dụng kính an toàn có lớp lót dẻo ở mọi khu vực

2.2 Độ dày kính cường lực từ 8 mm trở lên 

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, kính cần có độ dày phù hợp. Chủ nhà hạn chế dùng loại kính 5 mm rất dễ vỡ. Với các khu vực cố định, cần kính khổ lớn, bạn nên chọn loại có độ dày 10 mm. Với các loại cửa hay đóng mở, kính có độ dày tầm 8 mm là vừa, giúp việc thao tác dễ dàng.

2.3 Không dùng kính cường lực ở những vị trí trên cao

Cho dù là loại nào, chất lượng ra sao, kính cũng có tuổi thọ nhất định. Ngoài ra, những tác động xung quanh như nhiệt độ, thời tiết đều ảnh hưởng đến độ bền của kính. Khi kính trên cao vỡ, các mẩu vụn rơi trực tiếp xuống sẽ gây nguy hiểm lớn.

Để lấy sáng cho các khu thông tầng, gia chủ có thể chuyển sang loại tấm lợp lấy sáng polycarbonate có độ trong suốt tương đương với kính, bền và nhẹ hơn, có thể uốn cong. Sản phẩm này có khả năng chống chịu va đập tốt. Khi mua, bạn nên chọn loại được bảo hành chống ngả màu, giúp ánh sáng được chiếu xuyên tốt nhất trong nhiều năm.

2.4 Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác

Lúc thi công, nhiều người gắn chặt bốn phía của tấm kính để khít và đẹp hơn. Khi có sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ, kính bị ép, dẫn tới rạn và nổ do sự giãn nở đây là một trong số lỗi thường gặp của cửa kính cường lực khi lắp đặt

Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác
Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác

Ngoài ra, điểm yếu nhất của kính là các cạnh viền xung quanh, đặc biệt là các góc. Búa đập mặt kính không vỡ nhưng đập vào cạnh thì gây tác động khác hẳn. Khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống, va đập cũng có thể gây vỡ rạn.

3. Tổng hợp các mẫu cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay:

Dưới đây là toonge hợp các mẫu cửa kính cường lực được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với giá thành rẻ nhưng khi lắp đặt các mẫu cửa kính này khiến nhà của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn.

Tổng hợp các mẫu cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay
Cửa kính nhám sang trọng, thanh lịch
Lỗi cửa kính cường lực
Cửa kính thiết kế mới lạ
Tổng hợp các mẫu cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay
Cửa kính truyền thống
Lắp đặt các lỗi thường gặp của cửa kính
Cửa kính cường lực chống lại tiếng ồn
Cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay
Cửa kính cường lực được ưa chuộng hiện nay

Bài viết trên đây đã nêu ra một số lỗi thường gặp của cửa kính cường lực và cách khắc phục. Adoor hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự mình sửa chữa khi cửa kính cường lực gặp lỗi mà không phải tốn những khoảng tiền không đáng có khi thuê các đơn vị sửa chữa hỗ trợ.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

 • Cửa Kính Cường Lực Bị Vỡ – Cách Xử Lý Thông Minh Và Nhanh Chóng
 • Cách Chỉnh Cửa Kính Cường Lực Bị Xệ Nhanh Chóng Nhất
 • Cửa Kính Cường Lực Bị Kêu – Cách Giải Quyết Triệt Để Nhất
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *