Cách Khắc Phục Cổng Thẳng Cửa Chính Hợp Phong Thủy | Adoor

Phong thủy căn nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Dưới đây là cách khắc phục cổng thẳng cửa chính hợp phong thủy nhất.

1. Thế nào là cổng thẳng cửa chính? 

Cổng thẳng cửa chính xảy ra khi người thi công bản vẽ và người tiến hành xây nhà không để ý đến phong thủy. Do đó mà cổng được xây đối diện chính xác với cửa chính. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài khí của căn nhà và gia chủ. Hãy đọc bài dưới đây để biết rõ hơn về những ảnh hưởng tiêu cực khi cổng thẳng cửa chính.

cách khắc phục cổng thẳng cửa chính
Thế nào là cổng thẳng cửa chính?

>>> XEM THÊM: Cách Mở Cửa Cuốn Khi Mất Điện Không Phải Ai Cũng Biết

2. Ảnh hưởng tiêu cực khi cổng thẳng cửa chính

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính rất quan trọng trong phong thủy. Đây là nơi đón những luồng âm khí cũng như những luồng vượng khí vào căn phòng. Tuy nhiên hướng thẳng của chính sẽ hút những luồng khí lẫn lộn nhau. Nếu như là âm khí nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Gia chủ khó khăn trong lựa chọn nội thất cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Do vậy cần nên có những sự lựa chọn thông minh cho căn phòng được thông thoáng và hiện đại.

cách khắc phục cổng thẳng cửa chính
Ảnh hưởng tiêu cực khi cổng thẳng cửa chính

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính cũng rất cần thiết bởi chúng sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Khi người ngoài đường đi qua có thể nhìn thẳng vào không gian căn phòng nên dễ gây cho gia chủ khó chịu. Vì vậy hãy nên có những biện pháp hóa giải để gia chủ có được không gian đẹp hơn. Cũng như lựa chọn những món đồ nội thất một cách tiện ích. Mang đến cho gia chủ được không gian căn phòng thoải mái hơn hết.

Đặt cánh cổng ở vị trí trực tiếp vào căn nhà sẽ có các luồng trực xung qua mạnh không phù hợp với nhịp độ sinh học của các thành viên sinh hoạt trong căn nhà, làm tổn hại đến sức khỏe người sống trong nhà. Cách tốt nhất là chọn cách dẫn vào nhà theo những đường cong vừa dẫn được tài lộc, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe người nhà trong gia đình.

3. Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính đơn giản nhất

3.1 Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng gương bát quái

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng gương bát quái sẽ khắc phục được những luồng khí không may mắn vào căn phòng. Hạn chế được những luồng âm khí giúp gia chủ có được không gian căn phòng đẹp nhất. Như vậy dù căn phòng chật chội gia chủ cũng có được những món đồ sang nhất cho không gian sống hoàn hảo và ý nghĩa.

cách khắc phục cổng thẳng cửa chính
Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng gương bát quái

Nhưng khi lựa chọn gương bát quái cũng nên chọn gương phù hợp. Vì có nhiều loại gương với mức độ ảnh hưởng khác nhau. Do vậy chú ý để không bị ảnh hưởng đến những luồng khí xung quanh căn phòng. Như vậy căn phòng sẽ được sang hơn cũng như những món đồ nội thất sẽ được bài trí dễ dàng và hiện đại.

3.2 Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng rèm cửa

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng rèm cửa. Bạn nên chú ý những chiếc rèm với gam màu phù hợp với thiết kế nội thất trong căn phòng. Gia chủ sẽ có được những cách thiết kế nội thất đẹp, hài hòa. Cũng không nên chọn những chiếc rèm quá nhiều màu sắc. Chúng sẽ ảnh hưởng đến không gian căn phòng, mất đi tính thẩm mỹ.

cách khắc phục cổng thẳng cửa chính
Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính, phong thủy cổng và cửa chính bằng rèm cửa là cách làm tối ưu nhất.

Để không bị mất thẩm mỹ cũng như không gian căn phòng được đẹp đảm bảo được vượng khí. Lựa chọn chiếc rèm ngăn cách sẽ hạn chế được những luồng khí không tốt vào căn phòng. Gia chủ sẽ không còn lo sợ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như căn phòng được đẹp thông thoáng hơn.

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính, phong thủy cổng và cửa chính bằng rèm cửa là cách làm tối ưu nhất. Vừa tiết kiệm được chi phí. Cũng như không gian căn phòng sẽ được sang, hiện đại cho không gian sống hoàn hảo và vô cùng tiện ích.

3.3 Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng dùng cửa phụ

Nhằm hạn chế được những luồng khí không tốt vào căn phòng thì việc dùng một cửa phụ thay thế sẽ cũng là biện pháp hoàn hảo nhất. Mang đến cho gia chủ có được những món đồ nội thất đẹp hạng sang cho căn phòng. Gia chủ sẽ được may mắn, thành công, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió.

cách khắc phục cổng thẳng cửa chính
Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng thay thế cửa phụ là cách làm tinh tế nhất.

Cách khắc phục cổng thẳng cửa chính bằng thay thế cửa phụ là cách làm tinh tế nhất. Như vậy sẽ không sợ những luồng âm khí ảnh hưởng trực tiếp đến không gian căn phòng. Cũng như mang đến tính thẩm mỹ cho không gian phòng.

Căn nhà không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi sẽ gắn bó với bạn suốt cả 1 thời gian dài. 1 căn nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn và sức khỏe. Do đó hãy lưu ý phong thủy căn nhà. Adoor đã cung cấp những thông tin cần thiết cách khắc phục cổng thẳng cửa chính trên đây để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi Adoor để biết thêm nhiều thông tin về nhà cửa và phong thủy hay nhất.

avatar