Chống Mưa Hắt Cửa Sổ? Mẹo Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất | Adoor

Làm sao khi ngày mưa, nước cứ tạt hết vào nhà gây ẩm ướt và hư hỏng tường. Adoor (Adoor.com.vn) chỉ bạn những mẹo chống mưa hắt cửa sổ đơn giản và nhanh chóng nhất.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cửa nhôm lùa 2 cánh

1. Ảnh hưởng khi bị mưa hắt cửa sổ

chống mưa hắt cửa sổ
Ảnh hưởng khi bị mưa hắt cửa sổ
  • Ảnh hưởng đầu tiên là đến mọi người trong gia đình. Cảm giác khó chịu do ẩm ướt thường xuyên sẽ làm mọi người trở nên nóng tính, căng thẳng hơn.
  • Thấm tường lâu ngày sẽ làm công trình trở nên xuống cấp. Thậm chí có nguy cơ thấm vào điện âm, gây nguy hiểm rất lớn đến tính mạng của mọi người.
  • Ướt sàn nhà, đối với những gia đình sử dụng sàn gỗ sẽ làm bong tróc, mục gỗ. Dẫn đến chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém, nếu làm bằng gạch men có thể làm ngập nước, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Tại sao lại bị mưa hắt vào cửa sổ – chống mưa hắt cửa sổ

2.1 Cửa bị cũ, xệ, hư hỏng do dùng lâu ngày

Đây là nguyên nhân xảy ra rất nhiều, khách hàng sử dụng cửa nhôm lâu năm không chịu bảo hành, bảo trì tốt sẽ làm cửa bị hư hại do các tác nhân bên ngoài. Không có gì là bền vững nếu các bạn không chú tâm đến.

Cửa bị cũ, xệ, hư hỏng do dùng lâu ngày
Cửa bị cũ, xệ, hư hỏng do dùng lâu ngày

2.2 Keo dán cửa nhôm kính bị bong tróc

Vấn đề này cũng nằm ở việc thi công, sự ẩu tả, không chú tâm đến nhu cầu của khách hàng. Do đó khi lắp đặt thường bơm keo cho có, những chỗ cần thiết, có nguy cơ bị thấm cao lại không chú ý, làm qua loa cho xong việc.

2.3 Quá trình lắp đặt không kín khít

Việc thi công cửa nhôm kính ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thấm nước. Nếu các phần khung lắp đặt không kín hoặc do sơn trước khi dán keo ở chỗ tiếp xúc với tường nhà bị hở sẽ gây tình trạng thấm nước vào trong tường. Nếu lỡ may các căn hộ đi điện âm sẽ rất nguy hiểm. Các bạn cần lưu ý, kiểm tra kỹ khi thi công lắp đặt cửa nhôm nhé.

Cửa nhôm kính có thiết kế hiện đại
Cửa nhôm kính có thiết kế hiện đại

2.4 Chất liệu cửa kém chất lượng

Chất liệu của cửa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc chống thấm. Hiện nay trên thị trường đang bán tràn lan những chất liệu cửa không có khả năng chống thấm, cách nhiệt kém. Vì vậy, để tránh tình trạng mưa hắt vào cửa sổ sau này thì bạn nên chủ động mua các mẫu cửa được làm từ chất liệu tốt, đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa và chất liệu của từng loại tại:

3. Cách chống mưa hắt cửa sổ đơn giản và nhanh chóng

3.1 Sử dụng cửa mở hất – cửa sổ không bị mưa hắt

Cửa nhôm kính mở hất có kết cấu đóng mở 45 độ. Do đó khi trời mưa, nước mưa sẽ chảy theo dọc xuống theo độ cửa mở. Vì vậy nước mưa không tràn và nhà và thấm vào tường.

cửa sổ không bị mưa hắt
Sử dụng cửa mở hất

3.2 Bít các khe hở của cửa – chống mưa hắt cửa sổ

Nếu cửa bị thấm do có khe hở, nguyên nhân là cửa bị xệ, bị lệch. Giải pháp là dùng xi măng hoặc vữa, gioăng, keo silicon để lấp lại khoảng bị hở. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Nếu cửa bị xệ cánh quá nhiều thì các bạn nên thay cửa mới và chất lượng hơn.

Cửa sổ mở hất 3 cánh
Cửa sổ mở hất 3 cánh

3.3 Sử dụng silicon hữu cơ – keo chống thấm cửa kính

Đây là giải pháp dùng cho khe hở cửa sổ, cửa đi, vách kính quá lớn do bị lệch nghiêm trọng. Sử dụng vữa, xi măng, có thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt cần xử lý. Điều này sẽ giúp chống cửa nhôm kính bị nước vào.

3.4 Sửa cửa bị xệ cánh, bị lệch – chống mưa hắt cửa sổ

Xệ cánh sẽ làm tạo khe hở, dẫn đến cửa nhôm kính bị nước vào. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cửa nhôm kính bị xệ cánh, bị lệch; đa số là do nguyên nhân các phụ kiện cửa bị hỏng, hư hại bởi sử dụng lâu ngày. Giải pháp duy nhất là thay phụ kiện mới hoặc thay cửa mới như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, giúp quý khách yên tâm sử dụng lâu dài.

Cửa sổ nhựa lõi thép mở lùa
Cửa sổ nhựa lõi thép mở lùa

3.5 Dùng vải che bên ngoài để tránh cửa nhôm kính bị nước vào – cách chống thấm cửa sổ

Sẽ không hiệu quả nếu các bạn dùng khăn hay vải để chắn bên trong, nước mưa sẽ thấm hoài mà không có biện pháp ngăn lại. Phương pháp là bạn chịu khó ra bên ngoài cửa sổ, dùng lớp vải dày che kín chỗ bị thấm, hướng vải xuống dưới để nước không thấm qua vải chảy vào trong nhà. Đây là cách tạm thời nhưng lại hiệu quả, cuối cùng các bạn nên thay cửa mới nếu cửa bị thấm quá nhiều.

chống mưa hắt cửa sổ
Dùng vải che bên ngoài để tránh cửa nhôm kính bị nước vào

Nước mưa thấm vào nhà lâu ngày sẽ khiến tường bị rêu mốc, tróc sơn,.. gây mất thẩm mỹ căn nhà. Và sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa lại cửa và sơn lại tường. Hãy lưu ý những điều khiến mưa bị hắt vào cửa sổ ngay bây giờ để xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng việc lựa chọn loại cửa được sử dụng cũng như đơn vị thi công lắp đặt cửa có vai trò quan trọng để hạn chế tình trạng mưa hắt vào cửa sổ. Để đảm bảo được 2 yếu tố này, bạn nên liên hệ đến các đơn vị uy tín như Adoor để được hỗ trợ tư vấn. Adoor cam kết mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, chỉ cần bạn liên hệ qua HOTLINE: 0915.67.67.64.

Hi vọng những điều trên đây sẽ giúp bạn chống mưa hắt cửa sổ hiệu quả. Đừng quên theo dõi Adoor để biết thêm nhiều thông tin về cửa mới nhất.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *