10 Cách Lau Sạch Cửa Kính Sáng Bóng Trong 5 Phút

Cửa kính là loại cửa thông dụng hiện nay. Bởi nó vừa rẻ, vừa đem lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, cửa kính sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ và bám bụi nếu không biết cách vệ sinh đúng cách. Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) về 10 mẹo lau sạch cửa kính sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Sử dụng giấy báo giúp lau sạch cửa kính

Cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất để giải quyết những vết bụi bẩn trên cửa kính. Bạn có thể dùng tờ báo cũ thấm nước và lau sạch cửa kính. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Cách làm này đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

Lau sách cửa kính nhanh trong 5 phút
Lau sách cửa kính nhanh trong 5 phút với giấy báo

2. Sử dụng muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào và đọng vết bẩn lại. Bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

dùng muối lau sách cửa kính nhanh trong 5 phút
Dùng muối lau sách cửa kính nhanh trong 5 phút

3. Sử dụng vải nhung và giấm lau sạch cửa kính nhanh hơn

Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau. Các vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất.

Sử dụng vải nhung và giấm lau kính
Sử dụng vải nhung và giấm lau kính

4. Sử dụng dầu hoả/ rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu. Hãy dùng khăn thấm một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau. Các chất xúc tác từ dầu hỏa và rượu trắng sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu giúp bạn lau sạch cửa kính dễ dàng hơn.

lau cửa kính sạch
Dùng dầu hỏa và rượu trắng

5. Sử dụng giấm và nước rửa chén

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau lại lần nữa với giấy báo cũ.

lau sạch cửa kính với giấm
Dùng giấm và nước rửa chén

6. Sử dụng bột bắp

Một nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm tại bất kì một tiệm tạp hóa nhỏ hay siêu thị nào chính là bột bắp. Bạn hãy tự mình pha chế một dung dịch hỗn hợp đơn giản chỉ với bột bắp và nước lọc vừa đủ để lau sạch cửa kính.

Sử dụng bột bắp lau vết bẩn trên cửa kính
Sử dụng bột bắp lau vết bẩn trên cửa kính

7. Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Điều chế dung dịch bằng cách hòa bột thạch cao với nước hoặc dùng bột phấn hoà với nước rồi xoa lên kính. Đợi sau khi khô, bạn dùng khăn để lau sạch, vậy là kính sẽ sạch và sáng bóng như mới.

Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng
Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

8. Sử dụng nước tẩy sơn móng tay lau sạch cửa kính sáng bóng

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn, ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Để lau sạch cửa kính, bạn nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay vào khăn rồi lau. Vậy là bạn đã đánh bay vết bẩn một cách rất dễ dàng.

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay lau kính
Dùng nước tẩy sơn móng tay

9. Sử dụng nước xả vải

Các loại nước xả vải cũng có tác dụng hiệu quả khi lau chùi cửa kính. Hòa hỗn hợp nước xả vải và nước theo tỷ lệ 1:4, 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước. Sau khi pha xong cho vào một bình có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa kính.

Sử dụng nước xả vải làm sạch cửa kính
Sử dụng nước xả vải

10. Sử dụng chổi cao su

Sử dụng chổi cao su rồi nhúng nó vào xô nước nóng. Và sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén vào. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại như vậy nhiều lần sẽ giúp cánh cửa của bạn sạch bóng.

Sử dụng chổi cao su
Sử dụng chổi cao su

Trên đây là 10 mẹo giúp bạn lau sạch cửa kính một cách nhanh chóng. Adoor hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho chiếc cửa kính của bạn luôn mới toanh và sạch bóng.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *