Cách Lắp Khóa Cửa Nhựa Lõi Thép – Đơn Giản, Nhanh, Chính Xác!

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép cũng cần đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền của cửa. Vậy bạn đã biết cách lắp lại khóa cửa nhựa lõi thép 1 cánh khi khóa gặp vấn đề trục trặc chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) để biết cách lắp và sử dụng đúng nhé.

1. Cách lắp khóa cửa tay gạt – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

1.1 Cấu trúc khóa tay gạt

Khóa tay gạt được chia thành ba phần chính là tay ốp, thân khóa, củ chìa. Và cụ thể từng bộ phận như sau:

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

1. 2 Hướng dẫn cách lắp khóa – Các bước lắp khóa tay gạt

Để lắp khóa cửa tay gạt, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo 9 bước sau:

– Bước 1: Xác định hướng đóng, mở cửa. Bạn có thể xoay chiều chốt vát cho phù hợp với hướng đóng mở cửa.

– Bước 2: Đục và khoan lỗ trên cái cửa

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

– Bước 3: Lắp thân khóa và chốt vuông

– Bước 4: Lắp tay ốp

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

– Bước 5: Lắp củ chìa

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

– Bước 6: Đục vị trí lắp thanh mặt đối trên khung cửa

– Bước 7: Lắp thanh mặt đối

– Bước 8: Kiểm tra tổng thể và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết

2. Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép khi khóa gặp vấn đề trục trặc

Khóa cửa dùng một thời gian sau đều mắc phải những trục trặc. Nếu không có thời gian gọi thợ sử khóa, hãy tham khảo ngay. Phần này Adoor sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục những lỗi hư hỏng cơ bản của khóa cửa.

2.1 Không xoay được chìa khóa 

Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã sử dụng đúng thao tác hay chưa.

  • Đối với khoá đa điểm không có lưỡi gà: Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa.
  • Đối với khoá đa điểm có lưỡi gà: Đóng cánh cửa sát vào khung cho đến khi lưỡi gà ở ổ khóa cửa nhựa lõi thép ngậm vào miệng khóa. Đẩy tay nắm lên trên một góc 45 độ rồi buông tay. Tra chìa khóa vào ổ khóa cửa nhựa lõi thép và xoay theo chiều kim đồng hồ một vòng để khóa cửa.

cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Bước 2: Nếu đã sử dụng đúng thao tác mà vẫn chưa xoay được chìa. Bạn kiểm tra xem các điểm khoá trên thanh khóa đa điểm đã khớp vào các vấu chưa. Nếu không khớp thì có thể là cửa đã bị xệ.

Bước 3: Nếu đã chỉnh xong cửa mà vẫn chưa xoay được chìa thì lõi khoá đang bị trục trặc. Bạn nên nhờ tới sự trợ sửa khóa cửa tay gạt từ những thợ sửa khóa uy tín.

2.2 Chìa khóa nào cũng mở được – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Để đảm bảo an toàn quý khách nên tháo ổ khóa ra vệ sinh chúng thật sạch sẽ. Nếu vẫn không được quý khách nên nhờ tới sự trợ giúp của các thợ sửa khóa uy tín.

2.3 Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ

Nếu chìa khóa chưa cắm quá sâu vào ổ thì quý khách có thể dùng nhíp để kéo chìa ra. Sau đó dùng khóa dự phòng để mở khóa. Còn nếu trường hợp chìa đã cắm sâu thì bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

2.4 Không cắm được hết chìa vào – Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã mở đúng chìa chưa. Mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng bột than chì để làm sạch ổ khóa. Hoặc sử dụng bình xịt RP7 nhằm đánh tan hết lớp han rỉ trong ổ khóa. Sau đó lấy khăn khô lau sạch bụi bẩn bám trên ổ khóa. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại cửa xem có bị xệ hoặc chốt cửa có bị lệch không?

2.5 Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Cách xử lý là tháo và thay thế lò xo, nắn lại các chi tiết bị cong vênh. Cách tốt nhất là bạn nên đến nơi thợ sửa khóa uy tính và gần nhất để xử lý kịp thời. 

3. Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép – Những lưu ý bạn cần biết

Nếu muốn lắp đặt sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đạt chất lượng cao. Đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận ngay từ khâu lắp đặt. Trường hợp lắp không đúng kỹ thuật sẽ làm hạn chế chất lượng công trình chính. Vì thế trong quá trình lắp đặt cửa nhựa lõi thép bạn cần chú ý kiểm tra khóa và độ kín khít của cửa.

Cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chính xác thì những điểm khóa phải ăn khớp chuẩn xác với nhau. Thì mới đảm bảo độ chắc chắn và khít của cửa. Ngay từ khâu lựa chọn khóa cửa cần phải tiến hành lựa chọn thật cẩn thận. Và lưu ý kỹ đến các chi tiết như: cửa cạnh có tăng ngậm vào khuôn bao không, răng ngậm có đều không để tránh sau khi lắp đặt sản phẩm không được như ý.

Để mua khóa cửa chuẩn theo loại cửa bạn cần lắp. Bạn nên chụp hình hoặc gửi mẫu cho cửa hàng để được tư vấn chính xác. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cả vấn đề giá cả của từng loại khóa có thể xem chi tiết tại báo giá cửa nhựa lõi thép Adoor.

Adoor hy vọng với những thông tin cách lắp khóa cửa nhựa lõi thép chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn biết cách khắc phục khi khóa cửa nhựa lõi thép của gia đình bạn gặp vấn đề trục trặc. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *