Cách Chỉnh Cửa Nhựa Lõi Thép Bị Xệ Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cửa nhựa lõi thép hiện đang là dòng sản phẩm rất hot trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng, cửa nhựa lõi thép bị xệ là tình trạng hay gặp phải. Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) sẽ tổng hợp những dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn lường trước những sự cố và tìm cách sửa chữa hiệu quả nhất.

1. Dấu hiệu cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

 • Quá trình chốt và khóa cửa khó khăn hơn.
 • Khi đóng mở gây ra tiếng kêu khó chịu.
 • Khó khăn hơn khi đóng mở cửa.
cửa nhựa lõi thép bị xệ và cách giải quyết
Cửa nhựa lõi thép phòng bếp

>>>> XEM THÊM: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép Roto

2. Nguyên nhân khiến cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Để có thể chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ theo cách đúng nhất thì chúng ta phải biết nguyên nhân khiến cửa xệ đầu tiên. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cửa nhựa lõi thép bị xệ:

 • Do kết cấu: Cửa nhựa lõi thép cơ bản được liên kết với nhau bằng các mối hàn, những mối hàn được làm chảy ở nhiệt độ 245 đến 255 độ. Liên kết chính là nhựa, nhựa thì không cứng như kim loại nên xệ cánh là điều hay xảy ra.
 • Do trọng lượng cửa khá nặng: Ngoài nhựa và lõi thép còn có kính nên cửa nhựa cũng khá nặng. Với sự kéo xuống ở đầu ngoài cánh dần dần các mối hàn và nhựa cũng giãn ra, tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm các liên kết yếu đi.
 • Do lỗi phụ kiện: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép quan trọng nhất là bản lề, bản lề thường được bắn vít ăn vào bên trong lõi thép. Vít bắt bản lề phải là ren thưa. Nếu không sẽ làm cho bản lề không được cố định, bị xê dịch sẽ xảy ra tình trạng xệ cánh cửa.
 • Do quá trình lắp đặt không cẩn thận: Lắp khung cửa không chuẩn và chắc chắn cũng là một trong các nguyên nhân làm cho cửa hay bị xệ cánh. Khi ghép kính vào cách cửa, kính phải được kê đệm thật chặt và cố định trong cánh. Nếu không kê đệm tót cửa rất dễ bị xệ cánh.
cửa nhựa lõi thép nhà bếp
Cửa nhựa lõi thép tạo không gian sang trọng cho căn phòng

>>> Xem thêm: Tìm hiểu Cửa Nhựa Lõi Thép Báo Giá tại Adoor. 

3. Các bước chỉnh sửa cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Trước hết, bạn cần phải có bộ dụng cụ chuyên dụng thích hợp nhất: Bộ lục giác. Khi đã có dụng cụ cần thiết để chỉnh cửa. Bạn hãy chọn lấy 1 chiếc trong bộ lục giác đó sao cho phù hợp vừa với các con vít. Làm theo cách sửa cửa nhựa lõi thép bị xệ sau.

Bước 1: Khi cửa bị xệ dùng lục giác vặn con vít số 1

 • Lấy lục giác vặn con vít số 1 trên bản lề lên trên ngược kim đồng hồ.
 • Khi đã tháo được con vít số 1 đó bạn có thể tháo được lắp bản lề ra. Trong quá trình tháo lắp bản lề ra bạn nên cẩn thận để tránh bị trầy xước lắp sơn trắng trên bề mặt của lắp bản lề.

Bước 2: Dùng lục giác vặn con vít số 2 xuống

 • Lấy lục giác vặn con vít số 2 xuống.
 • Khi bạn vặn con vít số 2 thì sẽ thấy cánh cửa phần trên được kéo vào theo chiều mũi tên màu xanh. Lúc này đầu trên cánh cửa đã được kéo vào trong gần bản lề. Đầu góc dưới bản lề đã được kéo lên để tránh được xệ cửa.
 • Sau đó bạn đóng cửa lại xem cửa còn bị xệ nữa không. Nếu cửa hết xệ mà khe hở khoảng cách giữa cánh cửa và sàn nhà vẫn là rất nhỏ thì bạn tiếp tục vặn con vít số 2 đó theo chiều mũi tên màu đỏ.

>>> Xem thêm:

Bước 3: Vặn con vít số 3 ở dưới đáy bản lề

Các chi tiết cửa
Các bước khắc phục tình trạng cửa bị xệ cánh
 • Bạn tiếp tục lấy lục giác vặn con vít số 3 ở dưới đáy của bản lề 3D.
 • Mục đích là nâng toàn bộ cánh cửa lên trên cao để cánh cửa không bị xệ nữa.
 • Bạn nên nâng đều tất cả các bản lề trên cánh cửa nhé. Để cho lực được trải đều trên các bản lề như thế sẽ tăng độ bền cho cửa nhà bạn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những điều hữu ích để có thể chỉnh cửa nhựa lõi thép bị xệ dễ dàng. Adoor luôn muốn mang đến trải nghiệm và cách giải quyết tốt nhất cho khách hàng. Không mất nhiều thời gian gọi người đến sửa hay chờ đến hạn bảo dưỡng.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *