Nên Chọn Cửa Nhựa Lõi Thép Hay Cửa Nhôm Kính – Loại Nào Chất Lượng?

Các mẫu cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính ngày càng đa dạng và đẹp. Do vậy thật khó để lựa chọn cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết về 2 loại cửa này.

1. Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm kính, nên chọn loại nào? 

1.1 Xét về mặt thẩm mỹ

Cả 2 mẫu cửa đều mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi người có mỗi gu thẩm mỹ khác nhau, vì vậy tùy mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau về 2 loại cửa này. Xét về mặt mẫu mã đa dạng thì cửa nhôm kính vẫn trên 1 bậc bởi các yếu tố sau.

  • Chịu được lực va đập mạnh lên đến 1600N. Với các thanh profile có chất phụ gia chống va đập cực cao.
  • Cách âm, chống nhiệt tốt bởi các thanh profile rỗng tạo 1 lớp ngăn cách âm thanh và nhiệt hiệu quả.
  • Chịu được các tác hại từ bên ngoài tự nhiên như mưa gió, nắng nóng,…Nhôm xingfa được nhập khẩu từ Đức đảm bảo độ bền và chất lượng. Không dễ bị oxi hóa hay gỉ rét theo thời gian.
cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Cả 2 mẫu cửa đều mang đến giá trị về mặt thẩm mỹ

>>>>> Xem thêm: Nên Dùng Cửa Gỗ Hay Cửa Nhựa Lõi Thép – Loại Nào Tốt Hơn?

1.2 Xét về kết cấu từng loại vật liệu

Cửa nhựa lõi thép

Được cấu tạo từ bộ phụ kiện là thanh profile kết hợp nhựa dẻo được thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng và độ bóng của sản phẩm. Ngoài ra còn có khả năng chống cháy và cách âm tốt. Để tăng cường lực đỡ và tăng tính bền chắc, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2-1.5mm. Hộp sắt có nhiệm vụ làm tăng độ định hình, làm nên khung của cửa.

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhôm kính xingfa

Đối với sản phẩm cửa nhôm kính, kết cấu của sản phẩm là nguyên liệu hợp kim nhôm đồng nhất. Chúng được tạo gân để tăng khả năng chịu lực và va đập mạnh. Đặc biệt, với phụ kiện thanh Profile của cửa nhôm kính thường có khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần so với thanh Profile uPVC của cửa nhựa.

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Cửa nhôm nhiều cánh trượt gấp

Lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra là đối với hạng mục cửa nào có khả năng phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa nhôm để tăng sức bền vững.

1.3 Xét về khả năng chống cháy, chịu nhiệt

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co. Ngược lại, thanh Profile cửa nhôm kính lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này.

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Thanh Profile cửa nhôm kính lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này

Đặc biệt, các chuyên gia của Adoor khuyên người tiêu dùng nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa Nhôm. Không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa nhựa sẽ nhanh chóng bị mất màu, phai mầu sau vài năm.

1.4 Xét về khả năng chịu ẩm

Trong thực tế, cả hai dòng sản phẩm cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng nếu tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết kim loại sẽ tốt hơn nhựa là chắc chắn.

Ngoài ra, với cửa nhựa phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ không may sử dụng phải sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng nhựa không tốt hoặc gia công chất lượng kém. Trong khi đó, ở cửa nhôm kính là dùng ke để bắt vít, ke lẩy. Hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Xét về khả năng chịu ẩm

Khi sản xuất và sử dụng tại Việt Nam, thanh profile được thêm các chất phụ gia và chất ổn định. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới như nước ta, cửa nhựa và cửa nhôm kính có tính ổn định cao, không bị cong vênh.

1.5 Xét về giá cả

Giá thành của sản phẩm là thước đo phản ánh tốt nhất của chất lượng và xu thế. Nếu bạn đầu tư để mua những sản phẩm đắt tiền, chắc chắn những sản phẩm đó không phải là những sản phẩm kém chất lượng.

cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Cửa sổ 4 cánh lùa

Như vậy, mỗi hệ sản phẩm cao cấp hoặc bình dân, cửa nhựa thường có giá cao hơn so với dòng sản phẩm Cửa nhôm tương đương khoảng 15% – 50%. Vì vậy, tùy theo mức đầu tư, năng lực kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu tư hợp lý.

2. Lời khuyên khi lắp đặt cửa

  • Nên dùng cửa đúng với từng vị trí. Chọn loại cửa nào, chọn chủng loại vật liệu nào cho cửa. Bạn cần căn cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng.
  • Cửa phải được đề cập đến và nghiên cứu ngay từ khi thiết kế phương án kiến trúc.
  • Hãy tham khảo tư vấn nếu gia đình bạn chưa thông thạo nhiều.
cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Nên dùng cửa đúng với từng vị trí

3. Nên chọn đơn vị thi công cửa nào uy tín, chất lượng?

Với lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi không chỉ đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Mà còn phải có những dịch vụ chăm sóc cho khách hàng một cách tốt nhất. Đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được khi được tư vấn bởi Adoor:

  1. Với sự hiểu biết về phong thủy, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn chọn loại cửa phù hợp. Và cách lắp đặt chỗ nào cho hợp lý giúp bạn ăn nên làm ra.
  2. Cho bạn tham khảo nhiều mẫu mã đa dạng về kích thước, màu sắc, hình dạng,… Giúp bạn thoải mái lựa chọn.
  3. Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi khi thi công, mua sắm. Tiết kiệm được nhiều khoản tiền.
  4. Chế độ bảo dưỡng miễn phí hằng năm.
cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính
Adoor lắp đặt và bảo dưỡng chu đáo

Nên chọn cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính sẽ phụ thuộc vào từng mẫu thiết kế với kích thước khác nhau. Kèm theo đó còn tùy thuộc vào phụ kiện đi kèm sẽ có những báo giá khác nhau. Để có được giá chính xác nhất bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về công trình cửa của mình cho Adoor. Để nhân viên tính toán và đưa mức giá phù hợp.

avatar