Cửa Nhựa Lõi Thép Cách Âm – Giải Pháp Cách Âm Hiệu Quả Cho Không Gian Nhà Bạn

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là việc ô nhiễm tiếng ồn ngày càng trầm trọng. Do đó, bạn luôn cảm thấy khó chịu khi không được yên tĩnh để làm việc hay nghỉ ngơi. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì đừng lo. Bài viết dưới đây Adoor (Adoor.com.vn) sẽ cung cấp đến bạn các loại cửa nhựa lõi thép cách âm hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng trên nhé!

Một ngày ở bên ngoài đã nghe quá nhiều âm thanh ồn ào, tiếng nói cười, âm thanh từ xe cộ,… thật sự rất mệt mỏi. Nên ai ai cũng muốn căn nhà của mình tĩnh lặng sau khi về nhà. Cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm để đem lại không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

1. Cấu tạo cửa nhựa lõi thép cách âm

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa nhựa được làm từ nguyên liệu nhập khẩu cao cấp với rất nhiều ưu điểm. Sản phẩm cửa nhựa lõi thép cách âm đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy cấu tạo của cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm gồm những bộ phận sau:

1.1. Thanh nhựa profile

Cửa nhựa lõi thép cách âm với cấu tạo từ thanh nhựa profile. Kết cấu thanh nhựa có nhiều khoang trống, bề mặt bằng nhựa uPVC có tính đàn hồi cao. Cùng với lõi thép gia cường có độ dày 1.2 – 1.4mm khiến âm thanh khó lọt qua.

Thanh Nhựa Profile
Thanh Nhựa Profile

Có khả năng làm giảm độ truyền âm thanh 40 dB cho tiếng ồn. Ví dụ âm thanh đường phố là 85db, khi sử dụng cửa này thì tiếng ồn chỉ còn 45 dB. Tương đương với cuộc nói chuyện bình thường hàng ngày. Nên sẽ không gây cảm giác khó chịu cho bạn.

1.2. Kính hộp

Cửa nhựa lõi thép sử dụng kính hộp 8-9-5 hay 8,38-9-5, với nhiều lớp kính gắn kết với nhau. Các lớp kính được ngăn cách với nhau và có không khí ở lớp giữa. Lớp không khí này thường là khí trơ hoặc không khí khô.

Kính Hộp
Kính Hộp

Xung quanh các lớp kính được ngăn cách bởi hệ thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Ngoài cùng là lớp silicon liên kết các lớp kính và thanh đệm nhôm. Để giúp cho quá trình cách âm được tốt hơn.

1.3. Hệ gioăng cao su khép tín, phụ kiện đồng bộ

Ngoài ra, cùng với hệ thống gioăng cao su kép tăng độ kín khít. Giúp chúng ta tránh xa tiếng ồn, có được giấc ngủ êm ái và trọn vẹn.

Hệ gioăng cao su kép, phụ kiện đồng bộ
Hệ gioăng cao su kép, phụ kiện đồng bộ

Bạn nên nhớ rằng, cửa nhựa lõi thép có thể cách âm, cách nhiệt hiệu quả chỉ khi được sản xuất đúng quy trình. Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và thông số kĩ thuật.

2. Nên chọn mua cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm ở đâu?

Adoor là doanh nghiệp uy tín và được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trước đây. Hơn hết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và nhận được bằng khen của nhà nước. Sản phẩm cửa nhựa lõi thép được sản xuất từ nguyên vật liệu nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Thái Lan… Do đó chất lượng vượt trội, đảm bảo bền và tính thẩm mỹ cao.

Chọn mua cửa nhựa lõi thép phù hợp với không gian của bạn
Chọn mua cửa nhựa lõi thép phù hợp với không gian của bạn

3. Báo giá cửa nhựa lõi thép cách âm tại Công ty Adoor

Cập nhật bảng báo giá cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm mới nhất tại công ty Adoor.

Bảng giá cửa nhựa lõi thép tại Adoor
Bảng giá cửa nhựa lõi thép tại Adoor
Bảng giá chi tiết cửa nhựa lõi thép tại Adoor
Bảng giá chi tiết cửa nhựa lõi thép tại Adoor

4. Các mẫu cửa nhựa lõi thép bền đẹp, có khả năng cách âm tốt tại Adoor

Các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp tại Adoor
Các mẫu cửa nhựa lõi thép đẹp tại Adoor
mẫu cửa nhựa lõi thép bền đẹp tại Adoor
mẫu cửa nhựa lõi thép bền đẹp tại Adoor
mẫu cửa nhựa lõi thép bền đẹp, có khả năng cách âm tốt tại Adoor
mẫu cửa nhựa lõi thép bền đẹp, có khả năng cách âm tốt tại Adoor

5. Cách đo độ cách âm để chọn cửa nhựa lõi thép phù hợp

Thông thường người ta sẽ dùng dB để đo về mức độ to nhỏ của âm thanh. Nếu bạn cần làm cửa nhựa lõi thép thì có thể tải các ứng dụng đo về điện thoại. Để xem mức độ âm thanh của nơi bạn như thế nào. Sau khi bạn đã biết mức độ âm thanh. Thì bạn cần phải tính toán để chọn loại cửa nhựa lõi thép cho chính xác. Để tính mức độ cách âm của cửa nhựa lõi thép đó có phù hợp hay không thì bạn sử dụng công thức sau:

LdB – GdB – 3dB/m = NdB

Trong đó:

  • LdB: là mức độ âm thanh mà nơi bạn cần làm cửa.
  • GdB: là mức độ giảm truyền âm của loại cửa.
  • 3dB/m: là cứ khoảng cách 1m thì âm thanh sẽ giảm xuống 3dB, 2m thì giảm 6dB.
  • NdB: là âm thanh bạn nghe được sau khi làm cửa
Đo độ cách âm để chọn cửa nhựa lõi thép
Đo độ cách âm để chọn cửa nhựa lõi thép

Ví dụ: Nếu bạn làm cửa cách âm bằng cửa nhựa lõi thép có độ giảm truyền âm là 40dB. Âm thanh bạn nơi bạn cần cách âm là 80dB. Thì mức độ giảm truyền âm theo khoảng cách tính từ cửa sẽ tăng gấp đôi. Tính từ đầu phát âm thanh ra tới cửa khoảng cách là 3m thì bạn sẽ tính như sau:

80dB – 40dB – 9dB = 31dB

31dB là âm thanh bạn nghe thấy khi đứng ngay cửa. Còn đứng cách xa cửa 1m thì bạn sẽ giảm được thêm 6dB.

Tiếng ồn nơi đô thị cũng khiến cuộc sống và không gian sống của chúng ta không được thoải mái, nếu gia đình bạn gặp phải những vấn đề về tiếng ồn thì cửa nhựa lõi thép là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Adoor hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi có nhu cầu mua cửa nhựa lõi thép cách âm.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *