Cửa Kính Cường Lực Có Cắt Được Không? | Adoor

Cửa kính cường lực có cắt được không? Có đục, khoan được không? Là câu hỏi được nhiều gia chủ sử dụng cửa kính cường lực thắc mắc. Do vậy, hãy để chuyên gia kỹ thuật tại Adoor (Adoor.com.vn) giải đáp câu hỏi này cho bạn. Bạn hãy đọc bài viết sau để rõ hơn về đặc điểm, quy trình làm ra kính cường lực cũng như sự khác biệt so với kính thường.

1. Tìm hiểu đặc điểm về cửa kính cường lực 

Cửa kính cường lực là loại cửa được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại Châu Âu. Nó được nung nóng và làm nguội ở nhiệt độ chuẩn quốc tế, do đó có độ bền và tuổi thọ rất cao. Đây là loại kính chịu lực rất lớn, có thể chịu được lực lên đến 1600N và 1600kg. Cửa kính cường lực có loại trong suốt, có vài loại kính mờ, trắng sữa được vẽ hoặc in lên.

Cửa kính cường lực có cắt được không
Cửa kính cường lực có cắt được không

Điều đặc biệt đối với kính cường lực là khi chịu va đập cao, kính sẽ vỡ thành các hạt thủy tinh nhỏ và tròn như ngô. Nó không có các góc sắc nhọn. Điều này giúp ngăn chặn việc làm bị thương những người xung quanh.

2. Giải đáp cửa kính cường lực có cắt được không?

Kính cường lực thực chất ban đầu là kính thường. Người thợ sẽ cắt, mài, khoan kính này theo yêu cầu từ đơn đặt hàng của khách. Tiếp theo, kính thường này được đưa vào lò nung ở nhiệt độ 650-700 độ C. Sau đó được làm lạnh ngay nhằm làm tăng sức căng bề mặt.

Cửa kính cường lực được nung ở nhiệt độ 650-700 độ C
Cửa kính cường lực được nung ở nhiệt độ 650-700 độ C

Các công đoạn sản xuất cửa kính đều được làm theo quy trình cố định và nhất quán với nhau. Do đó, kính cường lực rất cứng và khó bị vỡ. Vậy nên, câu trả lời cho câu hỏi “Cửa kính cường lực có cắt được không?” từ chuyên gia Adoor là “không thể” nếu dùng phương pháp truyền thống.

Nếu bạn tự ý cắt cửa kính cường lực sẽ khiến cửa kính bị nổ vì cắt không đúng cách hoặc gặp va đập mạnh ngoài ý muốn. Điều này rất nguy hại cho sự an toàn của bạn. Do vậy, bạn lưu ý là nên yêu cầu kích thước theo ý muốn một cách chắc chắn và rõ ràng nhất với người thợ. Để họ có thể cắt, mài, làm bất cứ điều gì bạn muốn với kính trước khi được cho vào lò nung.

Liên hệ Adoor để được tư vấn chuyên nghiệp
Liên hệ Adoor để được tư vấn chuyên nghiệp

Nếu vẫn mong muốn được tái sử dụng chiếc kính cường lực nhà mình thì bạn nên liên hệ Adoor nhằm gặp đội ngũ thợ cắt kính chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Với quy trình kỹ thuật đòi hỏi trình độ cao, chắc chắn họ sẽ giúp bạn xử lý tốt tình huống này.

3. Quy trình cắt kính cường lực đúng cách, chuẩn nhất

Cửa kính cường lực có cắt được không? Với những người thợ có tay nghề cao thì cửa kính cường lực có khả năng cắt được. Để hiểu rõ hơn về quy trình cắt kính kỳ công này, chúng tôi chia sẻ bạn 7 bước cắt cửa kính cường lực đúng cách như sau:

7 bước để cắt cường lực đúng cách
7 bước để cắt cường lực đúng cách
  1. Đầu tiên, chúng ta sẽ ủ kính. Quá trình này sẽ làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp, để các kết nối bền vững trong kính cường lực bị phá bỏ.
  2. Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định, đến khi kính đạt nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò. Lưu ý: Thời gian ngâm nhanh hay lâu phụ thuộc vào kích thước miếng kính cường lực.
  3. Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Quá trình này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát kính là 750 độ F (399 độ C). Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.
  4. Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh chuyên dụng để cắt dọc theo đường, Nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt.
  5. Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành hai miếng.
  6. Cắt lại các cạnh của kính cường lực bằng Whetstone. Điều này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn
  7. Tái thiết lại quá trình ủ kính.

4. Nên mua cửa kính cường lực uy tín nhất ở đâu?

Như bạn thấy, mặc dù có thể cắt được kính cường lực nhưng quy trình này đòi hỏi trình độ kỹ thuật rất cao, rất tỉ mỉ. Do đó, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cân nhắc về kính trước khi người thợ gia công. Điều này không chỉ giúp kính đẹp, chuẩn hơn mà còn tiết kiệm được chi phí, thời gian. Để có được tấm kính cường lực vừa ý, bạn hãy đến Adoor để được tư vấn một cách chuyên nghiệp nhất từ đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao.

Cửa hàng Adoor cung cấp cửa kính cường lực chất lượng cao cấp
Cửa hàng Adoor cung cấp cửa kính cường lực chất lượng cao cấp

>>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Cửa Kính Cường Lực Chính Xác Và Nhanh Chóng

Cửa kính cường lực có cắt được không? Là KHÔNG được tự ý cắt quý khách nhé. Chú ý để không làm mình bị thương cũng như làm hỏng kính cường lực của gia đình mình. Hãy liên hệ tới những đơn vị chuyên môn và uy tín như Adoor  để có thể cắt cửa kính cường lực giúp bạn nhé.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *