Kính Cường Lực Chịu Được Lực Bao Nhiêu – Có Nên Sử Dụng Không?

Kính cường lực hiện nay trở thành một vật liệu không thể thiếu trong các công trình lớn. Nó được sử dụng để thiết kế các cửa kính, sàn kính, lan can hay là vách ngăn…Tuy nhiên lại có nhiều người thắc mắc về kính cường lực chịu được lực bao nhiêu mà lại được áp dụng nhiều đến như vậy. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay bài viết bên dưới của Adoor (Adoor.com.vn) để hiểu thêm.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cửa nhôm xếp gấp

1. Các thông số của kính cường lực

Dưới đây là những thông số cụ thể của kính cường lực:

  • Độ dày tiêu chuẩn của kính thuộc khoảng từ 3mm cho đến 24mm.
  • Màu sắc của loại kính này chủ yếu là trắng trong, siêu trong và trắng xanh.
Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu
Kính cường lực
  • Kính cường lực không thể làm gì hay là sửa chữa gì khi kính đã được tôi luyện xong. Tức là không thể khoan, cắt, mài cạnh hay là khoét kính. Do đó, tất cả các thiết kế hay tất cả công việc liên quan đến kính cường lực đều được thực hiện trên kính thường và làm trước khi vào lò.
  • Khi bạn có nhu cầu khoan lỗ trên kính cường lực thì phải đảm bảo được đường kính lỗ khoan phải lớn hơn độ dày của kính.

>>>> Tìm hiểu thêm: 50+ Mẫu Cửa Kính Cường Lực Đẹp 1, 2 Cánh Đẹp Nhất 2023

2. Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu? 

Kính cường lực có khả năng chịu được các lực tác động từ bên ngoài lên bề mặt gấp 10 lần so với loại kính thường có cùng kích thước và độ dày.

Bên cạnh đó, kính cường lực chịu được nhiệt độ bao nhiêu? Cụ thể là chịu được sự thay đổi nhiệt độ lên đến 1500 độ C mà nó không bị vỡ. Với một tấm kính cường lực đạt tiêu chuẩn thì sẽ chịu được lực nén 25mm cube, tức 248Mpa (248x106pa).

 Kính cường lực chịu lực bao nhiêu không bị vỡ
Kính cường lực tại những công trình lớn – Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu?

Sức căng và mức độ rạn nứt của bề mặt kính có thể chịu được từ 19.3 đến 28.4Mpa. Cùng với đó, tỷ lệ độ cứng được tính theo tỷ lệ Mob, cụ thể là 5.5.

3. Chuyên gia khuyên cách chọn kính cường lực an toàn, tránh vỡ nổ cho gia đình

Kính cường lực có khả năng chống chịu cao không? Tại sao các chuyên gia lại khuyên chọn cửa kính cường lực? Hãy cùng xem những đặc tính ưu việt sau:
  • Là một sản phẩm kính thường nhưng được gia công lại qua một quá trình xử lý nhiệt vô cùng phức tạp.
  • Khi kính vỡ sẽ tạo thành vô số hạt nhỏ với kích thước khoảng từ 0.5-1 cm2. Nó giúp giảm khả năng sát thương tối đa cho con người khi sử dụng. Nhưng ở các loại kính bình thường, khi vỡ thì nó sẽ tạo các cạnh sắc nhọn, dễ gây thương tích.
 Công trình sử dụng kính cường lực
Công trình sử dụng kính cường lực
  • Khả năng chịu sốc nhiệt rất là cao, lên đến 1500 độ C mà không bị vỡ. Còn kính thường khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500 độ C thì sẽ bị vỡ.
  • Kính cường lực chịu được lực bao nhiêu? Sức chịu tải của kính cường lực gấp đến 4-5 lần loại kính thông thường cùng lọai.
  • Kính cường lực vẫn giữ được nguyên vẹn những đặc điểm của kính bình thường. Đó là các chỉ số về truyền nhiệt hay là truyền sáng.

>>>> Tham khảo: Bảng Giá Cửa Kính Cường Lực mới nhất năm 2023

4. Báo giá kính cường lực chi tiết tại Adoor

Nên lựa chọn mua kính cường lực ở đâu? Giá kính cường lực như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi bảng giá chi tiết tại Adoor nhé!

Bảng giá chi tiết tại Adoor
Bảng giá kính cường lực chi tiết tại Adoor

>>>> Bạn có thể quan tâm: So Sánh Cửa Kính Cường Lực Và Cửa Gỗ Chính Xác Và Đầy Đủ Nhất

Trên là các thông tin vô cùng hay hữu ích về kính cường lực. Adoor hy vọng với những thông tin đó sẽ giải quyết được thắc mắc của bạn là kính cường lực chịu được lực bao nhiêu. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn loại kính cường lực phù hợp với hạng mục thiết kế của mình.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *