Anode Nhôm Là Gì? – Những Điều Cần Biết Về Anode Nhôm

Nhôm Anode hiện nay khá phát triển và được sử dụng rộng rãi với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, Anode nhôm là gì? Nó được sản xuất như thế nào? Đây là những vấn đề mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Bài viết dưới đây thuộc chuyên mục cửa nhôm xingfa sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc đó.

1. Những điều cần biết về Anode nhôm là gì?

1.1 Tính ưu việt được nhận thấy từ Anode nhôm

Anode nhôm là gì
Quy trình xử lý bề mặt Anodizing

>>>>> Xem thêm: Cửa nhôm 4 cánh là gì? Giải đáp thắc mắc chi tiết nhất

1.2 . Anode nhôm có bảng màu thế nào?

Quy trình để xử lý bề mặt Anode nhôm còn được gọi là quy trình Anodizing. Nó được hiểu là điện phân các Anode. Khác với những kim loại khác, với quá trình oxy hóa này thì không làm yếu đi các liên kết của nhôm. Ngược lại tạo ra được lớp phủ bề mặt rất cứng và với độ dày là: 10 – 12 Micromet. Quy trình để xử lý bề mặt được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thanh nhôm sẽ được đưa vào bể Anodized. Trong đó chứa hóa chất Axit Sunfuric rất đậm đặc.

Adone nhôm là gì
Quy trình xử lý bề mặt Anodizing

1.3  Ứng dụng của Anode nhôm trong thực tiễn

 

>>>>> Xem thêm: Bảng báo giá cửa nhôm kính xingfa kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn

2. Xử lí công nghệ cao của Anode nhôm

Được đánh giá có độ cứng đứng sau kim cương khi đã trải qua quá trình xử lý bề mặt nhôm Anode. Do đó mà nhôm Anode có các tính ưu việt sau đây:

2.1 Bền, nhẹ và không dẫn điện 

Quá trình Anodize làm liên kết trong nhôm cực kì mạnh và khác biệt với những kim loại khác. Lớp “gỉ nhôm” được tạo ra sẽ không bao giờ chuyển sang dạng khác.

Nhờ tính liên kết mạnh mẽ và bền vững cho nên nhôm Anode được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như có thể được sử dụng để làm vỏ của vệ tinh nhân tạo. Hay được dùng làm vỏ xe ô tô hạng sang. Đặc biệt là được dùng để làm những vật liệu thường xuyên chịu tác động của thời tiết.

Anode nhôm là gì
Tính ưu việt, công năng kỹ thuật của nhôm Xingfa Anode

Ngoài ra, Nhôm Anode rất là nhẹ và có đặc tính rất ưu việt là không dẫn điện.

>>>>> Xem tiếp: Tổng hợp 99+ mẫu cửa đi 4 cánh nhôm kính đang có mặt tại adoor

2.2 Tiết kiệm chi phí – Ưu điểm của Anode nhôm là gì?

Lợi ích mà bạn sử dụng nhôm để thay cho thép không gỉ là tiết kiệm được một khoản chi phí và có trọng lượng nhẹ hơn. Bởi vì quá trình để xử lý bề mặt nhôm anode diễn ra dễ dàng hơn nhiều so với thép.

 Adoor là đơn vị đầu tiên tạo ra công nghệ Anode hóa cho bề mặt của nhôm. Công ty đã đem dòng nhôm Anode vào các ngành công nghệ sản xuất về cửa nhôm tại thị trường Việt Nam. Từ đó giúp các dòng sản phẩm về cửa nhôm ở Việt Nam dần bắt kịp được với sự phát triển của những nước trên thế giới.

>>>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu cửa nhôm kính tphcm chi tiết nhất 2020

3. Quy trình gia công kỹ thuật tiên tiến Anode nhôm tại Adoor 

Ngày nay, nhôm Anode có thể được sử dụng cho rất nhiều các lĩnh vực sau:

3.1 Ứng dụng trong công nghiệp 

– Từ lâu ngành công nghiệp về cửa nhôm đã phát triển. Tuy nhiên với sự ra đời và phát triển của nhôm Anode đã giúp công nghệ về cửa nhôm thêm một trang mới. Nó giúp tạo ra các dòng cửa tránh được các tác động cửa thời tiết và có khả năng chịu va đập tốt hơn.

– Nó có thể được sử dụng để tạo ra các đồ gia dụng đẹp và có độ cứng tốt. Như là nồi anode, chảo anode…

Anode nhôm là gì
Ứng dụng của nhôm adone

– Bên cạnh đó, với nhôm Anode thì ngành công nghiệp về chế tạo ô tô có thể sử dụng để chế tạo những lớp vỏ của xe. Nó thường được dùng cho những dòng ô tô hạng sang như là Lamboghini hay Rolls Royce…

– Đối với ngành công nghiệp xây dựng thì nhôm anode được dùng làm các phần kết cấu hở cũng như là khung nhà thép.

3.2 Ứng dụng khác của Anode nhôm là gì?

– Ngoài ra, nhôm anode còn được sử dụng để chế tạo vỏ vệ tinh nhân tạo. Với độ cứng như vậy giúp tránh được sự va chạm của những thiên thạch…

– Với ngành công nghiệp điện tử thì nó được dùng để chế tạo các loại linh kiện giúp máy móc hoạt động tốt hơn.

4. Cập nhật bảng báo giá thi công chi tiết và mới nhất

Anode nhôm chống oxy hóa. Là phương pháp phủ trên bề mặt nhôm một lớp màng oxit để bảo vệ bề mặt chống gỉ và cách điện rất tốt.

Anode nhôm cứng chống mài mòn. Là công nghệ oxy hóa có công năng rất đặc biệt. Nó thường được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hàng không, cơ khí, điện tử, kiến trúc. Chủ yếu dùng để xử lý chi tiết bằng nhôm anode như trục khuỷu, xi lanh, pít tông,.. Những chi tiết này có khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt và cách điện tốt.

Anode nhôm tăng tính thẩm mỹ. Với mục đích nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và chống rỉ bảo vệ bề mặt cho nhôm. Chi tiết nhôm sau khi anode sẽ cho nhúng vào dung dịch có chất nhuộm màu nhôm. Đồng thời lớp lỗ xốp trên màng oxy hóa sẽ hấp thụ các màu thuốc nhuộm cho nhôm tạo cho sản phẩm sau khi nhuộm có màu như ý muốn.

5. Các sản phẩm Anode nhôm chất lượng Adoor đã gia công

>>>> Click ngay: Một số cách tẩy sơn trên cửa nhôm mà bạn nên biết

Adoor đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về Adone nhôm là gì và được sản xuất như thế nào. Đây là cơ sở để bạn có thể lựa chọn adone nhôm ứng dụng vào các lĩnh vực sao cho phù hợp nhất. Adoor  hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm tích lũy khá bổ ích từ bài đọc của chúng tôi. Nếu còn nhiều thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ qua:

  • Trụ sở chính: Đường số 10, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Email: baogia@adoor.vn;   info@adoor.vn
  • Số điện thoại: 0915.67.67.64

 

 

 

 

 

 

avatar