Chia Sẻ Kỹ Thuật Làm Cửa Nhôm Kính Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z

Cửa nhôm kính hiện nay không còn xa lạ trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, để thi công được loại cửa này không chỉ với thợ mà ngay cả gia chủ cũng nên nắm được một số lưu ý về kỹ thuật làm cửa nhôm kính được Adoor (Adoor.com.vn) chia sẻ dưới đây. Để việc thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận tiện, vừa đúng kỹ thuật.

1. Các công đoạn chính trong kỹ thuật làm cửa nhôm kính

1.1. Cách chuẩn bị trước khi làm cửa nhôm kính

Chuẩn bị về bản vẽ thiết kế theo đúng đơn đặt hàng, nguyên vật liệu để tiến hành thi công. Trước đó phải đo, tính toán kích thước các thanh nhôm cần dùng gồm những loại nhôm nào, độ dài bao nhiêu? Cần phải cắt nhôm như thế nào?

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Quy trình chuẩn bị làm cửa nhôm kính

Kỹ thuật làm cửa nhôm kính thì bạn phải chuẩn bị máy móc như: máy khoan, máy cắt, mài, súng bắn keo,…. Đó là tất cả những vận dụng không thể thiếu trong khi tiến hành làm cửa nhôm kính được.

1.2. Tiến hành cắt thanh nhôm

Sau khi kiểm tra bản vẽ. Bạn tiến hành quy trình cắt nhôm, thao tác vận máy bắt buộc đúng quy trình. Ưu tiên cắt thanh dài trước, thanh ngắn sau. Các thanh bao đứng, bao ngang nên cắt trước, sau đó mới cắt các thanh chi tiết nhỏ khác. Để đảm bảo có thể tận dụng tối đa giá trị của cả thanh nhôm.

Bởi vì lỡ có sai sót chúng ta có thể sửa thanh dài thành thanh ngắn được. Nếu bạn cắt hết các thanh ngắn trước lỡ thiếu thanh dài thì không thể sửa được. Buộc bạn phải mua thêm nguyên liệu, điều này sẽ gây phát sinh thêm nhiều chi phí.

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Tiến hành cắt thanh nhôm

Đối với sản phẩm gia công hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh xem chuẩn kích thước hay chưa? Nếu đã đạt thì tiếp tục cắt hàng loạt từ 15-20 thanh một lần rồi mới kiểm tra. Đối với sản phẩm đơn lẻ thì chắc chắn phải kiểm tra 100% tất cả các thanh để tránh sai xót.

Khi tiến hành cắt có thể sai số trong giới hạn cho phép như: Chiều dài và rộng được phép sai số trên dưới 1mm. Với góc cắt 45 độ và 90 độ, được phép sai số: 0.5mm đến 1mm. Kích thước cộng hàn sai số: 3x2mm.

1.3. Tiến hành khoan lỗ – Cách làm cửa nhôm đúng chuẩn

Khoan lỗ thoát nước

Trước tiên tiến hành khoan lỗ thoát nước cho cửa trước, cần xác định chính xác vị trí trên bản thiết kế. Lỗ thoát nước ở cửa mở quay vào trong sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa. Cửa trượt thì lỗ thoát nước nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa. Hoặc không cần đục lỗ thoát nước đối với các thanh có lỗ đặt lõi thép lệch ra bên ngoài.

Tiến hành khoan lỗ
Tiến hành khoan lỗ

Tiến hành khoan, dùng mũi khoan phi 0,5cm khoan một lỗ thoát nước chiều dài 3cm. Lỗ thoát nước xuống phải lệch hơn so với lỗ thoát ra khoảng 150mm như vậy vừa thoát nhanh vừa đảm bảo cách âm cách nhiệt. Ở bước này cần điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không được khoan thủng vách ngăn chứa lõi thép.

Khoan lỗ lắp ổ khóa

Phần ổ khóa của cửa nhôm kính nằm ở phần nhôm. Vì thế trong cách làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua bước đục lỗ khóa. Cũng tương tự khoan lỗ thoát nước dùng mũi khoan thích hợp.

Nếu bạn làm cửa nhôm kính là cửa đi thì lỗ ổ khóa cần phải khoan ở trước còn lỗ lắp tay phải khoan ở phía sau. Khoảng cách lỗ ổ khóa với lỗ tay nắm từ 10,5cm đến 11cm. Lỗ lắp tay nên có khoảng cách từ dưới lên 1m là phù hợp nhất.

Khoan lỗ lắp ổ khóa
Khoan lỗ lắp ổ khóa

Sau đó tiến hành bắt vít gia cường, khoan các lỗ để bắt vít giữa khung cửa với khung tường lắp đặt. Khi khoan dùng mũi khoan sắt phi 1cm, điểm khoan phải chính xác vào giữa rãnh tại sau lưng thanh nhôm. Khoảng cách khoan giữa lỗ đầu tiên cách mép khung 150mm. Và các lỗ tiếp theo cách nhau 400 – 600mm, tùy vào mỗi loại cửa.

1.4. Ép góc – Kỹ thuật làm cửa nhôm kính chất lượng

Cách làm cửa nhôm kính không thể bỏ qua bước ép góc. Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để quá trình ép góc hoàn chỉnh.

1.5. Lắp ráp các phụ kiện

Bước cuối cùng trong cách làm cửa nhôm kính là tiến hành đo, khoan lỗ lắp bản lề theo chiều mở cửa cần lắp. Bản lề phía trên phải lắp ở vị trí tính từ mép trên khung cửa xuống khoảng từ 180 đến 200mm.

Lắp bản lề vị trí phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng 180 đến 200mm. Đối với bản lề nằm ở giữa thì khoảng cách là trung điểm của 2 bản lề trên và dưới. Đối với cánh cửa trượt, bánh xe cần phải lắp vào phần dưới của cánh cửa. Vị trí lắp có thể linh hoạt trong khoảng từ 3 – 8cm tính từ mép cánh vào.

kỹ thuật làm cửa nhôm kính
Lắp ráp các phụ kiện

Lắp thanh nẹp khóa với cánh cửa, dùng tay khóa chốt lại xem ổ khóa chính xác chưa? Dùng chìa mở và khóa lại để kiểm tra, các đường vít thẳng hàng. Sau đó tiến hành ráp ổ khóa. Miếng giảm chấn ở cánh cửa trượt lắp vào thanh đứng của cánh. Thường được lắp 2 miếng ở vị trí trên và dưới. Miếng trên lắp cánh góc trên xuống cách 150mm và miếng dưới cũng cách góc dưới một khoảng cách tương tự.

2. Các lưu ý khi thực hiện các kỹ thuật làm cửa nhôm kính

Yếu tố kỹ thuật là lưu ý hàng đầu cần phải nắm được khi làm cửa nhôm kính, cụ thể như sau:

 • Các nắp bịt lỗ vít phải được lấp đầy đủ, bơm keo cho các nắp vít lắp ở cạnh dưới của khung làm cửa kính
 • Khi bơm keo phải để ý, khe hở bơm keo xung quanh phải đều và cân đối. Phía cạnh dưới của khung phải có khe hở nhỏ tối thiểu là 3mm để bơm keo bọt.
 • Khung phải vuông, thẳng đứng và các cạnh ngang phải thăng bằng. Nếu thi công cửa nhôm kính trượt thì phải chú ý ray trượt phía dưới phải thẳng. Nếu có sai lệch thì chỉ từ 0-0,5 độ đối với các loại cửa là đối với vách kính cố định là từ 0-1 độ.
 • Một yếu tố kỹ thuật làm cửa nhôm kính khác cần lưu ý là tiêu chuẩn lỗ khoan khi lắp đặt. Phải dùng vít lắp đặt để bắt trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc khung hoặc từ các vị trí đầu nối đố vào vị trí khoan là 100~150. Chú ý, tuyệt đối không được đặt vít lắp đặt vào đúng vị trí giữa đầu nối đố và điểm đầu của khung.

Nắm được những lưu ý trên chắc chắn công việc thi công cửa nhôm kính của bạn sẽ vừa thuận tiện, vừa đúng kỹ thuật. Đảm bảo đáp ứng các ưu điểm của một cửa nhôm kính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm lẫn thi công cho bạn nhé! Chính vì thế, Adoor sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của quý khách hàng.

3. Adoor cung cấp sản phẩm và thi công có đúng kỹ thuật làm cửa nhôm kính không?

Adoor là thương hiệu nổi tiếng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Khi khách hàng mua sản phẩm cửa tại công ty sẽ được đội ngũ nhân viên của Adoor thực hiện thi công. Dưới đây là những ưu điểm của Adoor khi thi công công trình cho khách hàng.

Kỹ thuật làm cửa nhôm kính ở Adoor luôn được đánh giá cao
Kỹ thuật làm cửa nhôm kính ở Adoor luôn được đánh giá cao
 • Quá trình thi công chủ yếu do Adoor chuẩn bị, quý khách không tốn quá nhiều công sức để thực hiện.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thực hiện đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng tiến độ và thời gian.
 • Kiểm tra công trình kỹ càng trước khi bàn giao công việc với khách hàng. Luôn có nhân viên gọi điện hỗ trợ khi gặp các sự cố sau quá trình bàn giao thi công.
 • Điều phối kỹ thuật viên đến nơi để khắc phục sự cố khi có liên hệ từ khách hàng.
 • Sản phẩm cung cấp, phụ kiện được sử dụng trong quá trình thi công đều là hàng chính hãng, có chất lượng cao.

4. Cửa nhôm kính của Adoor có ưu điểm vượt trội nào?

 • Cửa nhôm của Adoor được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kiểm soát chặt chẽ giúp giảm tỉ lệ sai sót.
 • Cung ứng dịch vụ bảo hành kịp thời, nhanh chóng trong vòng 24 – 48h.
 • Miễn phí bảo dưỡng định kì sản phẩm hàng năm cho quý khách hàng của công ty.
 • Sử dụng phụ kiện cao cấp, chính hãng 100%. Nhờ vậy giúp cửa vận hành êm và có độ bền cao.
 • Sản phẩm có nhiều lợi ích vượt trội như chịu nhiệt chịu lực tốt, chống ồn hiệu quả…

Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Adoor cam kết mang lại những mẫu cửa nhôm kính chất lượng cao với các mức giá phù hợp với nhiều khách hàng. Chỉ cần bạn liên hệ với Adoor qua Hotline: 0915.67.67.64, chúng tôi sẽ báo giá cửa nhôm Xingfa và tư vấn miễn phí.

Trên đây là quy trình kỹ thuật làm cửa nhôm kính hoàn chỉnh và một số thông tin hữu ích. Adoor hy vọng quá trình thi công cửa nhôm của bạn được đảm bảo an toàn.
===> Có Thể Bạn Quan Tâm:
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *