Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép Chi Tiết Từ A đến Z

Cửa kính nhựa lõi thép đã quá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân hiện nay. Nhưng bạn đã biết quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép chưa? Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép chi tiết nhất

Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép
Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép

1.1. Chuẩn bị trước khi sản xuất cửa nhựa lõi thép

Để thiết kế được một sản phẩm cửa nhựa lõi thép như ý, cần phải tiến hành khảo sát công trình. Từ đó lấy các thông tin đo đạc các chiều hợp lý của cửa.

Lựa chọn các nguyên liệu làm cửa nhựa lõi thép phù hợp nhất ví dụ như nhựa cần lấy đúng loại. Không nên lấy thừa quá nhiều làm tăng chi phí giá thành. Với kính, hệ phụ kiện lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Để làm được điều này bạn phải có chuyên môn, có hiểu biết để phân biệt và lựa chọn.

Trước khi tiến hành cắt nguyên vật liệu, bạn cần kiểm tra các nguyên liệu làm cửa nhựa lõi thép và máy móc xem có bị hỏng hay gặp phải vấn đề gì không? Sau đó tiến hành tính toán chi tiết tỉ mỉ kích thước các thanh nhựa, kính, thanh thép cần cắt.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Phụ kiện cửa nhựa lõi thép

1.2. Tiến hành cắt nhựa, thanh thép

Cắt nhựa

Quá trình cắt nhựa phải đảm bảo việc vận hành theo đúng từng bước trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép. Luôn ưu tiên thanh dài cắt trước, ngắn cắt sau để có thể tận dụng được hết giá trị thanh nhựa.Trong quá trình cắt phải tính toán sao cho tỷ lệ sử dụng của thanh nhựa là tối đa.

Sau khi cắt xong bạn cần phải kiểm tra lại góc độ cắt và chiều dài thanh nhựa xem đảm bảo yêu cầu chưa. Vì trong quá trình cắt có thể sơ xuất dẫn đến việc cắt dài hơn hoặc ngắn hơn so với kích thước. Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến khâu thi công. Vì thế, để đảm bảo tính chính xác cần kiểm tra nhiều lần cho kỹ.

Chú ý: Sai số được cho phép trong quá trình cắt như sau:

 • Chiều dài, chiều rộng được phép sai số: ± 1mm.
 • Góc cắt được phép sai số: ± 0.5mm đến 1mm.
 • Kích thước cộng hàn: ± 3 x 2 mm.

Bước tiếp theo tiến hành cắt V hoặc phay đầu đố nếu có theo bản vẽ chi tiết.

Thanh thép gia cường

Thanh thép gia cường
Thanh thép gia cường

Khi đã có thanh thép theo chiều dài đo đạc và chuẩn bị sẵn dựa trên chiều dài thanh nhựa, tiến hành cắt thép theo góc 90 độ. Cắt ngắn hơn mép trong của thanh nhựa từ 10 – 20 mm. Khi đến điểm cắt ổ khóa và điểm hàn nối sẽ tiến hành cắt dạm và đập bẹp (Cắt không rời đứt đoạn).

1.3. Đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép

Sau quá trình cắt nhựa và thanh thép gia cường, Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép sẽ là tiến hành quá trình đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép.

 • Lỗ thoát nước: Khi khoan lỗ thoát nước cần khoan có chiều mở vào trong hay mở ra ngoài. Khi điều chỉnh máy khoan sao cho mũi khoan không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép. Đối với từng loại cửa mà vị trí lỗ khoan là khác nhau.
 • Lỗ khóa cửa: Các lỗ khoan phải đảm bảo chính xác không sai lệch quá ± 1mm. Vị trí lỗ khoan thường là theo thiết kế hoặc yêu cầu của khách hàng.
Đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép
Đục lỗ khóa và bắt vít lõi thép
 • Bắt vít thép Gia Cường: Khi đưa lõi thép vào khoang chứa thanh nhựa: phải đặt đúng chiều. Kiểm tra 2 đầu của thanh nhựa sao cho thép hụt so với mép trong của thanh nhựa ít nhất mỗi đầu 5 đến 8mm. Đảm bảo khi hàn không bị chạm vào lõi thép dẫn đến hư mối hàn. Sau đó mới tiến hành bắt vít, nên sử dụng loại vít M4 x 16.
 • Khoan lỗ chờ: dùng để bắt vít giữa khung với tường khi tiến hành lắp đặt tại công trình.

1.4. Tiến hành hàn và làm sạch các góc

Trước khi hàn cần kiểm tra lại nhiệt độ mũi hàn, góc độ máy hàn. Nên sử dụng miếng kê đúng chủng loại thanh cần hàn. Sau khi đã định vị thanh nhựa trên máy ta dùng mắt thường kiểm tra xem các máy đã thẳng chưa rồi mới tiến hành hàn.

Tiến hành hàn và làm sạch các góc
Tiến hành hàn và làm sạch các góc

Yêu cầu đối với việc hàn trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép:

 • Mối hàn phải ăn hết phần cộng thêm ở khâu cắt là 3 x 2mm = 6mm.
 • Được phép sai số ± đến 2mm tùy theo dài rộng.
 • Góc độ phải đúng 90º khi hàn xong được phép sai số: ± 1°.
 • Các góc độ khác phải chính xác như bản vẽ được ± 0.5°đến 1º.
 • Mối hàn chảy đều, không bị cháy vàng.
 • Mặt phẳng giữa 2 thanh của điểm vừa hàn phải bằng nhau, không được bên cao bên thấp.

Sau đó thực hiện công việc làm sạch góc và đục góc. Đây là khâu hết sức quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình cửa.

1.5. Lắp ghép phụ kiện

Sau khi tiến hành hàn xong cần lắp ghép các phụ kiện kim khí. Quá trình này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm. Lắp ghép chính xác, cân đối và đầy đủ các ốc vít, các vít phải ăn vào phần thép.

Lắp ghép phụ kiện
Lắp ghép phụ kiện

Tuy nhiên, mỗi loại cửa đều có phụ kiện riêng biệt khác nhau và cần sử dụng một cách đồng bộ. Vì vậy, bạn nên tham khảo các mẫu cửa nhựa lõi thép để lựa chọn phụ kiện thích hợp và xem xét bảng giá phụ kiện của Adoor để cân nhắc nhé!

1.6. Công đoạn cắt kính và vào kính

Cắt kính và cắt nẹp kính

Một số yêu cầu khi cắt kính và nẹp kính:

 • Đối với hệ mở quay: Các loại cửa mở quay và vách kính cố định cắt thụt so với kích thước thực tế là 5mm.
 • Đối với hệ mở trượt: Cắt thụt so với kích thước thực tế của cửa từ 3 đến 5mm.
 • Kính cắt phải đảm bảo vuông 90°.
 • Cạnh kính phải được mài nhẵn.
 • Nẹp kính được cắt theo kích thước chuẩn thực tế, cắt theo bản vẽ kỹ thuật và đúng góc độ
Cắt kính và cắt nẹp kính
Cắt kính và cắt nẹp kính

Vào kính và đóng nẹp kính

Quy trình vào kính và đóng nẹp kính như sau: Đầu tiên là chỉnh lại gioăng kính thật thẳng. Đặt kính vào và chỉnh đều 4 góc xung quanh. Dùng búa cao su để đóng nẹp kính, khi đóng không được để búa chạm vào kính. Các thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau.

1.7. Hoàn thiện quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép và kiểm tra sản phẩm

Bước cuối cùng là kiểm tra lại các yêu cầu kỹ thuật, kích thước xem đã đúng chuẩn với thiết kế chưa rồi mới đem đến lắp đặt cho khách hàng.

Hoàn thiện Quy Trình Sản Xuất Cửa Nhựa Lõi Thép
Hoàn thiện và kiểm tra sản phẩm

2. Một vài lưu ý trong quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép

 • Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quy trình sản xuất. Cần thực hiện theo đúng chuẩn như trên. Để có được bộ cửa nhựa lõi thép vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ cao, vừa nâng cao độ bền của cửa.
 • Bạn cần lựa chọn phụ kiện cửa nhựa lõi thép đồng bộ với bộ cửa. Đây là yếu tố then chốt giúp cửa hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao tuổi thọ cho cửa.
 • Lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng để mua sản phẩm và thi công cửa nhựa lõi thép đảm bảo an toàn. Adoor là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Đừng ngại ngần liên hệ với Adoor qua HOTLINE: 0915.67.67.64  để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là bài viết về quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép đúng chuẩn và chi tiết nhất. Adoor hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để tiến hành sản xuất đúng theo quy trình trên.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

 • Cửa nhựa lõi thép có mấy loại – các loại cửa tốt nhất hiện nay
 • Cấu Tạo Cửa Nhựa Lõi Thép | Ưu và Nhược Điểm Ít Ai Biết
 • 4 Loại Máy Hàn Cửa Nhựa Lõi Thép Ưu Việt Hiện Nay
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *