Cách Khắc Phục Nhược Điểm Của Cửa Nhựa Lõi Thép

[Total: 0 Average: 0]

Việc chúng ta tìm hiểu những nhược điểm của sản phẩm sẽ giúp bạn chọn mua, sử dụng chúng tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cùng Adoor (Adoor.com.vn) xem qua những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép nhé.

1. Những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép

1.1. Cửa bị xệ cánh sau thời gian sử dụng

Xệ cánh là hiện tượng không thể nào tránh khỏi của dòng sản phẩm này. Nguyên nhân là do liên kết bằng nhựa nên nó không đảm bảo được độ cứng như các loại cửa sắt, cửa gỗ khác. Với các loại cửa nhựa càng to, cửa 4 cánh thì khả năng bị xệ càng cao. Đây là một nhược điểm của cửa nhựa lõi thép.

nhược điểm của cửa nhựa lõi thép
Những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép

Hiện tượng xệ cánh sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể nêm cố định kính. Nhưng nó cũng chỉ là tạm thời chứ không trị dứt điểm được.

Nhiều doanh nghiệp, công ty biết rõ tình trạng này nhưng không có cách giải quyết dứt điểm. Một phần là do cấu tạo của cửa, một phần do quá trình lắp đặt không đảm bảo về độ chắc chắn. Ta chỉ còn cách cố định kính để cửa không bị xệ nhiều nhưng cũng không dứt điểm hoàn toàn.

1.2 Khả năng chống trộm kém, dễ bị cậy cửa

Dù được nhiều chuyên gia giới thiệu về độ an toàn, khả năng chống trộm cao. Nhưng thực tế cửa nhựa lõi thép chống trộm rất kém. Nếu được sử dụng đi kèm bởi phụ kiện kém chất lượng lại càng dễ dàng bị trộm đột nhập.

Các điểm giữ khóa đa phần được giữ bằng vít nhưng không ăn vào lõi thép nên dễ bị tháo. Ngoài ra, các phụ kiện trên cửa không được thiết kế tốt cũng sẽ nguyên nhân làm cho cửa dễ bị cạy.

Điểm giữ khóa không tốt sẽ dễ bị cạy

Để khắc phục nhược điểm của cửa nhựa lõi thép này chúng ta chỉ trông chờ vào các sản phẩm đạt chất lượng cao từ nhà sản xuất. Hiện nay, mọi người đang chờ sản phẩm cửa nhựa lõi thép cao cấp, chất lượng hơn. Tuy nhiên ta vẫn cần đến loại phù kiện chất lượng, phù hợp nhất với cửa nhựa lõi thép.

Những thanh khung bao và khung cánh. Tuy những loại này to lớn thật nhưng vẫn là nhựa, và đã là nhựa thì chắc chắn có sự đàn hồi. Mà đã có sự đàn hồi thì tất nhiên sẽ có thể uốn cong dễ hơn. Ngoài ra, còn do làm từ những thanh Profile có độ dày mỏng thì độ đàn hồi càng cao hơn.

nhược điểm của cửa nhựa lõi thép
Khả năng chống trộm của cửa nhựa lõi thép không được tốt

Sở dĩ cửa nhựa lõi thép chống trộm kém hơn cửa nhôm hay cửa thép là do vật liệu nhựa. Nhựa có tính đàn hồi cao hơn thép, nhôm. Vì vậy khi cậy cửa sẽ khiến cửa bị giãn ra, dễ dàng phá chốt khóa.

1.3 Bị ố vàng, đổi màu

Chúng ta bắt gặp tình trạng là sự thay đổi màu sắc hoặc bị ố vàng gây mất thẩm mỹ. Điều này sẽ rất hay xảy ra với các loại cửa nhựa giá rẻ không đảm bảo chất lượng. Trong nhiều điều kiện thời tiết và môi trường sẽ khiến phần bề mặt nhựa của cửa bị ố vàng, đổi màu khiến cửa mất đi thẩm mỹ.

nhược điểm của cửa nhựa lõi thép
Bề mặt cửa bị ố vàng

Cách tốt nhất để bạn nên chọn những nơi uy tín và chất lượng. Sẽ giúp bạn tránh được sản phẩm giả và bề mặt cửa lâu bị ố vàng hơn.

1.4 Giá thành cửa nhựa lõi thép khá cao

Giá là cũng là một trong những yếu tố mà ai cũng quan tâm nhất khi quyết định lựa chọn sản phẩm. Nếu nhìn một góc độ thì giá thành của cửa nhựa lõi thép khá cao so với những sản phẩm khác. Các bạn thừa biết tiền nào chất lượng đó những vẫn thích làm loại giá rẻ.

Có giá thành cao

Giá thành cao nhưng nếu so với một số loại cửa khác thì vẫn còn rẻ. Nhưng nếu so với vật liệu cửa nhựa thì giá không hề thấp. Sử dụng phụ kiện đi kèm chất lượng cao nên dẫn đến nâng mức giá của cửa một tí. Chủ yếu vẫn là đem lại sản phẩm chắc chắn, cách âm, cách nhiệt tốt.

2. Hướng dẫn khắc phục những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép

Dưới đây là những cách khắc phục nhằm giúp các bạn có được một bộ cửa nhựa lõi thép tốt nhất. Nếu các bạn áp dụng những phương pháp dưới thì những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép sẽ nhẹ nhàng biến mất.

nhược điểm của cửa nhựa lõi thép
Cách khắc phục nhược điểm
  • Chọn thanh nhựa uPVC tốt: Bạn nên chọn những thanh nhựa uPVC có độ dày cao và tốt để giảm độ đàn hồi.
  • Chọn dụng lõi thép mạ kẽm: Lõi thép dày từ 1.5ly trở lên và có kích thước đủ tiêu chuẩn để tăng độ cứng. Và làm giảm độ đàn hồi cho thanh nhựa uPVC.
  • Tăng cường keo silicon: Bạn nên sử dụng keo silicon để liên kết kính với thanh nhựa. Phương pháp này sẽ làm cửa của bạn không còn bị xệ cánh xảy ra. Đặc biệt cách này còn làm giảm độ đàn hồi, tăng tính an toàn.
  • Tăng cường ke góc: Bạn nên tăng cường thêm các ke góc cho những cánh cửa có kích thước lớn

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng bị ố vàng trên cửa nhựa lõi thép khi sử dụng lâu ngày. Bạn nên dùng các loại tấm bông hoặc khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn lau quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các chỗ khác và sẽ tốn thời gian nhiều hơn để bạn làm sạch chúng. Sau đó, bạn có thể dùng nước lau kính với khăn giấy để lau lại.

Trên đây là những nhược điểm của cửa nhựa lõi thép và chúng tôi đã đưa ra một giải pháp. Adoor hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ bảo vệ những cánh cửa đẹp mãi cùng thời gian. 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Pin It on Pinterest