Khóa Đa Điểm Cửa Nhôm Và Những Bí Mật Mà Bạn Nên Biết | Adoor

Bạn đang băn khoăn về loại khóa cửa phù hợp cho gia đình mình? Không biết nên sử dụng loại hệ thống khóa đơn điểm hay khóa đa điểm cửa nhôm? Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) sẽ cung cấp  giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc về loại khóa thịnh hành được nhiều người tin dùng này.

1. Khóa đa điểm cửa nhôm là gì?

Khóa đa điểm là loại khóa có khả năng khóa được nhiều vị trí cùng một lúc nhờ cấu tạo thanh chuyển động kéo dài từ trên xuống dưới của cánh cửa. Chiều dài cánh cửa càng lớn thì thanh chuyển động dài bằng hoặc ngắn hơn một chút so với chiều dài cánh cửa.

Khóa đa điểm cửa nhôm an toàn
Khóa đa điểm cửa nhôm an toàn

Nhờ cấu tạo đặc biệt của khóa đem lại khả năng kín khít tuyệt đối đảm bảo an toàn, chống trộm tốt nhất cho gia đình bạn.

👉 Cửa nhôm lùa 1 cánh là gì? Cấu tạo chi tiết

2. Đặc điểm của khóa đa điểm cửa nhôm

2.1. Cơ chế vận hành 

Khóa đa điểm khi khóa tay nắm sẽ vặn xuống, đồng thời lúc này các điểm khóa cũng trượt vào các vấu khóa. Sau đó vặn chìa khóa, chốt khóa sẽ được bật ra và tay nắm được cố định không thể xoay mở.

>>>> XEM THÊM: Nhà cung cấp phụ kiện cửa nhôm

2.2. Các ưu điểm của khóa đa điểm

Sử dụng khóa đa điểm cửa nhôm giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ an toàn. Giúp cửa không bị cậy, nậy khoá một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn giúp cho cửa có độ kín khít từ trên xuống dưới dọc theo chiều dài cửa. Điều này, làm cho cửa không có một khe hở thì trộm cũng chỉ biết đứng nhìn, không thể làm được gì cả.

Khoá đa điểm được sử dụng ở nhiều dòng cửa nhôm khác nhau. Đặc biệt là ở các dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp như cửa đi 1 cánh, cửa đi 2 cánh, cửa nhôm Xingfa 4 cánh mở quay…

Phụ kiện chưa lắp ráp
Phụ kiện chưa lắp ráp

Một ưu điểm khác nữa khi sử dụng khóa đa điểm cửa nhôm là tính tiện lợi. Bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian khi mở cửa. Đem đến sự sang trọng, hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà bạn nếu bạn sử dụng khóa đa điểm

Khi sử dụng cửa nhôm, thật sự rất lãng phí nếu bạn không lắp hệ thống khóa đa điểm. Bởi cửa nhôm có khả năng chịu lực rất tốt, kết hợp sử dụng là một điều tuyệt vời chống trộm hiệu quả.

👉 Bảng Giá Cửa Nhôm Xingfa Cao Cấp [Cập Nhật Mới Nhất T7/2020]

2.3. Các loại khóa đa điểm cửa nhôm thịnh hành

Khóa đa điểm cửa nhôm được chia thành 3 loại như sau:

 • Khóa một đầu chìa: thường dùng cho cửa nhà tắm, nhà vệ sinh là chủ yếu.
 • Khóa hai đầu chìa: lắp ở các cửa thông phòng
So sánh khóa đa điểm và đơn điểm
So sánh khóa đa điểm và đơn điểm
 • Bộ khóa đa điểm lẩy gà là một loại phụ kiện cửa có chức năng dùng để đóng mở và giữ an toàn cho cửa. Khóa này được tạo ra dựa trên sự kết hợp giữa 2 loại khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sự kết hợp này nhằm mục đích tăng tính an toàn và dễ vận hành khi sử dụng. Khóa được lắp cho cửa chính và những nơi tiếp xúc với bên ngoài, cần độ an toàn cao.

👉 45+ Mẫu Cửa Nhôm Kính Xingfa Đẹp Được Yêu Thích Hiện Nay

3. Phân biệt khóa đơn điểm và khóa đa điểm

Khóa đơn điểm hay khóa đa điểm đều được ứng  dụng rất nhiều cho cửa nhôm. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như giá thành mong muốn. Mà sẽ áp dụng loại phụ kiện khóa tương ứng. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn về hai dòng khóa này để có sự lựa chọn thích hợp nhé.

Khóa đa điểm

Khóa đơn điểm

Cấu tạo

 • Tay nắm đa điểm, lõi khóa, thanh chuyển động.
 • Thanh chuyển động kéo dài từ trên xuống dưới cánh cửa giúp khóa được nhiều vị trí cùng một lúc.
 • Độ kín khít và tính an toàn tuyệt đối.
 • Tay nắm đơn điểm, lõi khóa, thân khóa.
 • Chỉ khóa được ở một vị trí cố định và duy nhất tại chỗ gắn điểm khóa.

Mục đích sử dụng

 • Nên sử dụng khóa đa điểm cho cửa chính, cửa văn phòng, cửa sổ,…
 • Thường sử dụng làm khóa cửa nhôm nhà vệ sinh, cửa nhôm phòng tắm hay cửa ban công.

Khuyết điểm

 • Nhiều mẫu mã gây khó khăn lựa chọn
 • Giá cao hơn khóa đơn điểm
 • Độ an toàn không cao
 • Không tối ưu được đặc tính cách âm, cách nhiệt với hệ thống cửa diện tích lớn.

Một hệ thống cửa được thiết kế hoàn hảo sẽ đem đến sự tinh tế, sang trọng và đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Vậy bạn còn chờ gì không lắp đặt ngay khóa đa điểm cửa nhôm cho nhà mình.

4. Những lưu ý khi chọn khóa đa điểm 

Cửa nhôm sở hữu độ bền, độ chắc chắn cao. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng thì bạn vẫn có thể mắc sai lầm. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi chọn các loại khóa đa điểm cửa nhôm

 • Xem xét phụ kiện đi kèm cửa đúng tính năng không? Phụ kiện đúng quy chuẩn giúp phát huy được tất cả công năng vốn có của khóa.
 • Lưu ý thiết kế của điểm khóa để xem xét chất lượng và mức độ an toàn của khóa.
 • Tuyệt đối không sử dụng các loại khóa, có điểm khóa trơn cho những cửa chính, cửa cần an toàn cao. Nhất là khóa của các hãng Kinlong, GQ, GU,… Bởi vì những loại khóa có điểm khóa trơn có mức độ an toàn cực kỳ kém, cạy cửa rất dễ dàng.
 • Nên chọn những loại khóa có điểm móc của hãng Roto, Winkhaus, Aubi… cho những cửa quan trọng. Bởi vì khóa có điểm móc rất đảm bảo về mặt an toàn.
các loại khóa đa điểm cửa nhôm thịnh hành
các loại khóa đa điểm cửa nhôm thịnh hành

Trên đây là bài viết về khóa đa điểm cửa nhôm. Adoor hy vọng thông qua bài viết này, tất cả những thắc mắc của bạn về khóa đa điểm sẽ được giải đáp. Liên hệ ngay qua số điện thoại: 0915.67.67.64

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *