Cửa Nhôm Xingfa Chia Đố Là Gì? Tác Dụng Của Cửa Nhôm Xingfa Chia Đố

Có lẽ bạn cũng đã từng nghe qua tên gọi cửa nhôm Xingfa chia đố. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về dòng cửa này chưa? Cửa nhôm Xingfa có đố có những ưu điểm và nhược điểm gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây của Adoor nhé!

1. Đố cửa là gì?

Đố cửa của cửa nhôm Xingfa chính là các thanh nhôm Xingfa ngang, dọc. Dùng để chia diện tích mặt cửa thành nhiều ô nhỏ. Những thanh đố cửa này sẽ liên kết với thanh khung bao hoặc thanh cánh của cửa.

đố cửa

Việc xác định kích thước đố cửa đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó quyết định có lắp được khóa lên cánh cửa hay không. Thông thường kích thước của đố cửa nhôm Xingfa như sau:

  • Độ dày của đố cửa: Thường có độ dày tối thiểu phải đạt từ 35mm – 40mm.
  • Độ rộng của đố cửa: Độ rộng tiêu chuẩn phải đạt từ là 95mm – 100mm.

>>>Xem thêm: Các mẫu cửa nhà vệ sinh nhôm kính đẹp nhất tại Adoor

2. Cửa nhôm Xingfa chia đố là gì?

Cửa nhôm Xingfa chia đố (cửa nhôm xingfa chia ô) là thiết kế cửa với nhiều ô kính được ngăn cách nhau bởi các đố làm bằng nhôm Xingfa. Các ô kính này được chia với tỉ lệ phù hợp. Giúp mang lại thẩm mỹ đẹp và lạ mắt so với các thiết kế cửa truyền thống.

Loại cửa này thường được dùng cho các loại cửa như: cửa mặt tiền, cửa đi thông phòng, cửa sổ, ban công,… Cửa nhôm chia đố, chia ô nên sử dụng các loại nhôm hệ có giá tầm trung trở lên để đảm độ kín khít, độ bền và chắc chắn.

cửa nhôm xingfa 2 cánh chia đố
Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô.

Cấu tạo của cửa bao gồm những bộ phận sau:

  • Thanh profile: Là nhôm định hình Xingfa cao cấp
  • Kính: có thể dùng đa dạng các loại kính như: kính thường, kính cường lực, kính hộp,…
  • Hệ phụ kiện và gioăng kép EDPM

>>> Xem thêm:

3. Các kiểu chia đố cho cửa nhôm Xingfa

Đố cửa nhôm được phân chia làm các loại chính đó là:

 • Chia đố dọc: là cách sử dụng cách thanh nhôm để chia đố dọc theo chiều cửa.
 • Chia đố ngang: là hình thức lắp đặt thanh nhôm để chia đố theo chiều ngang của cửa.
cửa nhôm Xingfa chia đố
Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô.
 • Kết hợp cả chia đố ngang và dọc: đây là kiểu chia đố được nhiều người ưu thích nhất .
 • Chia đố pano: pano cửa là tấm vách có vai trò lấp đầy một phần cửa. Pano có nhiều loại chất liệu tạo thành, phổ biến nhất là pano nhôm dùng cho cửa nhôm Xingfa.

4. Tác dụng của cửa nhôm Xingfa chia đố

Cửa nhôm Xingfa chia đố được xem là giải pháp chống trộm an toàn và hiệu quả nhất. Cửa nhôm Xingfa chia đố giống như một chiếc cửa từ vậy. Cửa từ là gì? Đây là một loại thiết bị an ninh giúp chống trộm rất hiệu quả. Khi mà ngày nay nỗi lo toan luôn bao trùm các gia đình vì ngày càng nhiều trường hợp giết người cướp của diễn ra.

Đã có rất nhiều vụ kẻ trộm đập vỡ kính để đột nhập vào nhà thực hiện hành vi trộm cắp. Bởi với các tấm kính lớn, kẻ trộm hoàn toàn có thể đột nhập vào trong nhà một cách dễ dàng. Vì thế cửa nhôm xingfa chia đố ra đời được xem là vệ sĩ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Giúp các thành viên trong gia đình bạn an tâm tận hưởng cuộc sống mà không cần lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô.

Bên cạnh đó, việc chia đố sẽ giúp bộ cửa được chắn chắc và bền vững hơn. Nhờ sự liên kết chặt chẽ giữa các đố cửa với khung cánh. Đặc biệt, nhờ việc chia đố mà khả năng chống va đập được tăng lên đáng kể so với thiết kế cửa toàn bộ là kính.

>>> Xem ngay: Tổng hợp mẫu cửa nhôm 4 cánh đẹp và mới nhất 2020

5. Nhược điểm của cửa nhôm Xingfa chia đố

5.1 Hạn chế ánh sáng

Nhược điểm đầu tiên của cửa nhôm xingfa chia đố phải kể đến đó là, khi muốn lấy ánh sáng vào nhà sẽ bị hạn chế hơn. Vì những vị trí của kính đã được thay thế một phần nhỏ bởi những đố nhôm. Và không gian cũng có vẻ chật chội và không rộng hơn như cửa nhôm kính suốt.

Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô.

Bên cạnh đó, với dòng cửa nhôm có chia đố không có tính thẩm mỹ cao, không sang trọng. Nếu nhìn về một mặt phẳng thì nó không được bắt mắt so với những dòng cửa nhôm xingfa thông thường.

>>> Xem ngay: Bảng báo giá cửa nhôm hcm cao cấp hiện nay

5.2 Trọng lượng cửa nặng hơn

Ngoài ra, những chiếc cửa nhôm chia đố đồng nghĩa với việc sử dụng khá nhiều nhôm. Nên trọng lượng của cửa nhôm xingfa cũng sẽ nặng hơn. Vì vậy mà nhiều người lo lắng vấn đề cửa nặng như vậy thì phụ kiện của cửa có chịu được trọng tải đó không? Và có làm cho cửa bị xệ cánh hay không?

Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô
Mẫu cửa nhôm Xingfa chia ô.

Vì vậy, để cho cửa luôn được chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Thì bạn cần phải sử dụng hệ phụ kiện đồng bộ chính hãng, có chất lượng để đảm bảo tải trọng cho cửa.

>>>>> Tham khảo ngay: Vách Ngăn Nhôm kính Giá Bao Nhiêu? | Giải Đáp Chi Tiết

5.3 Giá thành cao

Nhược điểm cuối cùng của dòng cửa này là giá thành sẽ mắc hơn nhiều so với các loại cửa nhôm xingfa khác. Do cửa sử dụng nhiều nhôm hơn các loại khác.

>>>>> Click Ngay: Mách bạn địa chỉ mua cua nhom kinh tp hcm uy tín!

Trên đây là bài viết về cửa nhôm xingfa chia đố. Hy vọng thông qua bài viết trên của Adoor bạn đã biết được cửa nhôm xingfa chia đố là gì? Cũng như ưu điểm và nhược điểm của loại cửa này để sử dụng cho phù hợp với không gian kiến trúc nhà của mình.