Cửa Nhôm Kính Chống Trộm Không? 5 Giải Pháp Chống Trộm Cho Cửa Nhôm Kính

Ở bất kỳ một loại cửa nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, cửa nhôm kính cũng không ngoại lệ. Bạn đang thắc mắc cửa nhôm kính chống trộm được không? Bài viết dưới đây của Adoor (Adoor.com.vn) sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó và chia sẻ đến bạn một vài giải pháp chống trộm tốt nhất khi sử dụng cửa nhôm kính.

1. Đánh giá mức độ an toàn của cửa nhôm kính chống trộm

1.1. Mức độ an toàn của cửa nhôm kính thông qua vật liệu làm cửa

Vật liệu dùng để sản xuất cửa nhôm Xingfa gồm có: Thanh nhôm định hình Xingfa, phụ kiện cửa, và một vật liệu kết hợp thường sẽ là kính.

Thanh nhôm

Nhôm dùng làm cửa thường là nhôm xingfa cao cấp, có độ dày là 2.0mm. Nên rất cứng cáp và dày dặn. Nên việc phá hỏng hay cạy uốn cong thanh nhôm cũng không phải đơn giản.

Thanh nhôm định hình
Thanh nhôm định hình

Độ dày nhôm làm cửa càng mỏng thì sẽ không chống trộm được. Bởi vì nhôm mỏng sẽ không cần phải dùng lực nhiều để phá hỏng. Với những dụng cụ đơn giản như đục, tua vít… cũng có thể cạy dễ dàng.

Kính

Kính thường sử dụng cho cửa nhôm kính là kính cường lực. Có độ chịu lực gấp 5-7 lần kính thường. Đây cũng là giải pháp chống trộm cho cửa kính. Nó sẽ khó có khả năng đập bể, hay phá hỏng. Nếu cửa của bạn sử dụng kính thường và mỏng thì sẽ không an toàn chống trộm. Bởi vì có thể cắt, phá hỏng dễ dàng mà không gây tiếng động.

Phụ kiện

Để đánh giá mức độ an toàn thì không thể không nhắc đến bộ phụ kiện. Hai thành phần trên có tốt đến đâu mà phụ kiện không đảm bảo thì bộ cửa đó khó mà chắc chắn được. Những phụ kiện liên quan đến chống trộm ở cửa nhôm kính thường là khóa, chốt, bản lề.

Phụ kiện cốt lõi
Phụ kiện cốt lõi

Những phụ kiện này càng đơn giản thì mức độ an toàn chống trộm càng thấp. Vì vậy, khi làm cửa nhôm kính bạn nên sử dụng phụ kiện đồng bộ, chính hãng. Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Do đó, để có bộ cửa nhôm kính Xingfa an toàn thì bạn cần phải có sự lựa chọn nguyên vật liệu chính xác.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Cửa nhấc trượt

1.2. Mức độ an toàn ở yếu tố thi công cửa nhôm kính chống trộm

Những sản phẩm thi công rất khó để nhận biết được mức độ an toàn, cửa nhôm kính cũng vậy. Do đó để đánh giá mức độ an toàn ở yếu tố thi công cho cửa là điều không đơn giản chút nào. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần đảm bảo khi thi công cửa nhôm kính:

Chú ý đến bản lề

Bản lề là phần kết giữa cánh cửa và khung. Những nắp đậy trên bản lề nếu không được giữ cố định bằng vít được thiết kế sẵn. Thì nắp này có thể tháo ra được, và cánh cửa có thể tháo rời khỏi khung.

1 số loại bản lề
1 số loại bản lề

Nên khi thi công bạn hãy kiểm tra kỹ phần nắp bản lề. Với những bản lề cối có thể nhấc cánh khỏi khung bao. Bạn cần chú ý khi đóng cửa, nếu nạy dưới lên thì cánh cửa có bị nhấc ra khỏi bản lề không.

Chú ý đến khóa

Khóa thường dùng cho cửa nhôm kính là khóa đa điểm lẫy gà. Loại khóa an toàn nhất hiện nay, nhưng không vì thế mà bạn chủ quan. Đối với khóa, cần ăn sâu vào các chốt giữ khóa tối thiểu 5mm.

các phụ kiện giúp tăng khả năng của cửa nhôm kính chống trộm
các phụ kiện giúp tăng khả năng của cửa nhôm kính chống trộm

Nếu những điểm này ngậm quá ít, khóa sẽ dễ dàng bị cạy khi trộm muốn đột nhập. Vì vậy bạn nên thử bằng cách đóng cửa lại và kéo hoặc xô đẩy theo nhiều hướng khác nhau.

Chú ý đến góc liên kết

Là phần liên kết các thanh ngang, thanh dọc của cánh cửa lại với nhau. Những góc liên kết này có thể dùng bấm góc bằng máy, đột dập sử dụng ke nhảy và ke ma thuật, bắn bằng vít. Trong đó bắn bằng vít là điều bạn cần chú ý nhất. Nếu thiếu keo silicon thì cực kỳ nguy hiểm. Sử dụng vít khi còn mới sẽ không sao cả. Nhưng sau vài năm thì cửa sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra.

2. Cửa nhôm kính chống trộm được không?

Thực chất cửa nhôm kính chống trộm được hay không, không phải phụ thuộc vào loại cửa nào. Điều này tùy thuộc vào giải pháp chống trộm mà chúng ta lựa chọn.

Mặc dù cửa nhôm kính chống trộm có mức độ an toàn cao cũng như khả năng chịu lực của kính cao. Nhưng điều này không thể khẳng định là kính không thể vỡ. Hay bằng cách chống trộm cho cửa nhôm kính với biện pháp tăng độ dày của nhôm thì khó để cạy cửa hơn. Nhưng không thể nói là không thể cạy cửa. Nếu cửa thường xuyên bị trộm tác động lên thì dù loại cửa tốt tới mức nào cũng không thể chịu được.

Để tối ưu việc chống trộm bạn có thể thay đổi các phụ kiện cũng như linh kiện để chắn chắn rằng trộm sẽ khó để đột nhập. Những yếu tố có thể giúp cửa nhôm kính chống trộm như: cửa nhôm kính có khung bảo vệ, chú ý đến khóa hay bản lề,…và đặc biệt là mua sản phẩm cửa nhôm Xingfa chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cửa nhôm kính của Adoor để lựa chọn nhé!

Cửa nhôm kính chống trộm được không?
Cửa nhôm kính chống trộm được không?

Chính vì vậy để hiểu rõ hơn những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính bạn hãy tham khảo 5+ giải pháp cụ thể bên dưới.

3. Những giải pháp chống trộm cho cửa nhôm kính

Với vấn đề an toàn chống trộm cho cửa bạn không nên chủ quan. Có rất nhiều trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng” thì đã quá muộn. Có thể bạn lo về việc tốn kém, hoặc nghĩ không cần thiết. Nhưng nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn sẽ mất nhiều hơn gấp nhiều lần so với đầu tư chống trộm. Vì vậy, hãy tham khảo một số giải pháp chống trộm dưới đây để đảm bảo cửa nhôm kính chống trộm tốt hơn:

3.1. Tăng cường khóa chốt

Nếu bạn cảm thấy mức độ an toàn chưa đảm bảo, bạn nên tăng cường thêm khóa chốt. Nhằm tăng tính an toàn chống trộm cho cửa nhôm kính. Đây là một trong số cách chống trộm cho cửa nhôm kính có mức kinh phí thấp mà có hiệu quả rất tốt. Nếu bạn ở những khu vực an ninh kém thì nên áp dụng phương pháp này.

Tăng cường khóa chốt
Tăng cường khóa chốt

3.2. Thiết kế chống trộm

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà. Bạn hãy chú ý đến việc thiết kế chống trộm cho cửa nhôm kính. Thiết kế chống trộm bao gồm chia nhiều ô nhỏ cho khung cửa. Bởi vì chia ô nhỏ, nếu có đập bể kính cũng rất khó để xâm nhập. Với những cửa sổ bạn nên sử dụng khung bảo vệ tăng cường bên trong.

Thiết kế chống trộm
Thiết kế chống trộm

Bạn nên chú ý đến độ dày của khung bảo vệ. Có rất nhiều trường hợp đột nhập vào nhà bằng cách phá hỏng khung bảo vệ. Ngoài ra, khi làm khung bảo vệ bạn cũng nên chú ý đến vấn đề thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

3.3. Sử dụng thiết bị báo trộm

Nếu bạn không có ở nhà dài ngày thường xuyên, bạn nên áp dụng thiết bị báo động báo trộm. Hiện nay, có rất nhiều thiết bị báo trộm sử dụng cho cửa. Những thiết bị này sẽ phát ra những âm thanh, khi có kẻ cố gắng đột nhập qua các ô cửa.

3.4. Lắp camera an ninh

Camera không phải là thiết bị có thể phòng chống được trộm đột nhập. Nhưng nếu có camera, những tên trộm cũng sẽ e dè hơn. Với camera bạn có thể theo dõi từ xa, hoặc trích xuất được dữ liệu cần thiết khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Lắp đặt camera an ninh
Lắp đặt camera an ninh

3.5. Làm thêm lớp cửa khác

Những nơi cần độ an toàn như cửa chính, bạn nên làm thêm một lớp cửa bên ngoài để đảm bảo an toàn. Lớp cửa ngoài này có thể là cửa kéo, cửa xếp, cửa cuốn… Việc làm thêm một lớp cửa sẽ tốn khá nhiều chi phí, nhưng hiệu quả đem lại thì rất cao.

Ngoài ra, còn một số biện pháp bảo vệ cửa nhôm kính khác như:

 • Sử dụng loại kính có độ bền cao như kính cường lực, kính hộp hay kính dán an toàn.
 • Sử dụng phụ kiện đồng bộ với mẫu cửa.
 • Để đảm bảo an toàn khi kẻ gian đột nhập, việc lắp đặt cửa nhôm kính có khung bảo vệ là điều rất cần thiết đối với hệ cửa sổ. Khung bảo vệ cửa nhôm kính thường được làm bằng nan sắt hoặc nan đồng, được sơn tĩnh điện.

4. Nên mua cửa nhôm chống trộm ở các hãng nào tại Việt Nam?

Adoor là thương hiệu cung cấp cửa uy tín và chất lượng nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng. Với những tính năng vượt trội, cửa nhôm kính Adoor luôn khiến khách hàng hài lòng. Bên cạnh đó, Adoor có nhiều ưu điểm như:

 • Có quy trình làm việc cụ thể rõ ràng; đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao, luôn hoàn thành công việc đúng hạn, đúng chất lượng.
 • Nhân viên lắp đặt, sửa chữa của Adoor đều được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo tay nghề.
 • Sản phẩm của Adoor được sản xuất với quy trình đạt chuẩn yêu cầu cao.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Mức giá của sản phẩm cửa Adoor đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.
 • Có dịch vụ bảo dưỡng miễn phí định kỳ mỗi năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được Adoor tư vấn kỹ càng, hãy liên hệ qua số điện thoại: 0915.67.67.64

Qua bài viết trên, Adoor hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc: cửa nhôm kính chống trộm được không? Ngoài ra, bạn cũng có những giải pháp khắc phục để cửa của bạn đảm bảo an toàn hơn.

==> Có Thể Bạn Quan Tâm:

 • Cửa Nào Chống Trộm Tốt Nhất? Giải Đáp Thắc Mắc Từ A – Z | Adoor
 • Loại Cửa Nào An Toàn Nhất? – Tư Vấn Chi Tiết Từ A Đến Z
Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *