Tư Vấn Tận Tâm – Nâng Tầm Giá Trị

Vào một ngày chủ nhật trung tuần tháng 6, tôi – Long Adoor tiếp nhận tư vấn cửa cho một khách hàng qua lời giới thiệu của một bạn đồng nghiệp ở Đà Nẵng.

Khách hàng tên là Trí, như thường lệ, điều đầu tiên tôi cần làm là gọi cho anh Trí để lấy nhu cầu của anh. Sau quá trình trao đổi tôi biết được anh đang ở Sài Gòn và cần thi công cửa cho một ngôi nhà của mình ở Bình Thuận, gần địa phận mũi Kê Gà. Sau khi cùng tôi trao đổi qua điện thoại, anh đã liên lạc về công trình của mình ở ngoài Bình Thuận để nhờ người đo đạc kích thước của các bộ cửa. Sau đó anh gửi toàn bộ thông tin kích thước và số lượng qua cho tôi. Khi xem thông tin chi tiết số lượng và khẩu độ cửa, tôi và anh Trí đã sắp xếp một cuộc hẹn gặp mặt để trao đổi cụ thể hơn về mẫu mã thiết kế cho từng bộ cửa theo ý anh mong muốn. Trong cuộc hẹn, chúng tôi đã thống nhất được các phương án thiết kế và nhu cầu thi công cửa cho ngôi nhà của anh. Tôi bắt đầu lên dự toán và gửi anh xem chi tiết mẫu mã, chất liệu của từng bộ cửa cũng như chi phí cho đợt thi công này.

Sau khi tư vấn kỹ càng và thống nhất phương án cuối cùng, anh Trí trở về Bình Thuận sắp xếp để phía công ty xuống công trình tiến hành đo đạc thi công.

Thế là ngày hẹn đo đạc thi công cũng đến, tôi cùng bạn kỹ thuật đèo nhau bằng xe máy chạy từ Sài Gòn về Bình Thuận. Khi tới công trình, tôi chợt ngỡ ngàng vì nhìn thấy trước mắt tôi là một ngôi nhà đã bước vào giai đoạn hoàn thiện, và đã có 1 khung cửa sổ lắp sẵn 1 bộ cửa lùa.

Sau ít giây định hình lại, tôi nhấc máy gọi cho anh Trí báo là đã tới công trình. Anh ra đón chúng tôi và dẫn vào để tiến hành đo đạc, lúc đó tôi mới hiểu ra tại sao lại có bộ cửa sổ kia.

Chuyện là trước khi biết Adoor, gia đình anh đã chọn 1 đơn vị thi công hạng mục cửa, nhưng đến khi họ lắp bộ cửa mẫu thì chất lượng sản phẩm không đúng như cam kết ban đầu. Vì vậy gia đình anh quyết định ngưng hợp đồng với đơn vị kia và tìm một đơn vị mới để thi công cửa cho nhà mình. Và qua giới thiệu anh Trí đã tin chọn Adoor.

Trong quá trình đo đạc, chị quản lý công trình bên anh liên tục nhắc nhở chúng tôi phải đảm bảo chất lượng vật liệu làm cửa. Vì gia đình đã từng gặp phải đơn vị cửa không uy tín nên sẽ rất cẩn thận trong khâu kiểm tra. Tôi khẳng định với chị rằng: khi chị đã tin tưởng để Adoor thi công thì chị hãy hoàn toàn yên tâm về cam kết chất lượng sản phẩm mà 2 bên đã thống nhất. Tôi nói thế nào là tôi mang tới như thế ấy. Để giảm bớt căng thẳng và sự lo lắng cho chị, tôi nói vui: “Giờ em nói chị sẽ hông tin đâu, thôi để mốt em chuyển hàng xuống rồi chị tin sau cũng được nè.” Thế là 2 chị em cười hì hì và tôi tiếp tục hoàn tất khâu đo đạc. Hơn ai hết, tôi hiểu rằng mỗi khách hàng đều có một nỗi bất an riêng và chỉ khi công trình hoàn thiện không xảy ra sự cố họ mới an tâm. Vì vậy, bên cạnh việc đem lại những sản phẩm chất lượng, người tư vấn bán hàng còn phải có trách nhiệm đem lại sự yên tâm cho khách hàng.

Sau khi đo đạc xong, thì khối lượng cửa phát sinh khá nhiều so với khối lượng ban đầu anh Trí báo với tôi. Rồi anh hỏi tôi: vậy giờ kí hợp đồng ở đây luôn hay sao em?

Nhưng do tôi thấy khối lượng thực tế phát sinh cao hơn nhiều so với khối lượng ban đầu anh gửi tôi làm dự toán cho anh. Nên khi đó tôi nói anh rằng : Thôi để em về làm lại một bảng dự toán với khối lượng chính xác này rồi em mang cùng với hợp đồng qua nhà anh luôn ạ.

Thế là anh đồng ý và chúng tôi quay trở về Sài Gòn. Về đến nơi cũng tầm 9h tối, một ngày tuy mệt nhọc vì đường xa nhưng tôi lại thấy lòng vui vẻ lạ thường. Vì đây là hành trình đầu tiên tôi đi xa bằng xe máy. Một cảm giác rất tuyệt vời!

Sáng hôm sau, khi hoàn thành xong dự toán, tôi một lần nữa gửi qua cho anh Trí xem và báo để anh chuẩn bị cho việc ký và đặt cọc hợp đồng. Tại nhà anh, chúng tôi tiến hành ký hợp đồng để bắt đầu thi công cửa cho ngôi nhà thân yêu của anh với giá trị cho các bộ cửa hơn 365 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng kể từ lúc nhận tư vấn cửa cho anh, cuối cùng ngôi nhà của anh cũng đã hoàn thiện. Tôi lại một lần nữa về Bình Thuận để bàn giao công trình. Trước khi về lại Sài Gòn tôi không quên ngoái đầu nhìn lại. Trước mắt tôi là một ngôi nhà tuyệt đẹp với sắc tím pha lẫn xanh của bức tường cùng những tán cây nhỏ trước sân nhà. Nhưng nổi bật hơn hẳn vẫn là những bộ cửa nhôm Adoor màu trắng tinh tươm, tươi mới. Cảm giác mình góp phần tạo nên một không gian hoàn thiện hoàn mỹ khiến tôi cảm thấy thật dễ chịu. Chính giây phút ấy, khí trời bỗng thật mát mẻ, bầu trời cũng mang một màu xanh rất khác.

Chỉ sau 3 tháng vào công ty, tôi đã có được 1 hợp đồng khá lớn đối với cá nhân tôi cũng như giúp khách hàng có được một ngôi nhà đẹp nhất có thể. Mọi người biết đấy, cảm giác khi đó của tôi là rất sung sướng. Và đó cũng là tiền đề để tôi vụt lên và đạt thành tích Supersales chi nhánh Sài Gòn trong 3 tháng liên tục. Thật tuyệt vời!

Và điều mà tôi luôn tâm đắc, lấy làm tiền đề cho công việc là luôn tư vấn cho khách hàng bằng cái tâm. Xem ngôi nhà của mỗi khách hàng như ngôi nhà mình và thiết kế sao cho vừa tiết kiệm nhất, vừa tối ưu được lợi ích sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Tư vấn tận tâm nâng tầm giá trị. Cảm ơn mọi người đã đọc câu chuyện của tôi.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]