Tư vấn có tâm không dừng lại ở tư vấn đúng mà cần thêm tháo gỡ tận cùng mọi khúc mắc của khách hàng – Vũ Adoor

Tôi được một khách hàng cũ giới thiệu chú Hoa vào giữa tháng 3 năm 2018. Gọi điện tới chú nhưng những gì chú cháu trao đổi là quá ngắn vì lúc đó chú đang bận công việc công ty (Chú Hoa hiện đang làm Phó Giám Đốc 1 công ty).

Tuy cuộc trò chuyện ngắn nhưng không ảnh hưởng đến sự kết nối giữa tôi với khách hàng. Tôi tự tin mình sẽ là người mang đến chú Hoa niềm tin trong hạng mục cửa.

Không để tôi đợi lâu, 2 ngày sau chú Hoa gọi cho tôi. Lúc này tôi đang trên đường từ công trình về. Nhận được cuộc gọi tôi liền tấp xe vào lề đường nghe máy, trong lòng vừa lo lắng, vừa phấn khởi.

Bên kia đầu dây, chú hẹn tôi gặp mặt để trao đổi bản vẽ vào lúc 16h30. Biết mình đã bước đầu chinh phục được chú tôi rất vui mừng. Tôi quyết định đến sớm 15 phút để thể hiện sự tôn trọng với chú đồng thời để chú cảm nhận tôi làm việc thật sự chuyên nghiệp. Với tôi thời gian rất quan trọng và thời gian dành cho khách hàng là quan trọng hơn tất cả.

Sau một hồi tư vấn, tôi được chú đưa đến xem công trình chuẩn bị triển khai. Cảm nhận được sự tin tưởng từ chú tôi rất vui sướng và muốn làm tốt hơn cả sự mong đợi. Tối hôm đó tôi đã thiết kế ngay các hạng mục cửa theo đúng chuyên môn dựa trên những yêu cầu của chú.

Thay vì gửi mail cho chú ngay lúc ấy thì tôi chọn cách gửi vào sáng ngày hôm sau vì lúc thiết kế xong các hạng mục cửa cũng đã khá muộn. Mình sợ làm phiền chú nghỉ ngơi.

Giai đoạn tư vấn, giải đáp thắc mắc yêu cầu của chú vẫn chưa dừng lại ở đó. Tôi phải mất khoảng 3 lần làm việc nữa mới giúp chú yên tâm về các hạng mục cửa đó. Sở dĩ lâu như vậy bởi vì mẫu thiết kế cửa nhà chú có sự khác biệt so với các công trình khác. Không những thế, chú Hoa là 1 khách hàng có chuyên môn về cửa rất cao và yêu cầu chú đưa ra khá khắt khe. Bản thân tôi nghĩ điều đó là hết sức hợp lý. Vì làm nhà thì ai cũng làm một lần rồi ở một đời. Bởi vậy, tôi lựa chọn phương án sản phẩm cửa và thiết kế phù hợp nhằm đem lại sự yên tâm cho gia đình chú Hoa.

Hơn nữa vì hiểu được điều đó, tôi luôn phân tích chính xác từng hệ cửa, về các thông số kỹ thuật lẫn kích thước phong thủy lỗ ban để sản phẩm tôi tư vấn và mang đến cho chú luôn đảm bảo “Chất Lượng – Thẩm Mỹ – Phong Thủy – Chi Phí Hợp Lí”.

Sau khi tư vấn mọi thứ đã đi vào thống nhất nhưng tôi cảm nhận chú vẫn còn hơi băn khoăn. Tôi tự hỏi: Mình phải làm gì để tháo gỡ vấn đề chú đang suy tư đó?

Mỗi suy nghĩ của khách hàng là một lần tôi đặt câu hỏi. Vì tôi hiểu rằng khách hàng còn băn khoăn khi chưa giải quyết được tất cả các khúc mắc. Là một tư vấn viên, tôi muốn mình phải tiếp tục đưa ra những lí do đủ thuyết phục hơn.

Một suy nghĩ chợt nảy ra trong đầu tôi là tìm ngay đến một người bạn kiến trúc sư và cùng anh bạn ấy lên mô hình phối cảnh 3D toàn bộ nhà chú Hoa. Thật tuyệt vời, sự kỳ công tâm huyết của tôi cuối cùng cũng đem lại kết quả tốt đẹp. Mô hình phối cảnh 3D toàn bộ nhà được thiết kế rất đẹp và hoàn toàn phù hợp với bộ cửa chú định làm ở Adoor.

Lúc tôi gửi bảng thiết kế mô hình phối cảnh tới chú Hoa, chú liền bật tiếng: “Chú cám ơn con! Bên con làm chú quá bất ngờ về cách làm việc. Chuyên nghiệp, tận tâm và chính xác”. Khi nghe câu nói ấy của chú tôi cảm thấy vừa vui sướng, vừa nhẹ nhõm vì đã giúp chú giải quyết nỗi băn khoăn trong lòng.

Thành quả đến từ sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm trong cách làm việc cuối cùng cũng đã đến. Sáng ngày 28/3/2018, chú gọi điện và đề cập vấn đề chốt phương án thi công lắp đặt để được hưởng những ưu đãi về sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời của Adoor.

Thế là chiều 28 đó, trong quán cafe không gian thơ mộng, Tôi và Chú Hoa đã đặt bút ký chốt phương án hợp tác! Nói thì có vẻ hơi lãng mạn nhưng thật sự lúc ấy người tôi lâng lâng. Quả thật làm việc gì có tâm cũng đem lại cảm xúc thật khác biệt. Nó vừa là cảm giác được sống hết mình với những điều mình yêu, vừa đem lại cảm giác mình vừa tác động lên một ai đó bằng hiệu ứng lạc quan nhất và giúp họ cảm thấy cuộc sống tốt hơn.

Các bạn thấy đấy! Nếu tự nhận mình là người kinh doanh có tâm với nghề thì bạn phải mang đến những gì khách hàng cần và giúp khách hàng tháo gỡ hết tất cả những gì họ đang vướng mắc.

Rất cám ơn chú Hoa đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm cửa Adoor. Với khách hàng việc lựa chọn Adoor để gửi gắm niềm tin về cửa là điều cực kỳ chính xác! Xứng đáng đồng tiến bát gạo. Vì đơn giản Adoor mang đến cho khách hàng những giá trị trên cả sự mong đợi!

Chất lượng hạng A

Dịch vụ hạng A

Giá chỉ B

Nếu khách hàng còn đang đau đầu, lo lắng không biết nên gửi gắm niềm tin về hạng mục cửa cho ai, đừng chần chừ và liên hệ với Vũ Adoor để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà có thể bạn không dễ dàng có được ở những nơi khác.

Cảm ơn bạn đã đọc câu chuyện của Vũ. Chúc bạn luôn nhiều niềm vui và năng lượng!

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]