Tâm sự nghề cửa – Công việc nào cũng cần có sự nỗ lực nhất định – Tôi Duy Adoor – Trưởng phòng KCS

Sau khi áp dụng KCS vào sản xuất, Adoor đã giảm thiểu những sai sót không đáng có, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất khi sản phẩm được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì người làm KCS rất dễ dàng “phạm sai lầm” ngay trong chính quy trình này. Họ phải luôn chuẩn bị bộ bí kíp “kiến thức chân kinh” với những kinh nghiệm cũng như thông tin mới nhất về ngành để có thể ghi trọn điểm với khách hàng bằng những bộ cửa chất lượng nhất. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện chia sẻ của anh Duy, trưởng phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS) tại Adoor bạn nhé.

Gặp anh vào một ngày trời thu gió heo mây thổi qua con ngõ dẫn vào xưởng, ngập ngừng mở lời xin vài phút để anh em cùng trao đổi về công việc KCS, anh cười ngượng ngùng bảo “Anh chẳng biết nói gì đâu, nhưng em cứ qua kia đợi anh một lát, anh đang dở tay đánh giá chất lượng những bộ cửa đang cần chuyển đi gấp, xong là anh sang ngay” cùng với đó là cử chỉ vô cùng nhẹ nhàng và lịch thiệp. Vài phút sau dáng người nhanh nhẹn của anh xuất hiện với khuôn mặt bừng sáng cùng nụ cười thường trực trên môi. Cặm cụi chỉnh lại chiếc ghế con con, anh từ tốn chia sẻ:

Duy là người con của mảnh đất Ninh Bình, nhưng gia đình từ lâu đã chuyển vào Đăk Nông sinh sống, vùng cao nguyên mà con người ta gắn liền với cuộc sống nương rẫy. Khi trưởng thành anh bỏ qua nhiều sự lựa chọn để đến và học tại thành phố biển Nha Trang. Nơi đây, anh tự tạo cho bản thân sự hòa nhập mới, đó là những thử thách đầu tiên của cậu sinh viên trẻ.a

Sau thời gian “dùi mài” chăm chỉ ở trường đại học, anh chia tay giảng đường và bắt đầu tìm cho mình một lối đi mới. Anh làm ở rất nhiều công ty khác nhau, đặt dấu chân mình trên khắp các nẻo đường, có lúc anh làm lại thủ đô Hà Nội khoảng hơn 3 năm, có lúc lại chuyển đến Tuyên Quang rồi lần lượt là  An Giang, Trà Vinh,… Nhưng sau thời gian mỏi mệt với những bước đi, anh lại muốn được trở về nhà. Anh coi đó là một khoảng trống giúp anh nhìn nhận lại con đường đã đi, những điều đã trải qua và những thứ mình học được, cũng là lúc anh dành năng lượng chuẩn bị cho những bước nhảy sau này. Khi nhận thấy bản thân đã đủ năng lượng, anh lại dịch chuyển, anh chọn Đà Nẵng là nơi cập bến tiếp theo và đó cũng là lúc anh gặp gỡ rồi đồng hành cùng Cửa đẹp Adoor.

Lúc nhắc đến đây, anh đã không thể giấu được dòng cảm xúc, anh cười hiền lành bảo: “Đến với Adoor vào một ngày tình cờ, chẳng thể ngờ mình lại gắn bó với nơi đây qua vị trí KCS, một khái niệm mới mẻ đối với anh hiện tại. Bản thân ra trường là một kỹ sư xây dựng của đại học Nha Trang, nằm lòng trong tay là những kiến thức về kỹ thuật mảng dân dụng, ngành cửa tuy phần nào cũng nằm trong chương trình học của anh, nhưng mọi thứ dường như vẫn chỉ là những bước đi chập chững đầu tiên, xung quanh đều là kiến thức mới mà anh cần nắm bắt, học hỏi để có thể trở thành một người nhân viên giỏi”.

Trước khi nên duyên cùng KCS anh đã từng đảm nhận vị trí quản lý công trình tại Adoor, cũng đã qua nhiều lớp đào tạo chuyên môn, anh bắt đầu tập quen dần với những bộ cửa, sớm hôm gắn bó bên nhà xưởng rộng hơn 1000m2. Sau này được các anh em chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo, hỗ trợ để giúp anh nắm được các quy trình cũng như tiêu chuẩn cần có. Từ đó vị trưởng phòng trẻ đã tự mày mò, triển khai công việc cần làm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi được hỏi bí quyết nào giúp anh tự tin và cố gắng như vậy thì anh Duy bảo: “Với Duy những việc mà Duy nhận được không chỉ là trách nhiệm lãnh đạo giao xuống, mà đó còn là trách nhiệm với chính bản thân Duy, về lời hứa phải luôn phát triển bản thân, không ngừng nâng cấp kiến thức để hoàn thành tốt những gì mình đã lựa chọn, Duy không bao giờ cho phép mình cứ giậm chân tại chỗ”

Để làm được điều đó anh đã tự lập cho mình một quy trình, bao gồm kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật đầu ra như chất lượng, quy cách, kích thước từng bộ cửa,… rà soát lại một lần nữa những sản phẩm xuất xưởng, kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết sản phẩm bằng kiến thức chuyên môn anh học được, giảm tối thiểu những sai sót không đáng có, nâng cao chất lượng sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp. Công việc như thế đấy nhưng nó đòi hỏi anh phải am hiểu từ nguyên liệu đầu vào bao gồm thanh profile cho đến các phụ kiện đi kèm. Có người từng bảo KCS thì chỉ cần biết về một mình nó thôi, nhưng anh bảo còn trẻ thì nên biết nhiều hơn, học được gì cứ học, mình lỡ có đam mê rồi thì cứ đi học thôi.

Công việc nào cũng có khó khăn đặc thù riêng của nó, nhưng với cách nhìn nhận ở khía cạnh tích cực thì dẫu đó có là chướng ngại vật lớn đi chăng nữa thì anh cũng vượt qua theo cách của riêng anh. Anh luôn tìm cách thức để giúp Adoor giải quyết bài toán lâu dài trong kiểm soát chất lượng, góp một phần nhỏ giúp doanh nghiệp mà anh đang gắn bó trở nên phát triển hơn trong tương lai.

Từ khi ra trường đã gần 5 năm, bản thân anh có thời gian kết nối với cuộc xã hội,  trải qua rất nhiều môi trường làm việc, mỗi một nơi lại có một định hướng riêng của họ để phát triển doanh nghiệp, nhưng đa phần họ vẫn chưa thoát khỏi chế độ, suy nghĩ cũ, vẫn còn gì đó vết hằn của tư tưởng già cỗi. Nhưng khi đến Adoor, mọi thứ đều trở nên mới mẻ, tất cả khiến anh thoáng chút choáng ngợp nhưng cũng đầy sự hứng khởi. Nơi đây thật đặc biệt, từ con người, quy trình, môi trường đến công việc, tất cả kết thành những trang giấy mới, cho anh Duy một bức tranh trải nghiệm mà trước đó anh chưa từng thấy ở những nơi khác.

Ở những công ty khác, con người ta có cái gọi là khoảng cách về tuổi tác và địa vị xã hội, làm anh cảm thấy có rào cản ngăn cách trong việc chia sẻ. Nhưng với anh em Adoor thì ngược lại, họ là những người còn rất trẻ, mọi thứ từ suy nghĩ đến cách giao tiếp cũng trở nên dễ dàng hơn, môi trường luôn tạo cảm giác thân thiện, tiếng cười thường trực trên gương mặt của những người thợ trẻ, họ cởi mở chia sẻ cho nhau từng câu chuyện, kinh nghiệm riêng, tạo nên chất xúc tác tích cực thúc đẩy tinh thần làm việc của anh em. Bởi vậy ai ai cũng có đất diễn, cũng được cống hiến hết khả năng cho công việc mình đảm nhận.

Đặc biệt ấn tượng sâu sắc trong Duy chính là các Sếp của Adoor, ở vị trí là những nhà lãnh đạo, họ còn rất trẻ, nhưng suy nghĩ, ý chí chiến đấu không ngừng nghỉ của các anh chính là nguồn cảm hứng vô tận cho Duy phấn đấu từng ngày. Anh học được và nhận được rất nhiều thứ trong quãng thời gian được đồng hành cùng các sếp. Đó là cách suy nghĩ tích cực, thấm nhuần tư tưởng và tinh thần quyết tâm của các lãnh đạo Adoor, từ đó giúp bản thân Duy lớn lên trong công việc, trong cuộc sống, cũng như trong sự nghiệp của bản thân. Chẳng hiểu từ lúc nào anh đặt một niềm tin kiên định vào các sếp như một điều hiển nhiên, và quyết định đi cùng với Adoor chạm đến ước mơ đang thực hiện dang dở.

Gắn bó cùng Adoor, được tiếp thu những trang kiến thức quý giá về cửa thông qua công việc thực tế, củng cố năng lực, xây dựng những bước đi vững vàng, giúp anh có thể tự tin xây dựng bộ phận KCS chuẩn về mọi công đoạn đạt chuẩn châu Âu, bổ trợ cho quy trình mình cần phát triển bản thân và doanh nghiệp, đưa bản thân cùng công ty cùng dịch chuyển dần lên phía trước của tương lai, của những dự định đang nằm trên trang giấy, mang đến sự hài lòng cho hàng triệu khách hàng toàn quốc.

Hãy cùng Duy xem qua những hình ảnh của người làm KCS tại Adoor bạn nhé!

 

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]