Sức mạnh – Can đảm – Niềm tin

Sức mạnh – Can đảm – Niềm tin

3 quy tắc luôn ghi nhớ trong công việc và cuộc sống của TÔI – LONG ADOOR.

Trước khi bước chân vào Adoor, tôi từng làm việc nhiều năm trong ngành Dịch vụ ăn uống – du lịch. Do tôi theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn. Ngày còn đi học, tôi chỉ là nhân viên chạy bàn, tập tành từng việc một trong nhà hàng. Sau một thời gian phấn đấu không ngừng, tôi đã bước lên vị trí quản lý điều hành của nhà hàng, lúc đó tôi 27 tuổi. Những tưởng tôi sẽ tiếp tục đi theo con đường mình đã học và làm việc. Nhưng không, tôi đã liều lĩnh rẽ sang một hướng khác dù đang ổn định với vị trí làm việc hiện tại mình đang có được ở nhà hàng. Tất cả cũng nhờ vào sự động viên, ủng hộ từ gia đình và người thân.

Tôi đến với Adoor vào một ngày xuân tháng 3. Kinh nghiệm trước khi đến Adoor mà tôi có chỉ là những ngày bôn ba theo ba đi công trình, đi phụ hồ, và cả việc lắp ráp cửa lúc còn nhỏ, tập tành làm theo những thứ mà ba làm, ba chỉ dẫn. Có lần tôi lỡ tay làm đổ xô hồ của ba, nhưng thay vì la mắng thì ba tôi luôn nhẹ nhàng chỉ dẫn tận tình cho tôi. Ba đã dạy cho tôi tất thảy những điều mà ba có được trong cuộc sống và trong ngành xây dựng. Và giờ đây, khi bước vào Adoor tôi mới cảm nhận được giá trị của những điều ba dạy tôi lúc ấy.

Ở Adoor tôi luôn được học hỏi thêm nhiều cái mới. Các sếp truyền đạt rất nhiều kiến thức và đặt sự kỳ vọng, niềm tin nơi tôi. Điều đó làm tôi phấn đấu nhiều hơn. Cộng thêm những kinh nghiệm đã có được, tôi vào Adoor với quyết tâm mang lại chiến thắng. Chiến thắng cho bản thân tôi trên con đường mới.

Những ngày đầu tiên đi làm thị trường tôi hơi e dè, Sếp luôn phải đi theo để dẫn dắt tôi. Sau quá trình rèn luyện, học tập và trực tiếp làm việc với khách hàng, giờ đây tôi tự tin để nói rằng mình đã đủ lớn để trở thành một người bạn thân thiết, giúp khách hàng có những lựa chọn đúng đắn nhất cho tổ ấm của họ. Và tôi cũng đã đủ TRƯỞNG THÀNH để nhận thấy rằng mình sẽ còn phải cố gắng không ngừng, học hỏi không ngừng để thực hiện một sứ mệnh mà Adoor đã giao cho tôi – Mang cửa đẹp Adoor đến cho mọi nhà – mọi người – mọi miền đất nước.

Còn nhớ khi tôi nhận được thông báo trúng tuyển vào Adoor, tâm trạng tôi lúc ấy thật khó tả. Khi ấy, tôi vừa vui nhưng cũng vừa cảm thấy lo lắng, không biết công việc mình sắp làm có thích hợp với mình hay không? Tôi bỏ công việc quản lí nhà hàng để đi làm công việc này liệu có thành công, hay lại thành ra dở dở ương ương? Vân vân và vân vân…

Lo lắng là thế nhưng tôi cũng nghĩ rằng: “Công việc nào cũng có mặt ưu và nhược của nó, làm việc gì cũng phải cố gắng hết sức, dù thành công hay thất bại, lúc nhìn lại sẽ không phải hối tiếc.”

Vì vậy, khi bước vào Adoor, tôi mang theo một hành trang với 3 quy tắc nền tảng:

– Thứ nhất: MỤC TIÊU VÀ SỨC MẠNH – Mục tiêu duy nhất là phải mang lại lợi ích cho tất cả mọi người chứ không phải riêng lợi ích của bản thân. Đó là sức mạnh của năng lực và lý trí, khi có được sức mạnh ấy, tôi sẽ làm được tất cả.

– Thứ 2: CAN ĐẢM – Lòng can đảm sẽ giúp tôi vững bước trên con đường mà mình đã chọn, quyết tâm đi đến cùng.

– Thứ 3: NIỀM TIN – Tôi không sợ đối thủ cạnh tranh chơi xấu hay khách hàng nghi ngờ những gì mình nói, bởi vì tôi có niềm tin vào Adoor – vào những sản phẩm và dịch vụ mà Adoor mang lại.

Đó là những nguyên tắc mà tôi đặt ra khi chính thức bước vào Adoor, và tôi lấy đó làm hành trang cho bản thân mình.

Lúc tôi kí được hợp đồng đầu tiên, tôi thầm nghĩ: “Mình đã làm được”. Công trình đầu tiên của tôi cũng chính là công trình của gia đình bạn tôi, anh Phi – một cậu bạn khá kỹ tính, rất cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm cho căn nhà của mình, luôn tìm kiếm và tham khảo sản phẩm của rất nhiều đơn vị – với anh Phi, giá cả chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là chất lượng.

Vào Adoor, được đào tạo đầy đủ hiểu biết về sản phẩm cửa Adoor, nắm được chất lượng các sản phẩm công ty cung cấp, tôi tự tin khẳng định với vị khách đầu tiên – anh Phi rằng sản phẩm của Adoor là tốt nhất, cả giá thành lẫn chất lượng, đảm bảo được tiêu chí mà anh Phi đưa ra.

Sau quá trình tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ và nhận sự tư vấn từ tôi, anh Phi đã tin tưởng và thuyết phục gia đình kí hợp đồng. Đồng ý để Adoor trở thành đơn vị thi công hạng mục cửa cho ngôi nhà của cậu ấy, và cả ngôi nhà của dì cậu ấy.

Hợp đồng đầu tiên của tôi đã đến như thế đấy, thật vui, bất ngờ và may mắn nữa. Vì tôi đã có một khởi đầu thật suôn sẻ. Niềm vui tiếp nối niềm vui khi cuối tháng đầu tiên tôi được khen thưởng với thành tích “Nhân viên bán hàng xuất sắc nhất tháng – Chi nhánh Sài Gòn”.

Quá là tuyệt vời đối với một cậu nhân viên mới vào công ty được vài tháng, chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực sale và đặc biệt làm sale lĩnh vực cửa lại không hề đơn giản. Thành công đó cũng là động lực rất lớn giúp tôi cố gắng nhiều hơn nữa, học hỏi trau dồi kỹ năng nhiều hơn nữa nhằm đạt được những mục tiêu mới, những thành công mới. Và thành công này càng làm tôi tin rằng con đường tôi đang đi là hoàn toàn đúng đắn.

Tiếp nối thành công đó, số lượng khách hàng của tôi bắt đầu tăng dần lên, số lượng hợp đồng của tôi cũng ngày một nhiều hơn. Và tôi nhận ra một điều rằng, muốn khách hàng chọn tôi, chọn sản phẩm của tôi, điều đầu tiên cần làm là mang đến cho khách hàng niềm tin. Niềm tin ấy không ở đâu xa, ngay trong chất lượng sản phẩm và cam kết dịch vụ.

Tôi thầm cảm ơn những người đã luôn bên tôi, cảm ơn những khách hàng đã luôn tin tưởng và chọn Adoor là bạn đồng hành, cảm ơn Adoor đã giúp tôi có những trải nghiệm thật mới mẻ – thật tuyệt vời này.

Tôi – Long Adoor : Chuyên viên tư vấn về cửa Adoor.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]