Đầu tư hiệu quả là cách mang lại nguồn tiền lãi kép trong dài hạn chứ không phải trong ngắn hạn. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đầu tư thông minh sẽ mất nhiều vốn, thời gian đồng nghĩa với việc có nhiều rủi ro. Thực tế những nhà đầu tư thành công chia sẻ rằng việc đầu tư không khó như bạn nghĩ nhưng đòi hỏi phải tích hợp nhiều yếu tố và hiểu rõ những nguyên tắc đầu tư dưới đây:

Vòng tròn am hiểu

Theo Warren Buffett (nhà đầu tư tài ba, nhà từ thiện người Mỹ):

“Những người khác nhau sẽ hiểu những doanh nghiệp khác nhau. Và điều quan trọng nhất là biết những gì bạn thực sự hiểu và khi bạn hoạt động bên trong cái mà tôi gọi là vòng tròn hiểu biết”.

Bạn chỉ có thể làm tốt mọi việc khi bạn hiểu rõ nó, vì vậy bạn phải có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đầu tư thì mới có thể thực sự đầu tư vào ngành đó. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào ngành đó.

Cẩn trọng những đầu tư có lợi nhuận nhanh chóng

Những ngành đầu tư có tỉ lệ sinh lời vượt trội nhiều khi mang đến nhiều rủi ro hơn những ngành có tỉ lệ tương đối. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần ra quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào, vào thời điểm nào là điều quan trọng. Đừng vội vàng với những thương hiệu bóng bẩy hay những con số ảo được đưa ra.

Lên kế hoạch và theo đuổi mục tiêu

Trong đầu tư cần có ưu tiên đầu tư giá trị và dài hạn, nhà đầu tư cần đặt một mục tiêu SMART (cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có tính thực tế, có thời hạn) và mang tính dài hạn. Mục tiêu đó cần được chi tiết hoá và nằm trong 1 bản kế hoạch. Hãy làm theo bản kế hoạch đó để theo đuổi mục tiêu đầu tư của mình và nhớ mỗi giai đoạn hãy nhìn lại và điều chỉnh đường đi phù hợp.

Doanh nghiệp muốn mở rộng đầu tư cũng sẽ đối mặt với vô số rủi ro, điều quan trọng là cần ra quyết định thông minh và có kế hoạch đầu tư hợp lý.

⏩Nếu bạn đang muốn đầu tư hoặc khởi nghiệp kinh doanh?
Bạn mong muốn đầu tư sinh lời hiệu quả?
Bạn am hiểu trong lĩnh vực Cửa, nội thất?
Bạn muốn hợp tác với một doanh nghiệp uy tín trong ngành?
Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu chương trình: “Đầu tư và khởi nghiệp kinh doanh cùng Cửa đẹp Adoor”

☎️ Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0915.67.67.64 để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn về chương trình hợp tác Đầu tư và Khởi nghiệp kinh doanh cùng Cửa đẹp Adoor. Xem thêm: http://nhuongquyen.adoor.vn/

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]