Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn – Hồng Phúc – Nhân viên Hành chính Tuyển dụng

Chào mọi người, tôi là Hồng Phúc – Nhân viên Hành chính Tuyển dụng đang làm việc tại Phòng Hành chính Nhân sự thuộc tổng công ty Acorp, và Adoor là một công ty thành viên trực thuộc. Sau đây là câu chuyện về sự tình cờ giữa tôi và Acorp, cùng với đó là những lời nhắn gửi tôi muốn dành cho các bạn ở đây.

Ra trường với tấm bằng cử nhân Luật Kinh tế, lúc “vào đời” tôi phải cố đứng vững trên những bước đi chập choạng của một cô sinh viên không kinh nghiệm, tuổi nghề còn non trẻ, chỉ mong tìm được bến đỗ có thể chấp nhận đứa lính mới như tôi. Nhưng không thể cứ ngồi chờ cơ hội ban phát, tôi quyết định lang thang hết các diễn đàn việc làm, ở đâu gọi phỏng vấn tôi cũng tham gia.

Cũng vì đi phỏng vấn thường xuyên nên tôi gặp khá nhiều trường hợp đón tiếp ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Có nơi rất tận tình và cởi mở, cũng có những công ty rất hời hợt trong cách chào đón, khiến không chỉ tôi mà những ứng viên khác cũng cảm thấy hụt hẫng và khó chịu. Chẳng hiểu vì lý do gì mà từ những khoảnh khắc đó, tôi bắt đầu hình thành cái khao khát được làm trong ngành xa lạ này.

Rồi cái ngày tình cờ ấy đã đến, sau vài lần thử thách và không nhận được kết quả, tôi buồn bã trở về nhà trong tâm trạng có chùn đi vài nhịp. Chậm rãi check mail nhưng không mấy hồ hởi, bỗng đập vào mắt tôi là thư mời phỏng vấn của Công ty CP Đầu tư Acorp được gửi vào lúc hơn 22h đêm ngày hôm trước và lịch phỏng vấn là 13h30 ngày hôm nay. Lúc tôi đọc được thư mời đã là hơn 12h trưa, vội lục lọi tìm kiếm thông tin về công ty, nhưng thay vì ra kết quả Acorp, thông tin tôi tìm được chủ yếu là Adoor. Dù vậy tôi vẫn quyết định liều một phen, thật chẳng hiểu lúc đó tôi lấy đâu ra cái dũng khí ấy, nghĩ cũng lạ.

Đến nơi phỏng vấn, một lần nữa tôi rơi vào vòng xoáy của những câu hỏi khi điểm đến lại là một thương hiệu nha khoa, để chắc chắn không bị nhầm, tôi lần mò mở mail xác nhận thêm một lần nữa trước khi nâng những bước chân rụt rè tiến vào bên trong.

Tôi vẫn chưa thể nào quên được buổi phỏng vấn kéo dài 2h đồng hồ ngày hôm đó. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên “Phỏng vấn gì mà đến tận 2 giờ đồng hồ”. Nhưng với tôi đó chính xác là những bước khởi đầu, nơi đã truyền lửa cho niềm đam mê mà tôi đang tìm kiếm, tôi nhận ra, con đường cùng Acorp là sự lựa chọn mà tôi nên nắm giữ cho tuổi trẻ, cho khát vọng và cho những bứt phá của bản thân sau này.

Chẳng bao lâu sau, tôi được nhận vào thử việc, các bạn hẳn phải gặp tôi lúc đó mới cảm nhận được hết niềm vui, sự hạnh phúc lan tỏa trong tôi, và xen lẫn với đó cũng không thể thiếu vắng tâm thế lo lắng vì tôi thực sự chưa thể tin tưởng vào sự non nớt của mình.

Những ngày đầu bắt tay vào công việc, khó khăn cứ dồn dập như những con sóng, nó thật biết cách khiến một cô bé mới ra trường như tôi phải phải dè chừng và suy nghĩ. Để chấm dứt những chuỗi ngày không kiên định ấy, tôi cho phép mình “tự do”, tự do trong những suy nghĩ điên rồ, tự do thao túng những giấc mơ từ trí tưởng tượng, tôi coi bản thân là chủ thể duy nhất mình cần thay đổi, và điều đó đã làm nên sự khác biệt lớn mà đến tôi cũng ngạc nhiên.

Tôi hiểu rằng muốn làm việc cho thật tốt, đam mê thôi thì chưa đủ,  mà còn là bản lĩnh có thể giúp bản thân vượt qua những khó khăn. Khi còn trẻ, nếu tôi không dám làm những điều điên rồ, tôi sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về bản thân khi đã trưởng thành và già đi. Chỉ một chút trở ngại ban đầu đã gục ngã thì tôi chẳng thể nào chạm đến những điều lớn hơn trong tương lai.

Lúc làm việc, đã có lúc tôi ràng buộc mình trong những áp lực, tủi thân, để rồi đôi tay chỉ muốn buông bỏ tất cả, chạy về với gia đình, về nơi mình đã sinh ra và lớn lên, nơi mà có bạn bè người thân luôn chờ đợi và chào đón.

Nhưng khi cân bằng được những cơn sóng cảm xúc ấy, tôi cũng tự hỏi bản thân rằng, lý do từ ban đầu khi quyết định đi làm xa gia đình là gì, đó là tìm kiếm cho mình những cơ hội để phát triển, để có cái người ta gọi là tương lai tốt đẹp. Đặc biệt là tôi có những người đồng nghiệp tuyệt vời tại Acorp, họ luôn động viên, chia sẻ khó khăn, giúp tôi vượt qua những áp lực để làm việc và cố gắng nhiều hơn.

Acorp là nơi xây dựng niềm tin và lý tưởng trong tôi. Tôi liên tục học hỏi, tìm mọi cách trau dồi bản thân, tập nhìn nhận những thử thách ấy theo mặt tích cực hơn từng ngày. Khi những nhiệm vụ được hoàn thành, đó cũng là lúc tôi chiêm ngưỡng được bức tranh tương lai của một phiên bản Phúc mạnh mẽ, bản lĩnh và  trưởng thành.

Như mọi người đều biết, đã là công việc, là phải có áp lực phải có khó khăn. Bởi vì bản thân đã qua nhiều lần đổi việc nên tôi mong muốn tìm cho mình một nơi để gắn bó thực sự lâu dài. Cho đến hiện tại, tôi thấy mình thật may mắn khi đã tìm được một nơi cho mình cơ hội được học hỏi, được làm công việc mà bản thân yêu thích, và quan trọng nhất đó là một môi trường làm việc thật tuyệt vời.

Chúc tất cả mọi người một năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui hạnh phúc, và thật nhiều thành công.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]