Đến Adoor – Nơi có những điều tuyệt vời!

Chào mọi người, tôi là Ngọc – Kế toán tại chi nhánh Adoor ở Hà Tĩnh. Mọi người dành một chút thời gian để đọc những tâm sự của tôi nhé.

Adoor – Nơi tôi có những trải nghiệm đầu tiên trong cuộc đời!

Làm việc ở Adoor từ tháng 11 năm 2017 đến nay, tôi đã gắn bó với Adoor hơn nửa năm. Tôi đến với Adoor cũng thật tình cờ. Lúc ấy, tôi là sinh viên vừa mới ra trường chuyên ngành kế toán. Ngành tôi theo học thì ở đâu cũng đòi hỏi kinh nghiệm nên để tìm được công việc phù hợp với mình rất khó.

Trong lúc, đang chật vật với việc viết CV thì tôi đọc được tin tuyển dụng của Adoor về việc tuyển nhân viên kế toán. Và các bạn biết đấy, điều hấp dẫn nhất đối với một sinh viên mới ra trường như tôi không phải mức lương mà công ty đưa ra mà chính là yêu cầu công việc không đòi hỏi kinh nghiệm. Và cũng thật bất ngờ khi trong yêu cầu dành cho nhân viên kế toán Adoor có ghi chú là trở thành nhân viên sẽ được đào tạo mọi thứ liên quan đến công việc của mình. Mừng như bắt được vàng, tôi quyết định nộp hồ sơ, trong lòng tràn đầy hi vọng.

Thật sự may mắn khi tôi được nhận vào làm việc ở đây. Ngày biết tin tôi rất vui vì đây là công việc đầu tiên mình được làm sau khi ra trường, nhưng đồng thời cũng rất lo lắng vì mọi thứ đều rất mới mẻ đối với tôi: công việc mới, môi trường mới, đồng nghiệp mới. Đây là những thứ lần đầu tiên, tôi được tiếp xúc trong cuộc đời.

Adoor – Chính là Duyên!

Người ta nói, mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này đều nhờ cái duyên, những người bạn gặp gỡ đều là do duyên khởi, bởi thế bạn mới gặp người này chứ không phải người kia, làm việc ở công ty này chứ không phải công ty kia. Tôi tin là mình làm việc ở Adoor, quen những đồng nghiệp ở đây đều nhờ chữ “Duyên” đó.

Làm việc ở Adoor Hà Tĩnh hơn nửa năm, tôi được vào Đà Nẵng đào tạo và học tập 2 tháng theo chính sách của công ty. Ngoài nghiệp vụ kế toán tôi còn được đào tạo thêm nghiệp vụ kinh doanh để hỗ trợ anh em Adoor Hà Tĩnh trong công việc. Nghiệp vụ kế toán tương tự những kiến thức tôi học ở trường nên khá dễ hình dung nhưng các kiến thức kinh doanh thì hoàn toàn mới lạ đối với tôi.

Thời gian mới được đào tạo kiến thức kinh doanh tôi rất hoang mang, lo rằng mình không làm được. Hoang mang nhất vẫn là công việc vẽ card. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình ngồi trước màn hình máy tính và thiết kế bản vẽ với phần mềm của dân kiến trúc. Liệu tôi có làm được không? Mọi người sẽ nói gì khi nhỡ may tôi không làm được? Tuy nhiên những suy nghĩ đó nhanh chóng qua đi khi tôi đưa kiến thức học được vào thực hành.

Quá trình học việc khó khăn thật nhưng tôi được các anh chị em Adoor hướng dẫn rất nhiệt trình. Hơn nữa, trăm hay không bằng tay quen. Từ một đứa chẳng biết gì về việc sử dụng phần mềm vẽ card tôi đã trở nên thành thạo công việc. Hằng ngày, ngoài công việc kế toán, tôi phụ giúp các anh kinh doanh vẽ card và làm bảng dự toán gửi cho khách hàng.

Bên cạnh việc hoàn thiện hơn về kinh nghiệm trong công việc, Adoor còn giúp tôi học được rất nhiều về những kĩ năng trong cuộc sống, cách giao tiếp, cách ứng xử những thứ mà tôi chưa từng được học trên giảng đường đại học.

Tôi sẽ không viết nhiều về công việc của tôi hiện tại vì tôi đang được làm đúng với công việc yêu thích của bản thân. Tôi chỉ muốn nói nhiều hơn về sự giúp đỡ và chỉ dạy của mọi người, các anh chị em trong công ty dành cho tôi, giúp tôi trở thành một con người như hiện tại – trưởng thành hơn, năng động, giỏi giang hơn trước.

Trước khi đi làm, tôi đã từng suy nghĩ đến chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” ở chốn công sở, nhưng từ những ngày đầu tôi làm việc tại Adoor, mọi thứ ở đây đã làm tôi thay đổi hoàn toàn suy nghĩ cũ. Anh chị em rất hòa đồng và thân thiện. Tôi còn nhớ như in lần đầu tiên tôi vào Adoor Đà Nẵng. Khi thấy tôi ít nói và khá rụt rè các anh chị đã chủ động bắt chuyện với tôi, hỏi tên tuổi và công việc của tôi. Các anh chị còn chủ động liên hệ sắp xếp chỗ ăn ở, vui chơi cho tôi. Tối đến sợ tôi buồn vì lạ chỗ các chị hay rủ tôi đi chơi quanh Đà Nẵng.

Tất cả những điều đó làm tôi rất cảm động. Tôi cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của các anh chị dành cho mình. Ở những anh chị em Adoor luôn tràn đầy năng lượng sống tích cực, tinh thần lạc quan, quan tâm yêu thương nhau thật sự.

Và từ “năng lượng” cũng chính là từ miêu tả đúng nhất về con người Adoor. Thật sự, ở Adoor mọi người luôn tràn đầy năng lượng làm việc, lúc nào cũng làm việc hết mình, luôn vui vẻ và hết lòng khi tư vấn nói chuyện với khách hàng. Bên cạnh đó, mọi người còn đối xử với nhau rất chân thành, luôn quan tâm tới nhau, chia sẻ mọi khó khăn trong công việc, giúp đỡ nhau hết mình. Đây cũng là một trong mười tuyên ngôn của Adoor “Tôi Adoor – Tôi luôn luôn giúp đỡ anh em đồng đội ”. Ấn tượng quá phải không ạ?

Sáu tháng không phải thời gian quá dài, nhưng cũng đem đến cho tôi rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Tôi sẽ luôn nhớ những chia sẻ, những bài học, những lần thảo luận về công việc về cuộc sống của anh chị Adoor trong mỗi buổi cà phê sáng. Những buổi trưa cùng ngồi ăn chung, những buổi chiều ăn hoa quả, uống trà sữa và sau mỗi giờ làm việc là những lần live stream hát hò. Và sẽ nhớ mãi các buổi liên hoan tổng kết quý, tổng kết năm hay tiệc sinh nhật của các thành viên trong công ty.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi với Adoor là cùng anh em đồng nghiệp xem các trận đá bóng của U23 Việt Nam. Dạo ấy, giám đốc công ty cho chúng tôi nghỉ hẳn 1 buổi xem trận bán kết và 1 buổi xem trận chung kết. Giám đốc thật tâm lý khi cho chúng tôi thời gian để chuẩn bị áo cờ đỏ sao vàng, đeo băng rôn, đi cổ vũ bóng đá đúng tâm thế. Nghĩ lại mọi chuyện như vừa mới diễn ra ngày hôm qua.

Adoor luôn tạo điều kiện để cho tất cả anh chị em nhân viên trong công ty có cơ hội giao lưu tạo tinh thần đoàn kết đưa công ty ngày càng phát triển. Đối với tôi, mọi người không chỉ là đồng nghiệp mà là những người thầy, là anh chị, là những người bạn và là gia đình thứ hai của tôi.

Người ta nói đi làm rồi không còn vui như thời sinh viên nữa, nhưng tôi nghĩ những lời nói ấy thật sai. Vì khi làm việc ở Adoor tôi rất vui, cảm giác như những năm tháng tuổi trẻ sẽ kéo dài mãi mãi. Môi trường này làm tôi tự tin và lạc quan, đem lại cho tôi sự nhiệt huyết, ước muốn sống hết mình, làm hết sức cho những năm tháng tuổi trẻ nhiều đam mê và khát vọng.

Bản thân tôi thật sự cảm thấy mình rất may mắn khi được đến với Adoor, được làm việc tại Adoor, được sống cùng Adoor. Tôi luôn tự hào vì mình là thành viên của đại gia đình Adoor Việt Nam.

Tôi mong rằng Adoor ngày càng phát triển – mang tới cho khách hàng những giá trị tuyệt vời nhất và tin rằng điều đó đang và sẽ trở thành sự thật. Chúc anh chị em trong công ty vui vẻ, sức khỏe và hãy cùng nhau chung tay mang Adoor tiến xa hơn nữa trong những năm tới nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc những chia sẻ của tôi – Như Ngọc Adoor.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]