CHỮ TÂM KIA MỚI = 3 CHỮ TÀI Là may mắn hay là thật tâm mà tôi duyên 3 hợp đồng lớn – Mãi Adoor

Tôi là Mãi Adoor, tôi rất đam mê kinh doanh, tôi thích được tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Sau đây Tôi xin được kể cho các bạn nghe về câu chuyện bán hàng của tôi.

Một ngày giữa tháng 5 tôi tiếp nhận 1 số điện thoại, tên khách hàng là anh Liêm_Quận Sơn Trà từ bộ phận chăm sóc khách hàng. Tôi liên hệ ngay với anh Liêm mặc dù lúc đó tôi cũng khá bận.

Tuy nhiên, anh Liêm cũng là một người khá bận rộn với công việc kinh doanh, nên việc thiết lập cuộc hẹn với anh trong lần gọi điện thoại đầu tiên không như ý muốn. Thế nhưng, các bạn biết không tôi không hề nản lòng, sau đó 1 tuần tôi lại liên lạc với anh hẹn anh để lấy nhu cầu và kích thước bản vẽ nhưng có sự cố ngoài ý muốn xảy ra- Mẹ anh bị bệnh và phải nhập viện phẫu thuật.

Đứng trên phương diện là một người đã có gia đình, có Cha có Mẹ tôi hiểu được cảm giác có người thân của mình phải nhập viện như thế nào, hiểu được cảm giác bất an, lo lắng cho người thân ra sao? Vì thế tôi quyết định tạm thời không liên lạc để anh Liêm chú tâm lo lắng cho mẹ anh tốt hơn.

Sau 1 tuần, tôi liên hệ lại với anh “Chào anh Liêm, em là Mãi bên công ty cửa đẹp Adoor đây anh ạ”.Các bạn nghĩ câu tiếp theo tôi sẽ nói với anh Liêm là gì? Có phải là “anh Liêm ơi! Sắp xếp cho Mãi cuộc hẹn để Mãi lấy kích thước lên bản vẽ cho anh nhé?” hay sẽ là “Bên Mãi có chương trình chiết khấu đặc biệt anh sắp xếp thời gian để anh em mình gặp nhau trao đổi công việc nhé?”

Tất cả đều không phải! Tôi chỉ hỏi anh một câu rất nhẹ nhàng với tất cả tấm lòng của mình đó là ” BÁC ĐÃ KHỎE CHƯA ANH ?” – ắt chỉ là một câu hỏi rất đơn giản đúng không ạ.

Thật kì diệu, đúng phải gọi là kì diệu các bạn ạ. Nếu một thời gian trước anh Liêm luôn rất bận với công việc kinh doanh thì ngay lúc ấy “à Mãi hả, mai qua gặp anh uống cà phê rồi lấy kích thước luôn nhé”.

Vỡ òa niềm vui!!! Tôi biết tôi đã tạo được ấn tượng tốt với anh,trong khi tôi không hề nhắc tới việc lấy kích thước hay bản vẽ gì.Tôi hiểu rằng tôi và bạn không bao giờ có cơ hội lần thứ hai để tạo ấn tượng tốt với bất kì một ai nên luôn phải thật tâm và quan tâm đến những điều dù là nhỏ nhất để có được thiện cảm với người đối diện.

Ngày hôm sau tôi đến gặp cafe và nói chuyện với anh Liêm rất vui vẻ như thể là hai anh em đã biết nhau từ trước và lấy kích thước để lên bản vẽ. Nhưng còn một điều tuyệt vời hơn nữa, anh Liêm nói “à vậy Mãi qua nhà ông Ngoại (ba vợ) anh để lấy kích thước luôn nhé”. Ôi! trên cả tuyệt vời “niềm vui lại được nhân đôi”.

Trong lúc lấy kích thước bản vẽ và tư vấn Tôi có giới thiệu với anh và ông Ngoại một số công trình Adoor đã thi công gần đây. Anh Liêm và ông Ngoại có mong muốn “xem tận mắt” công trình ấy nên tôi đã đưa anh Liêm và ông Ngoại tới tham quan hạng mục cửa quán cơm Gà Tài Ký (đây là một trong những quán cơm gà nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng mà Adoor đã thi công hạng mục cửa), nhìn sự vui vẻ của anh Liêm và ông Ngoại tôi biết họ rất hài lòng về các hệ cửa này.

Ngày hôm sau tôi liên lạc với anh Liêm với mong muốn mời anh và Ba vợ anh lên công ty để tham quan showroom, nhà xưởng. Trong quá trình giao tiếp trước đó tôi quan sát thấy ba vợ anh Liêm đã lớn tuổi khi bước lên xuống chiếc xe máy cũng khá khó khăn mà trời Đà Nẵng mùa hè này nắng chói chang để ba vợ anh ngồi xe máy đi từ Sơn Trà sang đến gần bến xe trung tâm (trụ sở công ty Adoor) cũng khá vất vả cho Ông nên tôi đề nghị anh Liêm đừng khách sáo hãy để tôi được đón anh và ba vợ anh bằng xe ô tô công ty Adoor.

Còn một điều bất ngờ hơn nữa, phải gọi là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” khi xe Adoor đến đón ba con anh Liêm tại nhà ba vợ anh thì tôi bất ngờ gặp lại cô Hằng (Chị vợ anh Liêm và cũng là người quen, người khách hàng thứ 3 của tôi).

Cô Hằng là người quen của ba mẹ tôi cách đây 15 năm tôi cũng đã từng gặp Cô vài lần Cô đang dạy tại một trường tiểu học ở Quận Hải Châu. Được biết cô Hằng cũng đang xây nhà và có nhu cầu làm các hệ cửa. Cô Hằng mong muốn tôi tư vấn cho Cô các hệ cửa phù hợp cho ngôi nhà mình và tôi cũng đã tận tình tư vấn cho Cô. Cô chia sẻ rằng sau khi được tư vấn tận tình cô rất quý và tin tưởng tôi. Cùng với việc tham quan showroom xem mẫu Cô càng tin tưởng hơn đơn vị Adoor. Nghe được điều đó anh Liêm và ba vợ anh càng thêm vững tin để chọn Adoor là đơn vị lắp đặt cửa.

Sau khi được tư vấn chu đáo tận tình và tham khảo dự toán chi tiết vào ngày 30/6 vừa qua tôi đã ký hợp đồng lắp đặt các hệ cửa cho 3 ngôi nhà trong gia đình Cô Hằng tổng giá trị hợp đồng gần 400triệu.

Hồi tưởng lại toàn bộ diễn biến câu chuyện thiết nghĩ là do ông trời cho tôi được may mắn hay là nhờ “Chữ Tâm kia mới bằng 3 chữ Tài”.

Trong cuộc sống này,tôi thiết nghĩ chắc chắn tôi không thể nào gặp được may mắn nếu tôi không hành động không nỗ lực hết sức không mang giá trị đến cho người khác. Trong điều số 1 Tuyên ngôn của công ty Adoor mà mỗi sáng tôi thường đọc cùng anh em trong công ty đó là “Tôi yêu khách hàng như hơi thở của chính mình, tôi phục vụ khách hàng trên mức mong đợi”.

Điều đó khiến tôi hiểu ra rằng: một khi đã là nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp việc gọi điện thoại, tư vấn và gặp gỡ khách hàng không chỉ là một công việc đơn thuần mà còn là niềm đam mê là tình yêu đối với tôi.

Với tôi bán hàng là đi gieo hạt. Gieo càng nhiều những hạt giống tốt ắt sẽ có ngày thu được quả ngọt.

Zig Zigler có câu tôi rất tâm đắc ”BẠN CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC TẤT CẢ MỌI THỨ TRONG CUỘC SỐNG NẾU BẠN BIẾT GIÚP NGƯỜI KHÁC ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU HỌ MUỐN ”.

Chân thành cảm ơn Ông Ngoại, Anh Liêm, Cô Hằng đã yêu quý tin tưởng và tin chọn đơn vị Cửa Đẹp Adoor. Kính chúc gia đình mình luôn hạnh phúc, an lạc và thành đạt trong cuộc sống.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc nhưng dòng tâm sự của tôi!!!!.Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Các bạn có nhu cầu làm các hệ cửa,thì liên hệ với Mãi qua số: 0901.977.199 or 0902.06.3457 để được tư vẫn miễn phí nhé.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]