Phỏng vấn chị Sương – Những câu chuyện đằng sau nghề kế toán tại Adoor

Trương Sương – Nhân viên kế toán thanh toán tại công ty Cửa đẹp Adoor. Hiền dịu và nhẹ nhàng là những từ tôi dùng để kể về chị. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của chị qua cuộc trò chuyện vội của hai chị em trong khu nhà xưởng rộng hơn 1000m2 này bạn nhé.

Hẹn gặp chị trong một dự án của công ty, chỉ mới biết đến chị thông qua lời kể của quản lý và một vài tin nhắn trao đổi trước đó. Được đồng nghiệp giới thiệu, tôi với chị chạm ánh mắt đầu tiên bằng những cái gật đầu, khuôn mặt hiền, nụ cười thân thiện và dáng dấp có phần hơi nhỏ của chị khá đúng những gì tôi tưởng tượng trước đó. Sau một vài phút chờ chị ở phòng họp thì hai chị em cũng được gặp nhau, chúng tôi bắt đầu câu chuyện trong sự ngượng ngập của những người mới lần đầu gặp gỡ đúng nghĩa.

Ấn tượng đầu tiên chị mang đến cho tôi là một sự nhẹ nhàng, hiền dịu và đâu đó chút ngại ngùng. Chị chia sẻ rằng bọn chị làm nghề này khô khan lắm không biết viết lách văn vẻ gì đâu rồi cười nhẹ. Chúng tôi bắt đầu câu chuyện bằng những lời hỏi han và giới thiệu lẫn nhau.

Chị có thể chia sẻ về công việc hiện tại của mình tại Adoor không ạ? 

Mình hiện đang đảm nhận vị trí kế toán thanh toán thuộc bộ phận Kế toán của công ty Cửa đẹp Adoor. Mình bắt đầu công việc tại Adoor đến nay cũng được hơn 1 năm rồi. Nơi làm việc của mình chủ yếu là gắn bó và cố định trên nhà xưởng này.

Công việc kế toán của chị có nhiều áp lực không ? 

Công việc của chị đều làm việc liên quan đến con số, tiền bạc, công nợ… nên tất nhiên là rất áp lực. Nó đòi hỏi chị phải luôn tỉnh táo và tập trung cao độ với công việc, nên nhiều khi chị cũng không tránh khỏi những khó khăn và mệt mỏi mà nó mang lại, kế toán mà, đó là chuyện bình thường thôi.

Những lúc gặp áp lực thì chị làm thế nào để vượt qua được nó?

Mỗi lần như vậy chị đều học cách suy nghĩ tích cực và cố gắng làm tốt công việc của mình. Không những thế, may mắn chị được làm việc cùng Sếp Khoa, người luôn động viên, cổ vũ chị rất nhiều trong công việc. Chị luôn nghĩ nếu như mình nỗ lực mà công việc không được như ý thì cũng phải biết cách từ bỏ đúng cách, đừng suy nghĩ nhiều vào nó để dành năng lượng cho những việc khác.

Điều gì khiến chị ấn tượng nhất và quyết định gắn bó với công ty đến bây giờ?

Ban đầu cũng gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp nhận công việc mới, nhưng mình nghĩ ai mới đi làm tại một đơn vị mà chẳng vậy, nên mình đã tự học cách để vượt qua, dần dần mọi thứ đi vào ổn định, mình cảm thấy thật sự phù hợp với môi trường này và quyết định gắn bó đến bây giờ.

Đặc biệt khi quyết định đi làm lại sau kỳ nghỉ thai sản thì chị cũng khá lo lắng vì sợ không có thời gian để đón con và chăm con. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc chị cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ phía công ty, cuộc sống dần đi vào đúng nhịp hơn, nên chị mới có thể tiếp tục công việc như hiện tại.

Chị nghĩ như thế nào về môi trường làm việc tại Adoor?

Môi trường làm việc ở Adoor vui vẻ và thân thiện hơn nhiều so với những công ty trước chị từng làm; không đấu đá, xâu xé nhau, các bạn đều còn rất trẻ và thân thiện, tất cả như một gia đình vậy, mọi người cùng chia sẻ cho nhau nhiều câu chuyện về công việc và gia đình, nên chị cảm thấy được lan toả năng lượng tích cực từ các bạn rất nhiều.

Chị có ấn tượng gì về lãnh đạo Adoor không?

Hơn 1 năm làm việc tại đây, chị hiểu được cái tâm của Sếp Khoa đối với anh em nhân viên. Sếp luôn quan tâm đến tường tận đời sống của nhân viên của mình, luôn mong muốn cho anh em mình có môi trường tốt nhất. Có lẽ chính vì cái tâm thế tốt đẹp đó làm chị muốn cống hiến những gì mình làm được cho công ty như vậy.

Không chỉ riêng chị mà các anh em khác cùng quyết tâm gắn bó với công ty lắm, tất nhiên sẽ có một vài điều nhỏ nhặt không thỏa lòng nhưng đó không còn là điều để tâm lớn trong họ nữa. Mình tin tưởng lãnh đạo và cứ vậy dịch chuyển cùng họ thôi em à.

Chị có cảm nhận gì khi làm việc tại Adoor ạ?

Kể từ lúc vào làm đến nay, chị cảm nhận rõ được sự quan tâm tận tình của công ty với đội ngũ của mình. Cách đây một năm, văn phòng vẫn còn ở ngay cạnh xưởng chứ chưa chuyển đến chỗ khan trang như hiện tại đâu, mỗi lần làm việc đều rất ồn, dường như mỗi lần máy cắt chạm thanh nhôm là y như rằng ai cũng phải rùng mình, nó như một nỗi ám ảnh đặc biệt với những người cần tập trung cao độ trong đống con số như chị, nhưng anh em đều cố gắng làm tốt việc của mình. Dần dần Sếp cho mở rộng quy mô, thuê thêm khu nhà bên này cho anh chị em văn phòng có điều hoà, chống ồn để làm việc hiệu quả nhất. Ngày xưa bọn chị phải ăn cơm cạnh nhà kho, mái tôn rất nóng nên sau vài tháng sếp cho riêng một phòng ăn, có lắp máy lạnh cho anh em. Càng ngày đời sống anh em đều được cải thiện rõ rệt.

Thời gian làm việc ở đây có để lại cho chị nhiều kỷ niệm nào không ạ? 

Kỷ niệm thì nhiều lắm, kể chắc không hết đâu (chị cười). Với chị kỷ niệm nào cũng đáng nhớ cả. Nhưng có một điều là làm việc tại đây giúp chị có thêm nhiều kinh nghiệm và học hỏi được nhiều thứ lắm. Quản lý trực tiếp của chị cho chị học thêm nhiều kỹ năng chuyên môn. Sếp cũng luôn căn dặn mình phải chủ động với công việc, không ngồi ngờ việc tới. Mình phải luôn suy nghĩ tích cực và truyền nguồn năng lượng tích cực đó cho đồng đội của mình để tạo ra môi trường vui vẻ và làm việc hiệu quả.

Chị có gặp phải khó khăn gì trong công việc không ạ? 

Ở đây chị cũng được hỗ trợ từ đồng nghiệp rất nhiều, mọi người coi nhau như người trong nhà, cùng nhau tạo nên kỷ niệm qua những bữa cơm đầy tiếng cười, kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện trong cuộc sống, rồi cho nhau những lời khuyên, lời động viên. Khó khăn duy nhất của chị chỉ là việc cân bằng giữa công việc ở công ty và chuyện gia đình, chăm sóc con cái. Chị cũng cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp. Đôi khi chị cũng phải mang việc về nhà làm. Vì đặc thù công việc nên Sếp hay gọi chuyển tiền gấp nhưng chị cũng cố gắng hoàn thành vì chị biết mức độ khẩn cấp của nó nên mình cố gắng hỗ trợ cho được việc của Sếp.

Chị có điều gì muốn nhắn gửi thêm với các anh chị em đang gắn bó tại Adoor không?  

Chị muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ ở Adoor nói riêng và các bạn trẻ ngoài kia nói chung rằng: Tuổi trẻ có những điều cần làm quan trọng nhất cuộc đời thì chọn việc để làm và chọn thầy để học là những việc quan trọng mà tuổi này các bạn cần phải sáng suốt quyết định. Đừng để hối hận với những quyết định chớp nhoáng thiếu sự tinh khôn của mình. Hi vọng các bạn đều tìm cho mình được nơi để gắn bó thực sự.

Kết thúc cuộc nói chuyện với chị bằng những tâm sự về chuyện con cái và gia đình. Vẫn là giọng Quảng nhẹ nhàng đó, nụ cười thật hiền đó làm người ta cảm mến đến lạ.

Cảm ơn chị Sương với những chia sẻ chân thành, lời khuyên cùng những năng lượng tích cực mà chị đã mang đến cho các bạn trẻ Adoor. Gửi lời chúc thân thương nhất tới chị và chúc chị sẽ luôn đồng hành của Adoor – Acorp.

Dưới đây là những hình ảnh chị Sương trong sắc áo đỏ của Adoor, mời các bạn cùng xem nhé!

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]