Tạo Adoor – Tôi chọn nghề sale không chỉ đơn giản là chốt sale để kiếm tiền

Tôi chọn nghề sale không chỉ đơn giản là chốt sale để kiếm tiền mà quan trọng hơn là GIÚP ĐỠ khách hàng GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ về cửa, góp phần xóa tan nỗi lo và đem lại sự hài lòng cho khách hàng trên toàn quốc. Từ đó tạo dựng vốn quan hệ lâu dài, cùng Adoor hướng đến một tương lai về cửa hợp xu hướng và thời đại.

Tôi là Tạo Adoor. Tôi đam mê công việc kinh doanh, tôi mong muốn được tiếp xúc và trao tới khách hàng những kiến thức bổ ích về cửa, với tôi được gặp khách hàng, được phục vụ họ, mang đến niềm vui cho hàng triệu ngôi nhà là sự vinh hạnh mà tôi trân trọng từng ngày trong công việc. Tôi biết để trở thành một người bán hàng không khó, nhưng để trở thành một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nào đó không phải là đơn giản. Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện bán hàng của tôi: “ Hành trình 4 tháng quyết tâm đưa Cửa đẹp Adoor về thành phố quan họ Bắc Ninh

Sáng ngày 20/02/2019 tôi tiếp nhận một thông báo từ đội chăm sóc khách hàng thuộc tổng công ty Adoor. “Miền bắc, anh Tạo tư vấn: anh Luận sđt: 0359 xxx 091 cửa nhôm nhà mới…” . Mỗi khi được tiếp nhận thông tin khách hàng là tâm trạng hồi hộp và vui mừng thay phiên nhau đan xen trong tâm trí tôi, vui vì mình sắp được thực hiện sứ mệnh cao cả của Adoor là “Cửa đẹp cho mọi nhà”, cùng với đó là sự hồi hộp, lo lắng vì không biết mình có thể giúp gì được cho khách hàng hay không. Nhưng chợt nghĩ “ Thôi, cứ làm hết mình là được”.

Đã quen với guồng quay quy trình công việc, như bao cuộc gọi khác, tôi nhấc máy gọi và lần lượt giới thiệu về bản thân rồi đến công ty. Tôi xin phép anh 5 phút để trao đổi công việc tư vấn về cửa,  không chút đắn đo anh đồng ý ngay và chúng tôi có một cuộc trò chuyện khá ngắn đúng như hai người xa lạ mới lần đầu gặp gỡ. Qua những lời anh kể tôi mới biết anh đang đi làm trong 1 doanh nghiệp nước ngoài nên rất bận. Chỉ kịp biết thông tin là anh đang chuẩn bị xây nhà và đang trong tiến trình tìm hiểu về cửa.

Tôi xin kết bạn zalo và được anh đồng ý. Về lại văn phòng, tôi nhanh nhảu gửi cuốn tạp chí online những mẫu cửa của công ty cho anh tham khảo trước, sau đó tương tác xin anh bản vẽ để lên dự toán. Nhưng do công trình ấy được anh Luận tự tay thiết kế và đang thực hiện dở dang, chỉ mới hoàn thiện đến phần mặt bằng, mọi chi tiết dường như vẫn chưa rõ nét nên tất cả chưa thể đi theo một đường thẳng mà tôi đã tự vạch ra.

Anh muốn tôi tư vấn làm sao cho hệ cửa nhà vừa sang vừa mang vẻ hiện đại, đặc biệt anh muốn tạo điều kiện tối đa để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên bằng việc sử dụng kính. Bên cạnh đó, anh còn nhờ tôi tư vấn thêm về cách dùng cửa như thế nào cho phù hợp, loại cửa nào tốt ? Nên sử dụng kính gì ? Và cả về kích thước phong thủy, lỗ ban,… Tôi lúc ấy hào hứng vô cùng, tự nghĩ bụng “ Đúng sở trường của mình rồi, mình sẽ thể hiện hết khả năng để biến hóa bộ cửa nhà anh Luận thật đẹp”. Vui lắm mọi người ạ, vì tôi biết mình đang làm việc gì đó thật có ích.

Sau khi tiếp nhận nhu cầu của anh, tôi gửi hình ảnh và video thực tế của từng mẫu cửa mà công ty đã thi công giống với những cánh cửa mà anh Luận dự kiến thực hiện. Tôi và anh cùng thảo luận hồi lâu, cuối cùng cũng có ý tưởng sơ bộ và lên được phương án thi công. Tôi đã tranh thủ thời gian thảo ra bản vẽ chi tiết, thiết kế những bản vẽ riêng cho từng hệ cửa, tính toán kích thước lỗ ban phong thủy theo cách lý tưởng nhất.

Tôi gọi điện xin một cuộc hẹn để khảo sát thực tế. Anh hẹn 18h00 vì lúc đó anh mới đi làm về. Anh đưa tôi địa chỉ ghi rõ “ khu phố Đoài, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh”. Tôi đến trước 15p, bởi với tôi đúng giờ là một trong những đặc tính cốt yếu của kinh doanh. Vừa bước vào cổng làng nhuốm màu thời gian, bỗng đập vào mắt tôi là mấy cơ sở nhôm kính san sát nhau và rồi bao nhiêu suy nghĩ lại bắt đầu xuất hiện trong đầu, khi tôi chưa kịp có câu trả lời thì đã thấy từ xa anh Luận ra đón vào công trình để tiến hành khảo sát thực tế, lúc này công trình đã gần hoàn thiện phần thô.

Từ khảo sát thực tế về, tôi dành hết thời gian để tập trung chỉnh sửa lại cho anh một bản vẽ thật chi tiết, sau đó là hoàn chỉnh bản mềm để gửi anh Luận tham khảo trước. Tôi cẩn thận đóng bìa bản cứng kèm theo đó là một bản dự toán. Tôi háo hức cầm hợp đồng chạy từ Hà Nội lên Bắc Ninh gửi trực tiếp cho anh. Nhận được lời cảm ơn từ anh và một lời hẹn 2 ngày sau sẽ trả lời. Trên đường về mà trong lòng tôi cứ đinh ninh rằng với những giá trị đã trao, hẳn anh sẽ ký hợp đồng với tôi thôi.

Chớp mắt một cái 2 ngày vội trôi qua,  tôi gặp lại anh Luận trong một ngày đầy nắng, mọi việc diễn ra suôn sẻ đúng như dự tính ban đầu, anh đặt bút điền tất tần tật vào bản hợp đồng, nhưng đột nhiên đến chữ ký ở cuối hợp đồng tự nhiên anh dừng lại. Tôi vẫn nhớ như in lúc ấy anh quay đầu về phía tôi và nói “Anh tưởng là đến khi hoàn thiện hết mọi thứ mới ký hợp đồng, bây giờ ký luôn à? Anh chưa quyết định được, chưa đủ tiền, để anh ngâm cứu thêm đã nhé”. Thế là tôi chưa ký được hợp đồng. Tôi ra về trong hụt hẫng.

Tôi vẫn thế chờ đợi cuộc gọi từ anh, nhưng chờ mãi chờ mãi vẫn chưa thấy phản hồi. Cứ vậy anh và tôi tương tác ít dần đi, thời gian thì không ngừng trôi theo quy luật của nó, còn tôi thì vẫn kiên trì với những lời hỏi thăm công trình, những lời chúc xã giao cho công việc. Đáp lại chỉ thấy trạng thái đã xem mà không hồi âm. Tôi gọi điện anh cũng báo anh đang bận việc, với linh cảm của một người bán hàng tôi nghĩ “Chắc anh không hài lòng”.

Không bỏ cuộc, tôi vẫn đơn phương tương tác với anh trong thời gian khoảng một tháng. Với những lời hỏi thăm công trình, gia đình, công việc kèm những lời chúc tốt lành cho ngày mới . Cuối cùng không phụ bao ngày cố gắng, đến một sáng đầu tháng 6, tôi nhận được tin nhắn phản hồi của anh. Anh nhắn “Adoor có chương trình chiết khấu đặc biệt hả anh?” Tôi lại bắt đầu gieo hy vọng nhưng cũng không quá vui mừng vì đã gần 4 tháng trôi qua, tôi sợ anh không còn mặn mà với tôi hay Adoor nữa. Tôi trả lời anh ngắn gọn  “Dạ không anh ơi, bắt đầu vào mùa cao điểm xây dựng, vật liệu đầu vào tăng nên giá thành phẩm bị tăng theo anh ạ”, anh trả lời “Thế là phải chốt hợp đồng sớm hả anh?” Cuối cùng, sau bao ngày tháng ngâm cứu ấy, anh đã quyết định chọn Adoor và nhờ tôi tư vấn ký hợp đồng ngay trong đêm 09/06/2019.

Sau khi ký hợp đồng xong nghe anh Luận chia sẻ thì lúc ấy tôi mới biết trong lúc chờ anh ngâm cứu, thì anh đã tham khảo thêm rất nhiều đơn vị lớn, nhỏ ở địa phương và một số đơn vị lớn khác nữa. Kết quả nhận được ở mỗi đơn vị là một giá khác nhau, nhận tư vấn khác nhau, cách thực hiện khác nhau,… tất tần tật càng làm anh hoang và không yên tâm.

Anh tự nhủ với lòng rằng: “ Cả đời đôi khi chỉ làm cửa một lần, bộ cửa là tâm huyết, là nơi giữ gìn, bảo vệ tổ ấm của cả gia đình, nên không thể lựa chọn một cách hời hợt”, thế nên anh đã dùng thời gian quý báu của mình để tìm hiểu những đơn vị, thương hiệu cửa uy tín, đảm bảo về kỹ thuật, thẩm mỹ chứ không phải chọn đại những đơn vị cạnh nhà cho gần. Qua thời gian tìm hiểu và tham khảo những đánh giá khách hàng đã sử dụng sản phẩm cửa Adoor, anh nhận thấy mọi phản hồi đều là những lời khen không ngớt về thái độ phục vụ, sự tận tâm của nhân viên Adoor, cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành bảo trì.

Anh chợt nhớ đến tôi, người đồng hành cùng anh gần 4 tháng vừa qua.  Ngoài ra, anh còn cảm nhận được sự khác biệt giữa Adoor với tất cả các đơn vị còn lại, đó là tính chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình hỗ hết lòng để khách hàng đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Trân trọng cảm ơn gia đình anh Luận đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Adoor.

Adoor cam kết sẽ mang đến sản phẩm tốt, dịch vụ tốt nhất nỗ lực không ngừng tạo ra những bộ cửa chất lượng, đem giá trị ngành cửa đến với khách khách hàng trên toàn quốc, tiến đến xây dựng nên thương hiệu cửa số 1 của Việt Nam.

Sứ mệnh của Adoor chính là: Sinh ra để làm cửa và đem tới quý khách hàng những giá trị tốt nhất mà khách hàng xứng đáng nhận được “ADOOR CỬA ĐẸP CHO MỌI NHÀ”.

Như một câu trong tuyên ngôn Adoor mà chúng tôi vẫn đọc mỗi ngày: “Tôi yêu khách hàng như hơi thở của chính mình, tôi phục vụ khách hàng trên mức mong đợi – Tôi là chiến binh “. Với phương châm đó tất cả khách hàng là người thân của tôi – của tất cả nhân viên Adoor.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]