Adoor – Chấp nhận thách thức và cơ hội để vươn lên – Câu chuyện của Sương

Công ty cổ phần cửa đẹp Adoor – Cửa đẹp cho mọi nhà. Khá là nhanh, với 06 tháng vừa qua thì đây là câu trả lời của tôi mỗi khi được mọi người hỏi về nơi tôi đăng ký thực tập.

Đó là một câu chuyện thật dài mà tôi – Sương Adoor đôi lần muốn ngồi lại và kể cho các bạn nghe về hành trình gia nhập ngôi nhà thứ hai của mình. Thật tình cờ vào ngày 29/11/2018, khi đang lang thang trên facebook thì tôi bất ngờ bắt gặp người anh khóa trên – Khoa Mai –  đăng tin tuyển dụng nhân viên trợ lý phòng kế hoạch.

Cảm tính mách bảo làm sao, tôi vội vàng gửi bản CV của mình đã chuẩn bị từ lúc vừa thi kết thúc học phần vào mail và nhắn tin trực tiếp vào facebook cá nhân của anh. Nhưng câu trả lời cho tôi ngay lúc đó từ anh là “Mai anh bay ra Hà Nội mất 4 ngày, rồi lại bay vào Sài Gòn, tiếp đến là Nha Trang, tầm 15-17 ngày mới về Đà Nẵng”, chợt thoáng trong tôi dòng suy nghĩ “chắc anh không nhận mình”. Khá buồn và bối rối, tôi mạo muội xin phép anh cho tôi chút thời gian để chạy lên công ty gặp anh, có lẽ bởi tôi sợ đánh mất cơ hội này.

Tôi vẫn nhớ rất rõ đó là một ngày mùa đông, trời lạnh tê người mà không quên đính kèm thêm chút mưa lất phất, thời tiết chưa bao giờ não nề hơn thế. Đường thì khá xa mọi người ạ, càng khó hơn với đứa mù đường như tôi, phần trời lại mưa và tối, nhưng trong đầu tặc lưỡi nghĩ “thôi kệ, đánh một lần còn hơn bỏ sót” và thế là cũng mò mẫm đến được địa chỉ trên trang tuyển dụng.

Lúc vừa đến công ty, trong lòng thì tôi hơi sợ vì không biết phỏng vấn sẽ như thế nào, bên ngoài lại run bần bật vì cái lạnh thấm vào người. Gặp được anh, tôi dõng dạc giới thiệu “Em là Sương, sinh viên năm 3 khoa quản trị kinh doanh trường Kinh tế Đà Nẵng”, thế là câu chuyện bắt đầu. Sếp khác xa với những gì tôi đã tưởng tượnganh từ tốn rót một ly trà lipton nóng dúi vào tay tôi và nói “em giữ cái ly như thế này cho đỡ lạnh, rồi uống một ngụm cho người ấm hơn nhé”, mọi lo lắng trước đó dường như tan biến lúc nào chẳng hay.

Nó giống như cuộc nói chuyện đơn thuần giữa hai anh em cùng khóa với nhau hơn là buổi phỏng vấn. Sau buổi gặp gỡ định mệnh ấy, cuối cùng tôi cũng nhận được thông báo thực tập từ công ty và bắt đầu đi làm vào ngày 1/12/2018. Cô gái thực tập văn phòng bắt đầu công việc.

Đảm nhận vị trí trợ lý phòng kế hoạch, tôi chưa bao giờ ngại khó hay sợ mình chưa đủ kinh nghiệm có thể đảm đương công việc. Cái tôi sợ chính là lời ăn tiếng nói của mình sẽ không phù hợp với môi trường công sở – một đứa mà mọi người thường bảo là tính trẻ con. Nhưng ngày đầu tiên tôi gặp toàn thể nhân viên công ty tại trụ sở chính, các anh chị chào đón tôi bằng những nụ cười thân thiện và những chỉ dẫn nhiệt tình chứ không đáng sợ như tôi suy nghĩ trước đó.

Tuy chỉ là thực tập sinh nhưng tôi may mắn được sếp cho tham gia hai khóa học Action coach và Giải phóng lãnh đạo.  Nhờ vậy tôi có cơ hội tiếp xúc với những điều mới mẻ, kiến thức bổ ích và gặp gỡ, làm quen với những người giỏi, người nổi tiếng trong ngành. Chính điều này đã giúp tôi tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình làm việc. Ngoài ra, với vị trí này tôi rất may mắn khi được tham gia các cuộc họp hằng tháng của cấp lãnh đạo. Nhờ đó tôi mới biết thêm nhiều thứ mà khi ngồi trên ghế giảng đường tôi chưa được nghe nhắc đến.

Những công việc đầu tiên được nhận từ cấp trên như viết quy trình các phòng ban, thư ký cuộc họp, hỗ trợ công việc…. Tuy có những công việc tôi hoàn thành không như kỳ vọng đặt ra, nhưng các anh chị đã kiên nhẫn hướng dẫn tận tình và thẳng thắn chỉ ra những lỗi tôi mắc phải. Điều đó giúp công việc của tôi tốt lên từng ngày và não một lần nữa được nới rộng “phạm vi”.

Khi tôi thực tập đến tháng thứ 3, thì cũng là lúc Sương Adoor bắt đầu một cơ hội để thử sức với vị trí là một nhân viên chăm sóc khách hàng. Đây lại một công việc mới, một thử thách mới, và lại là một quy trình mới mà tôi chưa biết. Cảm ơn Sếp vì đã cho tôi được làm nhiều thứ, nhiều việc để tôi mở mang kiến thức của mình hơn.

Kỳ thực tập 6 tháng trôi qua nhanh chóng, tôi được nhận làm nhân viên chính thức tại công ty Adoor với vị trí nhân viên vật tư – đặt hàng.  Đây là vị trí mà tôi cảm thấy yêu thích và phù hợp với năng lực, tính cách của bản thân, thật may mắn khi cơ hội đã đến với tôi một lần nữa.

Trước khi chuẩn bị xin đơn vị thực tập, tôi và có lẽ các bạn sẽ nghĩ thực tập ở đơn vị nào, làm sao cho khỏe, một tuần đến công ty 3-4 buổi điểm danh chứ không học hỏi được gì. Nhưng vào Adoor, bạn sẽ được đào tạo, hướng dẫn  và làm việc như một nhân viên chính thức, giúp bạn xây dựng nền tảng đầu tiên trên trường đời. Tôi đã làm quen và yêu thích môi trường công sở, con người công việc như thế đó.

Khi nhận được sự hướng dẫn và đào tạo nhiệt tình từ cấp trên, được hòa chung dòng chảy cùng Adoor tôi mới nhận ra, không phải chọn công việc dễ, việc nhẹ nhàng mà phải làm việc hết công suất, kết hợp hệ tư tưởng và hệ tư duy logic với nhau để dẫn đến hành động giúp đạt được mục tiêu của mình. Chỉ cần bạn cố gắng, thì mọi công việc đều có thì có thể làm được.

Ngoài ra, khi thực tập ở Adoor bạn sẽ được hỗ trợ lương hàng tháng, hỗ trợ cơm ăn, quà ăn vặt cuối tuần như những nhân viên chính thức và đặc biệt môi trường làm việc siêu cưng. Bản thân tôi dần cuốn theo dòng chảy này và cảm thấy rất vui, may mắn được là thành viên của Adoor.

Tôi muốn gửi đến bạn rằng: nếu bạn cứ giữ chặt suy nghĩ của mình khi ở đáy giếng và cho rằng mình đã ổn mọi thứ, thì bạn nên đứng dậy và nhảy nhanh ra khỏi miệng giếng đi, bạn sẽ thấy những điều bạn chưa từng thấy, bạn sẽ va chạm với những điều bạn không nghĩ đến và bạn sẽ học được nhiều thứ mới mẻ hơn những gì bạn đã từng trải qua. Đừng chỉ mải mê suy nghĩ mà quên hành động nhé! Hãy như tôi, đi tìm, gặp được Adoor và trở thành một phiên bản Sương Adoor của ngày hôm nay – trưởng thành và bản lĩnh hơn so với tôi của ngày hôm qua.

Tôi không có tài năng gì đặc biệt chỉ có sự tò mò và nhiệt huyết.Tôi tràn ngập năng lượng. Tôi là chiến binh Adoor.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]