Gặp gỡ là điều ngẫu nhiên – cùng nhau vượt qua những năm tháng ấy là điều tôi không ngờ đến – Tôi Khanh MKT Adoor

Tôi hay nói đùa rằng tôi với Adoor có duyên nợ với nhau. Bởi không phải ai cũng đủ can đảm quyết định bỏ qua những cơ hội, đặc biệt là một cô kế toán nhỏ mới ra trường như tôi. Vượt 100km đến Đà Nẵng vào cái ngày Huế buồn trong những cơn mưa nặng hạt. Tôi cũng chẳng hiểu lúc ấy tôi đang nghĩ gì trong đầu nữa, chỉ là muốn đi thôi, đi để tìm kiếm cái mới, thay vì đưa ra cho bản thân những lý do tại sao tôi không thể, tôi sẽ chọn cho tôi những lý do tại sao tôi có thể. Thế rồi với tâm thế ấy, tôi gia nhập ngôi nhà Adoor trong vị trí là một nhân viên marketing offline và tại đây tôi gặp những người thầy của cuộc đời mình.

Có lẽ bạn nghĩ lạ, tại sao một cô kế toán lại chọn làm một công việc chẳng hề liên quan gì, nhưng với tôi đó không chỉ là công việc mà còn là một thử thách mới, một chặng đường mới mà tôi cần chinh phục. Bạn biết không, để động viên bản thân, từng ngày tôi tự ví mình như một bông hoa dại, dù nhỏ bé nhưng có sức sống mãnh liệt, bản chất tồn tại là do nghị lực chứ không phụ thuộc vào một điều gì khác.

Và chẳng có gì là dễ dàng cả mọi người ạ, với xuất phát điểm trái ngành trái nghề, mọi thứ với tôi đều mới mẻ. Tôi như một trang giấy trắng đúng nghĩa, mọi thứ dường như cứ mập mờ khiến tôi bối rối vô cùng. Nhưng may mắn vẫn mỉm cười với tôi, bởi bên cạnh tôi còn có Adoor, có những đồng đội, họ giúp tôi vẽ nên những trang giấy thật sự tuyệt vời cho Khanh của  hôm nay và mãi về sau. Tôi thật sự cảm ơn Adoor vì đã cho tôi ba điều quý giá mà nếu đi nơi khác ắt hẳn sẽ chẳng thể nào được trọn vẹn như vậy.

Đầu tiên là một môi trường làm việc cực kỳ thân thiện, tình anh em đồng đội hiện rõ nét trong từng câu nói, trong từng lời quan tâm. Ở đây, tôi được là chính tôi, được giữ cái chất của Khanh ngày nào. Mọi người chấp nhận và bỏ qua cho những điểm chưa tốt của nhau để có thể yêu thương như một gia đình. Bây giờ nhớ lại những ngày đầu mới vào, tôi thật sự biết ơn vì đã gặp được những người anh em đồng đội vui tính thân thiện, được gặp chị Mai Hà, chị Ly, chị Hiền, Phương, chị Oanh, chị Thủy, anh Vũ, anh Thịnh, anh Tuấn…và nhiều nhiều những con người cực kỳ dễ thương khác nữa. Đặc biệt rất nhớ và biết ơi vì đã được cùng nhau làm việc, cùng nhau chuyển chỗ làm, cùng nhau trải qua những ngày khó khăn với mọi người trong team marketing năm đó. Nơi đây, đồng nghiệp không chỉ đơn thuần là những người cùng làm trong một căn phòng mà còn là những người cùng ăn, cùng ngủ, cùng chia sẻ vui buồn với nhau như những người tri kỷ thật sự. Chúng tôi đã hoặc đã từng xem nhau như anh chị em trong nhà, như những người tri kỷ hiếm có khó tìm và đáng được trân trọng. Dù cho có như thế nào thì khi ai đó nhắc về Adoor, tim tôi vẫn rung động mãnh liệt khi nghĩ đến những ngày tháng có nhau của chúng tôi.

Điều thứ hai là cám ơn chị Mai Hà vì tất cả. Ấn tượng đầu tiên tôi dành cho chị đó là sự lạnh lùng, nghiêm khắc và khó gần… Và trong công việc điều đó quả không sai, chị là một big boss cực kỳ kỹ lưỡng, chi tiết, nghiêm khắc và rất tập trung khi làm việc. Nhưng khi trở lại với cuộc sống hàng ngày, chị lại là người sống tình cảm, quan tâm người khác và luôn đặt suy nghĩ, cảm nhận của mọi người trước cảm nhận của bản thân. Chính điều này đã xóa tan đi cái khoảng cách vô hình giữa tôi và chị, nhưng thật sự có lúc tôi đã nhiều lần rất áp lực trước những deadline chị đặt ra, những bài học chị bắt tôi phải học cho xong hay những điều chị chê trách. Nhưng sau tất cả, đến một lúc tôi chợt nhận ra rằng tôi của ngày hôm nay đã tốt và trưởng thành hơn rất nhiều hơn so với tôi của quá khứ và tôi thật sự biết ơn vì những áp lực mà chị đã tạo cho tôi. Một trong những thứ tôi được ảnh hưởng và kế thừa lớn nhất từ chị đó là sự chia sẻ và bài học của sự cho đi.

Nhiều người đã nói “Đi làm tức đã bước vào đường đời, không còn thầy cô chỉ bảo tận tình và dễ dàng như thời học sinh,’’ Nên đối với tôi môi trường công sở sẽ là nơi mọi người cạnh tranh khốc liệt với nhau để tiến lên phía trước, nhưng chị đã cho tôi thấy được một khía cạnh khác, đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ của mình bằng việc chị chia sẻ kiến thức, kỹ năng mà đã tích lũy được cho mọi người một cách hào phóng. Tất cả đã thay đổi rất nhiều con người tôi, đến bây giờ tôi cũng đang cố gắng chia sẻ những gì mình biết cho các bạn mới vào như những gì tôi đã nhận được từ chị trong suốt hai năm qua.

Cuối cùng tôi muốn cảm ơn đến sếp Khoa người không chỉ đã tạo ra Adoor như ngày hôm nay mà còn là người chia sẻ với người xung quanh rất nhiều kiến thức bổ ích. Tuy làm việc 2 năm tại Adoor, tôi chỉ tiếp xúc nhiều với sếp Khoa trong vòng 2 tháng trở lại đây nhưng nó đã có tác động cách nhìn của tôi khá nhiều. Thật may mắn khi tôi đọc được quyển sách “gã nghiện giày “ – quyển tự truyện của nhà sáng lập Nike và đối chiếu với hành trình sáng lập, xây dựng thương hiệu Cửa đẹp Adoor của sếp Khoa, chính điều này đã giúp tôi hiểu hơn về những lời nói, cách hành động và tôi lại càng có niềm tin vững chắc về những điều đó. Sếp bây giờ không còn là hình ảnh một ông sếp thân thiện nhưng xa lạ nữa mà là một người gần gũi, thấu hiểu và rất rạch ròi trong công việc. Anh xây dựng một môi trường làm việc dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối, mà mọi việc đều hình thành trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm mà là những lời động viên chân thành.Chính điều này đã hướng tôi đến một tầm nhìn mới, nơi có những bức tranh về cuộc sống, công việc mà tôi chưa hề biết đến.

Adoor là công ty đầu tiên cho đến tận bây giờ đã khơi nguồn sáng tạo, hình thành nên phong cách làm việc, tư tưởng và thái độ của tôi đối với mọi người xung quanh mà tôi nghĩ bản thân mình sẽ giữ nó cho đến mãi sau này. “Cho Đi Cũng Chính Là Nhận Lại” – Đây chính là điều mà trong suốt 2 năm làm việc và học tập ở Adoor tôi đã cảm nhận và ghi nhớ. Việc mình cho đi yêu thương, cũng chính là lúc mình được làm việc trong một môi trường thân thiện, vui vẻ, hòa đồng. Việc mình cho đi kiến thức cũng chính là lúc mình ôn lại bài cũ, truyền động lực cho những người tiếp theo trên hành trình cho nhận.

Hiện tại mọi thứ xung quanh tôi vẫn rất tốt, tôi được là chính tôi – một Khanh mạnh mẽ, được sống và làm việc hết mình với những người anh em của Adoor. Cùng nhau, chúng tôi thổi hồn cho từng bộ cửa, từng công trình, từng câu nói của khách hàng để sản xuất ra được những tư liệu giúp khách hàng và Adoor đến gần nhau hơn nữa. Cám ơn Adoor vì tại đây tôi gặp được những người bạn, những người đồng nghiệp, anh chị em, gặp được những người thầy, và là nơi để tôi được học hỏi, tiếp xúc, trải nghiệm để tôi được chứng minh với mọi người và với bản thân tôi rằng tôi đáng giá và đặc biệt.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]