Cảm nhận của Xuyến trong 1 tháng thực tập tại Adoor

Em là Xuyến – một cô sinh viên năng động, tràn đầy sức sống của tuổi trẻ đang chuẩn bị cho giai đoạn cuối của thời sinh viên. Đó là kỳ thực tập.

Ngày 25 tháng 12 năm 2017, ngày em bắt đầu thực tập tại công ty TNHH MTV Adoor Việt Nam

Câu chuyện của tôi bắt đầu lúc tôi được nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 về quê thăm gia đình, tuy nghỉ lễ những tôi vẫn sẵn sàng tiếp nhận khách hàng “mọi lúc mọi mọi nơi” đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất.

Hôm đó là một ngày nắng đẹp trời, tôi tiếp nhận thông tin khách hàng là chị Thúy từ bộ phận chăm sóc khách hàng và gọi điện ngay trong 5 phút theo quy trình của Công ty.

Nhân viên kinh doanh mảng đại lý – chính là vị trí thực tập của em tại Adoor. Hết bất ngờ về môi trường thực tập, lại bất ngờ rằng em được chỉ dạy trực tiếp từ anh Khoa (GĐ – kiêm người sáng lập Adoor), anh Tài (GĐ. kinh doanh khu vực miền Trung).

Điều mà em bất ngờ rằng: lãnh đạo ở Adoor rất gần gũi và sẵn sàng chia sẻ và các anh chị nhân viên trong Adoor cũng vậy nên em mau chóng bắt nhịp nhanh với công việc nơi đây.

Hơn thế thực tập tại môi trường Adoor, em cảm thấy tự tin, thoải mái hơn trong rất nhiều trong giao tiếp, ứng xử cũng như học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn.

Bài học ngày đầu tiên đó là quy trình đón khách hàng tại Adoor do chị Thủy hướng dẫn. Sau đó, em được học về cách tìm kiếm khách hàng đại lý do chính anh Khoa đào tạo.

Thật sự trước khi thực tập tại Adoor em cứ nghĩ “thực tập chỉ là thực tập thôi mà, chắc chỉ cho ngồi “xơi nước” và làm chân sai vặt”. Thế nhưng với ngôi nhà Adoor em không còn là cô gái sinh viên thực tập bình thường mà như một người nhân viên chính thức; không còn “ngồi chơi xơi nước” mà được làm việc thực tế, được cống hiến, được thể hiện, được đào tạo thường xuyên mỗi ngày mỗi tuần; được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng…

Em không nghĩ là đi thực tập mà vẫn được học mọi thứ như vậy. Thiết nghĩ mình quá may mắn khi biết đến cơ hội thực tập tại Adoor. Adoor đã có những quy trình học tập và tạo điều kiện hết mức có thể cho sinh viên thực tập trên cả tuyệt vời như thế. Em rất trân trọng!

Hơn thế nữa, tại ngôi nhà Adoor em cũng học được nhiều bài học bổ ích và có giá trị không chỉ liên quan trực tiếp đến chuyên môn của mình mà còn những vẫn đề cuộc sống. Trong đó, em tâm đắc nhất vẫn là câu “đã làm việc là không có lí do và luôn chịu trách nhiệm 100% về mình” để tự hoàn thiện bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa.

Và sau 1 tháng thực tập, em quyết định xin ở lại Adoor thực tập thêm; vừa học vừa làm để tích lũy thêm kinh nghiệm; và hơn hết em yêu Adoor; em thích môi trường làm việc ở đây; em thích anh chị đồng nghiệp ở đây; mọi người là một gia đình, sẵn sàng giúp đỡ nhau, chia sẻ với nhau từ công việc đến cuộc sống.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Khoa, anh Tài và các anh chị nhân viên công ty Adoor đã cho em cơ hội thực tập tại phòng kinh doanh, đã luôn quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ em hoàn thành học phần thực tập tốt nghiệp của mình cũng như mang đến cho em những bài học đầu đời quý báu làm bước đệm ban đầu để em trưởng thành hơn.

Chúc Adoor ngày càng phát triển và đạt được những mục tiêu đề ra.

Chiến – Máu

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]