Cách bạn làm một việc sẽ cho thấy cách bạn làm mọi việc

Kể từ ngày tôi bước vào ngôi nhà chung – Adoor (ngày 12/03/2018), tôi từ một cô bé trẻ con mang nhiều nỗi sợ, một cô sinh viên vừa ra trường với những định hướng không rõ ràng về cuộc sống của mình, không biết trước được con đường tương lai đã trở thành một cô gái có đủ bản lĩnh, có ý chí kiên cường, niềm tin mạnh mẽ và quyết tâm đấu tranh để có được tương lai tốt đẹp như những gì mình hằng ao ước.

Mọi thứ trong cuộc đời của bạn xảy ra với bạn, có bao giờ bạn hỏi tại sao không? Tôi thì có, tôi luôn tự hỏi tại sao tôi không tìm được mục tiêu cho cuộc đời của mình? Tại sao tôi mong muốn có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc nhưng đó chỉ là suy nghĩ viễn vông? Tại sao tôi nhìn thấy nhiều người đạt được sự thành công cho riêng họ nhưng tôi lại không thành công trong công việc của mình? Họ có đánh đổi nhiều thứ hay không?

Tôi lại tự hỏi chính mình tại sao suy nghĩ của tôi mạnh mẽ nhưng hành động của tôi lại đối lập với suy nghĩ của mình? Tại sao những người thành công họ có thể bắt đầu từ một khoản tiền rất nhỏ mà lại trở nên giàu có?…. Và rất nhiều câu hỏi khác mà mỗi ngày tôi đều tự hỏi chính mình.

Và cuộc đời tôi, suy nghĩ của tôi, hành động của tôi đã thay đổi theo hướng tích cực hơn khi tôi đến Adoor. Sự thay đổi tích cực thể hiện rõ nét trong tư duy, lối suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề của tôi.

Bạn có bao giờ gặp một giám đốc công ty, tuyển dụng bạn vào làm vị trí bán hàng nhưng không vội dạy bạn cách bán hàng mà đi giúp bạn thay đổi suy nghĩ của chính mình hay chưa? Tôi đã được tác động tới suy nghĩ cá nhân, đã trở nên mạnh mẽ hơn, đã thôi sợ hãi cuộc đời đầy khắc nghiệt này nhờ làm việc ở Adoor và gặp những người khiến tôi trở nên đặc biệt hơn.

Tôi đã biết ơn Adoor chính từ những điều tuy nhỏ bé mà lớn lao như thế đó. Tôi cảm nhận được sự chân thành của những con người Adoor. Nơi đây đã giúp tôi nhận ra được nhiều chân lý trong cuộc sống này. Những con người đầy nhiệt huyết ở Adoor dạy tôi biết được rằng: HÃY CẢM ƠN CUỘC ĐỜI VÌ ĐÃ CHO BẠN NHIỀU THẤT BẠI. Vì thất bại chính là đòn bẩy giúp ta thành công. Tôi hiểu chính bản thân mình hơn, biết rõ mình cần gì khi tôi ở đây.

Tôi học được cách làm thế nào để trở nên thành công và hạnh phúc như những người khác.

ĐẾN KHI BỊ CUỘC ĐỜI ĐÁ ĐÍT, NHIỀU NGƯỜI MỚI CHỊU THAY ĐỔI. VẬY TẠI SAO NGAY TỪ BÂY GIỜ BẠN KHÔNG THAY ĐỔI?

Nhiều khi bạn thất bại, bạn nản lòng muốn từ bỏ, bạn để rất nhiều suy nghĩ tiêu cực đi vào tiềm thức của mình khiến bạn không tìm được cách giải quyết. Trước đây, tôi đã từng như vậy!

Nhưng tôi may mắn hơn nhiều người khác khi được làm việc tại Adoor, được tiếp xúc và học tập nhiều hơn ở đây. Adoor tràn đầy năng lượng tích cực. Nơi đây là động lực để tôi thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

Tôi vẫn còn nhớ như in những lời chia sẻ từ giám đốc công ty dành cho anh em Adoor: “Muốn nhanh phải chậm. Muốn mau phải máu. Muốn có tiền phải có tài. Muốn hái tiền phải hiến tài. Muốn có tài sản phải có tài năng. Muốn tài năng phải điêu luyện. Muốn điêu luyện phải rèn luyện.”

Chính những lời nói mạnh mẽ và thẳng thắn ấy đã tác động đến tôi, khiến tôi phải thay đổi. Tôi học các thông tin sản phẩm công ty và tìm hiểu thêm về ngành cửa từ kiến thức bên ngoài. Tôi học hỏi những người đồng nghiệp bí kíp chốt sale, kinh nghiệm trò chuyện với khách hàng giúp đi thẳng vào vấn đề, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Khi tôi kí hợp đồng đầu tiên tôi đã rất vui, à không cảm giác ấy phải gọi là hạnh phúc. Đó là hợp đồng làm cửa cho nhà chị Hòa. Tuy giá trị hợp đồng nhỏ nhưng đối với tôi lúc ấy nó là thành quả của sự nỗ lực học tập, nỗ lực tìm hiểu. Nhưng đó không phải là niềm hạnh phúc duy nhất của tôi. Những khách hàng sau đó là những chuỗi hạnh phúc dai dẳng của tôi.

Tôi sẽ không bao giờ quên những khách hàng như anh Tiến, anh Cường, anh Vũ. Họ không đơn giản là khách hàng mà còn là những người đã truyền cho tôi sức mạnh, giúp tôi tin vào bản thân mình. Họ cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất chứng tỏ tôi đã làm được và sẽ còn làm tốt hơn khi tôi cố gắng hơn nữa. Những hợp đồng của khách hàng kí sau chị Hòa giá trị hợp đồng tăng dần lên, có những hợp đồng giá trị lên tới vài trăm triệu. Tôi nhận thấy giá trị hợp đồng tăng dần lên cùng với kinh nghiệm làm việc của tôi. Từ việc chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng tôi gợi ý khách hàng làm thêm nhiều bộ cửa hơn, giới thiệu tôi với những người thân quen của khách hàng có nhu cầu làm cửa.

Nhìn lại chặng đường thay đổi để thích ứng với công việc từ đó thay đổi bản thân tôi cảm thấy thật kì diệu. Những yếu đuối, tiêu cực trước đây đã được thay bằng những cố gắng, nỗ lực, bằng sự bận rộn với việc hoạch định những bước đi mới trên hành trình chinh phục khách hàng. Cũng từ khi làm nhân viên kinh doanh tại Adoor tôi nhận thức được rằng suy nghĩ chưa đủ giải quyết được vấn đề, chỉ có hành động mới đưa tới thành công.

Nghĩ về quãng thời gian vừa bước chân vào công ty Adoor, tôi thật lòng muốn nói rằng, Adoor là một môi trường rất tốt. Đó là một nơi mà bạn sẽ được học rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời của bạn. Nơi rèn luyện cho bạn tinh thần thép. Nơi mà bạn luôn luôn có cơ hội để phát triển bản thân mình. Đối với bản thân tôi, Adoor chính là ngôi nhà thứ 2 của mình, là một công ty tốt nhất (tốt về tất cả mọi thứ) trong tất cả các công ty mà tôi đã từng làm việc.

Vậy nên mới nói CÁCH BẠN LÀM MỘT VIỆC SẼ CHO THẤY CÁCH BẠN LÀM MỌI VIỆC. Khi bạn thất bại và bỏ cuộc, bạn sẽ dần rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Nhưng ngược lại bạn đứng lên và bước tiếp, rèn luyện , phấn đấu thì sẽ gặt hái được thành công. Từ thành công nhỏ tiếp tục học hỏi, nâng cấp bản thân để có những thành công lớn hơn.

Tôi – Ly Adoor sẽ không dừng lại ở những thành công nhỏ này mà tiếp tục học hỏi, cập nhật những kiến thức mới để phục vụ khách hàng tốt nhất và vươn đến những thành công lớn hơn trong hành trình phía trước.

Cảm ơn mọi người đã đọc câu chuyện của tôi.

Bình chọn 5 sao cho bài viết
[Total: 0 Average: 0]