Lưu ý Nhà Hướng Tây Nên Làm Cửa Gì Cho Hợp Phong Thủy | Adoor

Nhà hướng Tây sẽ đón trực diện nắng gió và những luồng gió độc. Bạn cần lưu ý nhà hướng tây nên làm cửa gì cho hợp phong thủy để giúp giảm khí độc cho căn nhà.

Với điều kiện thời tiết và khí hậu như ở nước ta, nhà hướng Tây luôn phải chịu ánh nắng siêu gay gắt của mùa hè. Nhất là trong thời tiết nóng trên 40 độ như hiện tại. Chính vì thế lựa chọn loại cửa phù hợp cho ngôi nhà là rất quan trọng. Vì nó sẽ góp phần hạn chế bớt sức nóng và đảm bảo tuổi thọ trong điều kiện thời tiết bất lợi đó.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Nhà hướng Tây luôn phải chịu ánh nắng siêu gay gắt của mùa hè

1. Những loại cửa thích hợp cho nhà hướng Tây – Nhà hướng tây nên làm cửa gì?

1.1 Cửa nhôm kính xingfa

Cửa nhôm kính xingfa là loại cửa nhôm chỉ có một khung trống và có hệ ron cao su kép. Loại nhôm này sẽ có độ bền khá tốt, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết hướng tây.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Cửa nhôm kính xingfa

Nhưng về khả năng chống được cái nóng hướng tây sẽ không được tốt lắm. Tuy nhiên, để làm giảm thì các bạn phải áp dụng một số phương pháp tăng cường chắn nắng. Đó là một số loại cửa mà bạn có thể chọn cho nhà chính hướng tây. Những loại cửa này hiện Adoor có cung cấp đầy đủ, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại menu để chọn loại phù hợp với kinh phí.

1.2 Cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép có khả năng chống nhiệt tốt là nhựa uPVC. Nhựa uPVC là loại nhựa nhiệt hóa dẻo và được pha trộn thêm nhiều chất phụ gia. Để tăng khả năng chống chịu hầu hết các loại thời tiết. Nhựa uPVC có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt thường xuyên trong môi trường nhiệt độ 60 độ C.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Cửa nhựa lõi thép có khả năng chống nhiệt tốt là nhựa uPVC

Ngoài ra, được làm từ nhựa nên khả năng hấp thụ nhiệt cực kỳ thấp. Chính vì vậy đây là loại cửa rất thích hợp làm cho nhà hướng tây mà bạn nên lưu ý đầu tiên.

>>> THAM KHẢO: Tổng Hợp Các Vật Liệu Làm Vách Ngăn Giá Rẻ – Chất Lượng Miễn Chê

1.3 Cửa cuốn sắt

Đối với các căn nhà mặt tiền, cửa cuốn là loại cửa được khuyên dùng. Bởi rất nhiều kiến trúc sư bởi lẽ tính bền bỉ của loại sản phẩm này. Nếu chọn cửa cuốn tấm liền bạn nên lưu ý chọn loại cửa có màu sắc sáng, có độ dày cao.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Đối với các căn nhà mặt tiền, cửa cuốn là loại cửa được khuyên dùng.

Đối với cửa khe thoáng, do kết cấu bởi các thanh nhôm và có khoảng rỗng ở giữa các nan cửa. Nên khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt là tốt. Tương tự như cửa tấm liền. Các gia đình có cửa nhà hướng tây chọn cửa khe thoáng nên chọn loại có màu sắc sáng để hạn chế tình trạng hấp thụ nhiệt.

Đặc biệt với cửa khe thoáng, về mùa đông bạn hoàn toàn có thể để thoáng bằng cách không đóng hết hành trình cửa. Điều này vừa giúp ngôi nhà thoáng khí, ấm áp hơn trong những ngày có nắng.

2. Những giải pháp khác chắn nắng cho cửa chính nhà hướng Tây – Nhà hướng tây nên làm cửa gì?

2.1 Dùng rèm cửa

Sử dụng cửa có kính thì chắc chắn ánh năng sẽ chiếu trực tiếp vào trong. Chính vì vậy rèm cửa là một giải pháp chắn nắng ngay tại của khá hữu hiệu.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Dùng rèm cửa

>>> XEM THÊM: TOP 35+ Mẫu Cửa Chính Nhà Ống Đẹp Có Sẵn Trên Toàn Quốc

2.2 Phim cách nhiệt

Với những loại cửa kính đơn như nhôm khoang đơn hay cửa nhựa lõi thép bạn có thể áp dụng dán thêm một lớp phim cách nhiệt. Lớp phim này rất tốt có thể làm giảm được nhiệt độ thông qua kính, chắn được những tia tử ngoại từ hướng tây.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Phim cách nhiệt

2.3 Kính phản quang

Thay vì sử dụng kính trong như thông thường, các bạn có thể dùng kính phản quang. Kính phản quang có thể ngăn chặn tia UV, giảm tới 25% sự truyền nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt rất tốt. Kính phản quang thường rất hay sử dụng ở những tòa nhà cao tầng nên bạn có thể sử dụng giải pháp này. Tuy nhiên, kính phản quang chất lượng tốt thì giá thành gấp 3 – 4 lần so với kính trong.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Kính phản quang

>>> CLICK NGAY: Cách Xử Lý Kính Cường Lực Bị Xước Đơn Giản Tại Nhà

2.4 Dán decal màu

Dán decal là một giải pháp chống nóng và chắn nắng hướng tây rẻ nhất và hiệu quả cũng khá tốt. Bạn có thể sử dụng những decal màu, decal phản quang… dán lên kính trong suốt.

nhà hướng tây nên làm cửa gì
Dán decal màu

Đối với nhà ở hướng Tây cần lưu ý những điều sau. Nên sử dụng các loại cửa có độ bền cao, có khả năng chống chịu được cường độ ánh nắng mặt trời liên tục. Hãy lưu ý không nên sử dụng các loại cửa gỗ mà dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Hay ễ bị cong, vênh hay hệ số giãn nở nhiệt cao như các loại cửa gỗ tự nhiên. Hoặc các loại cửa xuyên sáng, ánh sáng mặt trời có thể chiếu qua như cửa sắt kéo tay.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà hướng tây nên làm cửa gì cho hợp phong thủy. Adoor luôn hân hạnh đồng hành cùng bạn trong quá trình cung cấp và lắp đặt cửa chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *