Cửa Sổ Rộng Bao Nhiêu? – Phương Pháp Đo Chính Xác Nhất | Adoor

Chia sẻ từ các chuyên gia cách đo diện tích cửa sổ rộng bao nhiêu chính xác nhất. Không những tiết kiệm thời gian gọi người đến đo mà còn có thể ước lượng giá tiền.

Ngày nay, khách hàng không còn phải tốn nhiều thời gian đến cửa hàng hay nhờ thợ đến đo cửa sổ nữa. Với những thông tin dưới đây, Adoor sẽ giúp bạn tự đo diện tích cửa sổ rộng bao nhiêu 1 cách chính xác và nhanh nhất.

1. Bảng kích thước cửa sổ 2 cánh và cửa sổ 4 cánh

1.1 Kích thước cửa sổ 2 cánh – Cửa sổ rộng bao nhiêu?

Dưới đây là bảng kích thước cửa sổ 2 cánh theo tiêu chuẩn. Mẫu cửa sổ 2 cánh của Adoor có rất nhiều ưu điểm vượt trội, giúp mang lại không gian sống thoải mái cho khách hàng. Diện tích cửa sổ đủ rộng sẽ đưa ánh sáng, không khí và gió vào phòng ở mức độ vừa phải, dễ chịu. Không quá mạnh, quá nóng hay cũng không quá nhẹ.

cửa sổ rộng bao nhiêu
Kích thước cửa sổ 2 cánh

Ngoài ra bạn còn có thể đo kích thước khung kính và ô kính để xác định được chi phí 1 cách khá chính xác. Quý khách có thể yêu cầu Adoor thiết kế cửa theo diện tích và yêu cầu mà quý khách cung cấp. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu và lợi ích của bạn.

>>>>> Xem Ngay: Cửa đi nhôm kính là gì? Cấu tạo và ưa điểm từng hệ

1.2 Kích thước cửa sổ 4 cánh – Cửa sổ rộng bao nhiêu?

Bảng kích thước cửa 4 cánh dành cho bạn. Mẫu cửa sổ 4 cánh có 1 số mẫu không tính lỗ ban tổng cả bộ cửa. Do đó Adoor chỉ bạn cách lấy kích thước lòng ô chờ làm chuẩn.

cửa sổ rộng bao nhiêu
Kích thước cửa sổ 4 cánh

Ví dụ: Đối với cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm cao cấp, 4 cánh thường được chia ô thành 3. Vì vậy nếu tính lỗ ban chuẩn thì phụ thuộc và nguyên liệu làm cửa. Khi chọn mẫu cửa, quý khách cần đo kích thước cửa nhà mình, sau đó liên hệ Adoor để có bảng cửa sổ 4 cánh chuẩn và được tư vấn kĩ càng hơn.

>>>>> Xem thêm: Bảng báo giá cửa nhôm kính xingfa chi tiết nhất 2020

2. Những ảnh hưởng khi lựa chọn kích thước cửa sổ không chuẩn – Cửa sổ rộng bao nhiêu?

2.1 Thiết kế tổng quan cửa sổ và ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng

Sau khi ngôi nhà được hoàn tất thiết kế, tức là đã có bộ kích thước cửa phù hợp nhất với tổng quan ngôi nhà. Do đó nếu không xác định được cửa sổ rộng bao nhiêu là hợp lý sẽ ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu. Thậm chí có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế tại khu vực chứa khung cửa sổ đó.

Ví dụ: Tăng chiều cao cửa lên 50cm thì có thể ảnh hưởng đến trần nhà. Những cửa khác không đều cũng phải tăng theo… Trường hợp này ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có. Và điều cần lưu ý là khi tăng kích thước cửa sổ cần chú ý đến tổng quan của một căn nhà hay khu vực.

>>>>> Hơn 100+ mẫu cửa nhôm xingfa đang được bày bán tại adoor

Thiết kế tổng quan cửa sổ và ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng

2.2 Ánh sáng có thể chiếu thẳng vào phòng hoặc bị che mất

Cửa sổ không phù hợp với kích thước căn phòng sẽ làm ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng. Kích thước cửa sổ rộng bao nhiêu thì mức độ ảnh hưởng đến căn phòng lớn bấy nhiêu. Nếu phòng to trong khi cửa sổ quá nhỏ sẽ không đáp ứng được không gian để ánh sáng lọt vào phòng. Và ngược lại phòng sẽ thừa ánh sáng nếu phòng nhỏ mà cửa sổ lại quá to.

cửa sổ rộng bao nhiêu
Ánh sáng có thể chiếu thẳng vào phòng hoặc bị che mất

Hơn hết việc bố trí cửa sổ ở hướng nào cũng rất quan trọng. Khách hàng nên chú ý phong thủy để đặt cửa sổ cho đúng. Và tránh những hướng mà ánh sáng chiếu thẳng vào phòng gây ảnh hưởng đến mắt.

>>>>> Tham khảo: Những dòng cửa nhôm xingfa Đà Nẵng đang được khách hàng ưa chuộng

2.3 Mất thẩm mỹ

Phần lớn là do thiết kế cửa, chọn kích thước cửa không phù hợp. Các trường hợp cửa quá cao so với chiều ngang, ngay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đó không đồng đều với các cửa còn lại.

Phần lớn là do thiết kế cửa, chọn kích thước cửa không phù hợp

3. Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh

Với những ảnh hưởng từ việc chọn kích thước cửa sổ được nêu ở bên trên. Chúng ta có thể rút ra được một số lưu ý cần thiết. Tuy nhiên, trong đó quan trọng nhất vẫn là làm cửa để sử dụng được và dễ dàng. Sau đây sẽ là một lưu ý khá quan trọng để khi chọn kích thước cửa sổ rộng bao nhiêu  được chính xác nhất. Lưu ý này chủ yếu cho các loại cửa sổ 2 cánh 4 cánh, 3 cánh mở đẩy ra. Đó chính là kích thước chiều ngang của cánh cửa. Nếu chiều ngang cánh cửa quá lớn thì việc đóng mở rất khó khăn, bởi vì sải tay của chúng ta có giới hạn.

cửa sổ rộng bao nhiêu
Nếu chiều ngang cánh cửa quá lớn thì việc đóng mở rất khó khăn, bởi vì sải tay của chúng ta có giới hạn.

Ví dụ: Cửa sổ 2 cánh mà sử dụng bản lề chữ A mở đẩy ra ngoài. Mà có cánh chiều ngang lên đến 75cm thì khá khó để mở cửa ra hết. Và khi đóng cũng khá khó khăn. Nhưng khi đổi lại thành cửa 3 cánh để cho cánh nhỏ lại thì cũng làm ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu, hoặc là phải sửa lại.

>>>>> Xem ngay: 100+ mẫu cửa khung nhôm kính đẹp nhất tại adoor

Adoor hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tự đo cửa sổ rộng bao nhiêu của chính căn nhà mình. Đừng quên theo dõi Adoor để có thêm nhiều thông tin mới nhất về mẫu cửa sổ 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,…nhé.

avatar